Một Số Mẫu Tượng Gỗ Cá Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất

tượng gỗ cá đẹp

Trong nhiều gia đình hiện đại ngày nay việc sử dụng tượng gỗ mỹ nghệ từ các linh vật không những để trang trí cho ngôi nhà mà còn mong muốn mang lại các giá trị phong thủy cho gia đình. Một trong số đó phải kể đến những mẫu tượng gỗ Cá đẹp luôn được các dân chơi đồ gỗ ưa chuộng và săn lùng, bởi những giá trị to lớn mà nó mang lại, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Hình tượng Cá trong văn hóa:

Tượng cá chép tài lộc gỗ nu ngọc am

Cá là loài động vật sống dưới nước có dây sống, phần lớn là ngoại nhiệt, có mang. Hiện nay, trong số các động vật có dây sống, loài Cá có khoảng 31.900 là nhóm đa dạng nhất. Cá biến đổi theo sự thay đổi nhiệt độ của môi trường nhờ vào sự biến nhiệt, thân nhiệt của chúng.

Cá đã được xem là nguồn thực phẩm dồi dào và quen thuộc với con người không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới.

Cá trong văn hóa phương Tây phổ biến với hình tượng cung Song Ngư trong mười hai cung hoàng đạo thuộc chiêm tinh học, trong văn hóa dân gian với hình tượng Nàng Tiên Cá trong các bộ phim hiện đại, trong tôn giáo cũng là kí hiệu của Chúa.

tượng cá la hán gỗ nu hương

Cá phổ biến với nhiều hình tượng trong văn hoá phương Đông,với một số điển tích nổi tiếng như “Cá Chép vượt Vũ Môn quan” thể hiện sự mong ước, nỗ lực và thành công. Không những thế, hàng năm khi Táo Quân về chầu trời đều cưỡi Cá chép nên là con vật phóng sinh theo nghi thức của Phật giáo.

Ngoài ra, hình tượng Cá còn là biểu tượng ngành ngư nghiệp là nghề đánh bắt cá vùng ven biển, một ngành nghề kinh tế quan trọng và phổ biến.

Tượng tam ngư hóa rồng

Hình tượng Cá còn được khắc họa trong các tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, tiêu biểu trong đó có những mẫu tượng gỗ Cá Chép Hóa Rồng, tượng Cá Kim Long, … được rất nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.

tượng song ngư trấn chum

Vẻ đẹp và ý nghĩa của một số tượng gỗ Cá thường gặp:

Tượng Cá Chép Hoá Rồng gỗ quý :

Tượng cá chép hóa rồng gỗ nu hương

Dựa theo sự tích “Cá Chép vượt Vũ Môn quan”, Cá Chép là loài duy nhất trong một cuộc thi tuyển chọn các loài thủy tộc lên làm Rồng đã vượt qua được thử thách, tiến về cửa Vũ Môn và hoá thành Rồng phun nước, giải trừ hạn hán, giúp sự sống được hồi sinh.

Do đó, Tượng gỗ Cá chép hóa Rồng thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ý chí quyết tâm, kiên cường và chiến thắng mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Việc trưng bày tượng Cá Chép bằng gỗ sẽ giúp cho gia chủ như được tiếp thêm nguồn sức mạnh, thêm ý chí phấn đấu, không hề sợ hãi hay nản lòng mà dũng cảm đương đầu với mọi sóng gió của cuộc sống. Tượng Cá Chép Hóa Rồng còn tượng trưng cho sức khoẻ và tài lộc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ và gia đình.

tượng cá chép hóa rồng gỗ trắc đỏ đen

Trong phong thủy nhà ở, đặt tượng cá chép kích hoạt dòng Thủy ở gia trạch sẽ vô cùng có lợi, có thể giải trừ sát khí, ngăn ngừa bệnh tật.

Tượng cá chép còn được dùng để cầu cho con cháu đầy nhà vì cá chép vốn là loài đẻ rất nhiều trứng.

Từ lâu,nhiều gia đình khi trang trí cho căn nhà của mình đã lựa chọn tượng cá chép hóa rồng không những mang lại giá trị nghệ thuật mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.

Tượng cá chép hóa rồng gỗ quý

Tượng Cá Kim Long:

tượng gỗ cá kim long
Tượng Cá Kim Long gỗ trắc đỏ đen

Tượng Cá Kim Long là một trong những linh vật được nhiều gia đình, cơ quan lựa chọn trưng bày làm biểu tượng may mắn trong phong thủy.

Cá Kim Long hay còn gọi là Cá Rồng thuôc nhóm tứ linh mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, sâu sắc và tinh tế. Trưng bày tượng Cá Kim Long bằng gỗ trong nhà giúp công việc suôn sẻ, thăng tiến, chiêu tài hút lộc, hóa giải vận xui.

Tượng Cá Kim Long mẫu tử

Tượng gỗ Cá Kim Long mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ, giúp gia đình hòa thuận, êm ấm, con đường làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió, khí vượng dồi dào.

Tượng Cá Kim Long chiêu tài với miệng cá ngậm một đồng tiền xu phong thủy, thân cá hướng lên trên với hàm ý, không sợ hãi trước sóng to gió lớn, dù khó khăn đến đâu cũng vượt qua, mang về của cải, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

tượng cá kim long chiêu tài lộc

Tượng Cá Kim Long Chiêu Tài mang ý nghĩa chiêu dụ tài lộc, phú quý cho gia chủ, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa may mắn, hỗ trợ thăng tiến trong sự nghiệp thích hợp dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp trong các dịp quan trọng.

Tham khảo thêm các mẫu Tượng Cá đẹp tại Tượng Gỗ Độc Đáo:

Địa chỉ: Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương

Hotline: 0938.410.333

Website: https://tuonggodocdao.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333