Tư vấn cách chọn mua tượng cá chép hóa rồng gỗ quý đẹp đẳng cấp

Từ lâu, Tượng Gỗ Độc Đáo đã là sự lựa chọn của nhiều gia đình khi trang trí cho căn nhà của mình. Bên cạnh những giá trị nghệ thuật mà nó đem lại, tượng gỗ còn có nhiều ý nghĩa phong thủy, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.

Mỗi mẫu tượng khác nhau lại có ý nghĩa khác nhau, trong đó, cá chép hóa rồng là linh vật tượng trưng cho sự may mắn, sự nghiệp tiến tới. Để có thể phát huy tối đa giá trị phong thủy của Tượng cá chép hóa rồng gỗ quý cũng như hiểu thêm những ý nghĩa của nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng :

Ngày xửa ngày xưa, có một năm khí hậu trở nên quá khô hạn vì không thiếu rồng phun mưa.Vì vậy, Ngọc Hoàng đã quyết định mở một cuộc thi để tuyển chọn các con vật  đủ khả năng và phẩm chất để hóa rồng, cứu rỗi nhân gian. 

Cuộc thi có 3 vòng, mỗi vòng đều phải vượt qua những đợt sóng dữ đội, nếu bất kỳ con vật nào vượt qua mới được hóa thành rồng. Trong suốt 1 tháng, nhiều con vật đã cố gắng nhưng không loài nào thể vượt cả qua 3 đợt sóng này.

Mặc dù đã nhìn thấy sự thất bại của nhiều loài thủy vật trước đó, nhưng có 1 cá chép đặc biệt, miệng nó ngậm ngọc trai, đã không từ bỏ, cá chép còn tăng lên sự quyết tâm tham gia và kiên định hơn nữa. Dù có sóng dữ dội và gió cuộn, nhưng với nỗ lực và sự kiên trì không biết mệt mỏi mà cá chép đã vượt qua một hồi ba đợt sóng khắc nghiệt, vượt Vũ Môn và nhả ngọc.

Sau đó, cá chép hóa thân, sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên to lớn, oai vệ và giống hệt thần Rồng. Sau khi hóa rồng, nó phun mưa làm gió, cứu rỗi nhân gian thoát khỏi cảnh hạn hán và đem sự sống hồi sinh.

Thú chơi Tượng cá chép hóa rồng gỗ quý đem lại sự may mắn tài lộc cho gia chủ:

Qua truyền thuyết nhân gian lưu lại, cá chép vượt vũ môn là biểu tượng cho nghị lực vượt qua khó khăn, gian khổ, thăng tiến công danh, sự nghiệp.

Bên cạnh đó, trong tiếng hán, cá đọc “yu” (đồng âm với “dư” – dư dả), vì vậy tượng gỗ cá chép trong phong thủy tượng trưng cho sự dư dả, đem đến nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng. Nó còn được coi là biểu tượng của sự đoàn kết, cao quý và mạnh mẽ..

Đối với phong thủy nhà ở, việc kích hoạt dòng Thủy ở gia trạch sẽ vô cùng có lợi, đặt linh vật cá chép có giúp kích hoạt nguồn Thủy tại nhà, từ đó có thể giải trừ sát khí, ngăn ngừa bệnh tật. 

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hay tượng gỗ cá chép hóa rồng gỗ quý còn được dùng để cầu may trong học hành, thi cử. Câu chuyện cá chép hóa rồng tạo cho trẻ có ý chí, động lực trong học tập.

Hơn nữa, cá chép phong thủy còn được dùng để cầu cho con cháu đầy nhà vì cá chép vốn là loài đẻ rất nhiều trứng.

Hướng đặt tượng gỗ cá chép hóa rồng gỗ quý:

– Khi đặt tượng gỗ cá chép hóa rồng gỗ tại nhà, gia chủ cần cân nhắc hướng phong thủy phù hợp.

Cá chép là một sinh vật dưới nước đại diện cho Thủy nên thường trưng ở phía Đông Nam và Bắc. Lý do là phía Bắc là hướng của cung Quan Lộc. Khi đặt tượng ở hướng này sẽ đem lại may mắn trong kinh doanh và sự nghiệp cho gia chủ. Còn phía Đông Nam, thuộc cung Phú Quý nên trưng tượng hướng này sẽ mang lại cho chúng ta sự giàu có.

– Nên kiêng kỵ đặt cá chép ở hướng Đông, Nam, Tây Bắc, đây là các hướng khắc với hành Thủy.

Vị trí :

Đặt tượng cá chép hóa rồng gỗ quý tại bàn làm việc giúp giúp gia chủ thăng tiến công danh và sự nghiệp tiến tới bởi nó này giúp người sở hữu tập trung và sáng tạo.

– Đặt tượng gỗ cá chép trên bàn học sẽ giúp trẻ  thêm nỗ lực học hành , tràn đầy ý chí, thi cử đỗ đạt.

– Đặt cá chép phong thủy ở phòng khách để tích tụ vận khí, giúp gia đình dồi dào sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.

 – Kiêng kỵ đặt cá chép trong bếp vì Thủy khắc Hỏa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và rước điều không may mắn.

– Không đặt tượng cá chép trong phòng ngủ vì trong phòng ngủ nhiều khí âm khắc với tính dương của cá.

– Không đặt tượng cá chép giữa cửa vì sẽ ngăn chặn sinh khí của gia trạch. 

– Không đặt ở những vị trí tối tăm, khuất tầm nhìn, ẩm thấp vì dễ đem lại xui xẻo, không có hiệu quả phong thủy. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333