Cách chọn tượng gỗ Rồng Phượng đẹp

Long Phụng – Rồng Phượng theo phong thủy là linh vật giúp gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền vững, sự nghiệp thành công phát đạt mà ai cũng nên sở hữu tác phẩm về Long Phụng này cho mình.

Không chỉ giúp cải thiện đời sống hôn nhân giúp gia đình hạnh phúc mà biểu tượng Long Phụng còn đem lại sự thành công, thịnh vượng cho gia chủ.

Biểu tượng Rồng Phượng trong phong thủy

Trong truyền thống văn hóa của các nước phương Đông, Long Phụng- Rồng Phượng là một biểu tượng cao quý và rất mạnh mẽ đã xuất hiện từ lâu đời .

Trong phong thủy, Rồng Phượng nằm trong bộ Tứ linh gồm: Long, Lân, Quy, Phụng.

Dựa trên các đặc điểm mạnh mẽ, sự duyên dáng và đức hạnh của hai loài linh thú này người xưa đã phân chia:

-Trong gia đình Rồng tượng trưng cho nam giới tức người cha, người chồng và hơn cả là người quân tử, vua.

– Còn Phượng tượng trưng cho người phụ nữ tức phu nhân, người vợ, Hoàng hậu.

Rồng và Phượng kết hợp biểu thị cho sự hòa hợp của âm dương.

Hai linh vật này khi đứng cạnh nhau thể hiện ý nghĩa hạnh phúc của tình duyên đôi lứa, hôn nhân viên mãn, sự may mắn và thịnh vượng về công danh, tài lộc dồi dào…

Hình tượng Long Phụng sum vầy nói về sự kết hợp quấn quýt đầy tốt đẹp của rồng và phượng. Do đó, Rồng Phượng là sự lựa chọn phù hợp cho các cặp vợ chồng muốn gia tăng hạnh phúc trong hôn nhân hay người độc thân đang muốn tìm được ý chung nhân.

Ý nghĩa tượng Rồng Phượng :

Long Phụng là hai loài cao quý tượng trưng cho Vua và Hoàng hậu nên sự kết hợp của rồng phượng trong phong thủy đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Do đó, Tượng Rồng Phượng mang ý nghĩa mong cầu hạnh phúc, thành công và phát triển rực rỡ.

– Tượng Rồng phượng trong phong thủy sẽ giúp thu hút may mắn và sự viên mãn trong chuyện tình duyên, cải thiện mối quan hệ vợ chồng giúp hôn nhân và tình yêu lứa đôi hạnh phúc vẹn tròn hơn.

– Long Phụng kết hợp giống như trời đất âm dương hòa hợp. Bởi vậy, tượng Rồng Phượng được cho là vật phẩm mang lại may mắn cho tình duyên và hôn nhân đôi lứa. Hình tượng Long Phụng sum vầy bên nhau giống như vợ chồng yêu thương, sớm tối quấn quýt bên nhau.

Vì sao nên chọn tượng gỗ Rồng Phượng ?

Với vô vàn những ý nghĩa tích cực của Long Phụng nên các vật phẩm phong thủy sử dụng hình ảnh hai con vật này được rất nhiều người yêu thích và bài trí trong nhà.

Các vật phẩm có hình ảnh Long Phụng rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc. Đó có thể là ngọc, gốm sứ, đồng, tượng… Trong đó, tượng Rồng Phượng được làm từ các loại gỗ quý, có nhiều kiểu dáng khác nhau đang là một trong những ưu tiên hàng đầu được các gia chủ lựa chọn.

Hìn tượng phượng hoàng được sử dụng trong điêu khắc tượng gỗ đẹp và nổi tiếng phải kể đến  tượng gỗ Bách điểu triều Phụng – 100 con chim về chầu phượng hoàng, thường dùng để cầu may trong sự nghiệp. Hay tượng gỗ ngũ điểu chầu hoàng biểu trưng cho một tổ chức có tinh thần đoàn kết,cấp dưới phục tùng, kính trọng cấp trên,quy tụ thành một mối gắn kết, là một tổ chức không thể nào tách rời.

Hơn nữa, Long Phụng có thể đứng riêng hoặc kết hợp với nhau đều được .Tượng con rồng gỗ có tác dụng hóa giải sát khí, ngừa tiểu nhân quấy rối. Tượng Phượng hoàng lại có tác dụng chiêu quý nhân phù trợ, nạp phúc khí, tốt cho công danh sự nghiệp. Tượng gỗ Rồng Phượng kết hợp sẽ có tác dụng mang đến những điều may mắn, tình duyên nở rộ, hóa giải hung sát.

Cách lựa chọn và bài trí tượng gỗ Rồng Phượng :

Để Long Phụng có thể phát huy trọn vẹn ý nghĩa cát tường của mình theo phong thủy cần lưu ý những điều dưới đây:

– Lựa chọn vị trí đặt tượng gỗ Rồng Phượng đẹp: Nếu muốn trưng bày tượng trong nhà nên đặt ở chỗ cao, trên kệ hoặc tủ trưng bày để nó được tỏa sáng.

– Chọn hướng đặt tượng :

Mỗi hướng lại mang ý nghĩa riêng:

+ Hướng Nam: Mang may mắn, danh vọng thành công cho các thành viên trong gia đình.

+ Hướng Tây Bắc: Tốt cho người đàn ông (chồng, cha) trong nhà.

+ Hướng Tây Nam: Tốt cho người phụ nữ (vợ, mẹ) trong nhà.

+ Hướng Đông: Có lợi cho sức khỏe của cả gia đình.

Ngoài ra, khi trưng bày tượng gỗ Rồng Phượng trong nhà hoặc phòng làm việc, bạn nên quay mặt tượng ra cửa để hút tài lộc, vượng khí, giúp việc làm ăn sự nghiệp của gia chủ được suôn sẻ, thành công.

Hơn nữa, Long Phụng là hai loài linh thú trong tứ linh, bởi vậy khi sử dụng bạn nên giữ sạch sẽ, lau chùi thường xuyên tượng rồng phượng.

1 thoughts on “Cách chọn tượng gỗ Rồng Phượng đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333