Tượng Sư Tử – Hổ – Báo lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà bạn.

Trong phong thủy Sư tử, Hổ, hay Báo được xem là các loài linh vật mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vì vậy, tượng Sư Tử, tượng Báo, tượng con Hổ bằng gỗ ngày nay cũng dần trở nên phổ biến và được lựa chọn bày trí trong nhiều gia đình. Không những làm gia tăng giá trị thẩm mỹ mà còn thu được nhiều giá trị tốt đẹp của tượng mang lại.

Hình tượng của Sư Tử, Hổ, Báo trong dân gian

Tượng Báo Săn Mồi gỗ hương ta

Từ xa xưa nước ta đã chịu nhiều ảnh hưởng từ nét văn hóa Trung Hoa và Ấn Độ. Trong đó, hình ảnh Sư Tử -Hổ – Báo rất phổ biến trong nét văn hóa của hai quốc gia này với một số mẫu tượng về Sư Tử, Hổ, Báo cực kỳ giá trị.

Khi nhắc đến loài Hổ hay Sư Tử, người ta thường nghĩ ngay đến biểu tượng của Chúa sơn lâm uy mãnh, oai hùng nơi rừng già. Là loài vật biểu trưng cho sự oai dũng, hung hãn, cho thấy sức mạnh cùng với bước chạy uyển chuyển, như hình ảnh của người chiến binh dũng mãnh trên chiến trường. Sư tử, Hổ khi chiến đấu với con mồi đều rất liều lĩnh, hung hãn, không chút sợ hãi, do đó thời xưa thường được các tướng sĩ có cấp bậc cao lựa chọn làm hình tượng Hổ Tướng.

Bên cạnh đó, hình tượng Báo cũng được biết đến phổ biến trong nhiều nền văn hóa trên thế giớ từ phương Đông, phương Tây đến các bộ lạc người da đỏ, châu Phi, hay châu Mỹ. Báo cũng là biểu tượng của dã thú cũng mang sự uyển chuyển thông qua việc leo trèo và ẩn náu giỏi, tốc độ. Vì thế Báo còn là biểu tượng phổ biến cho chiến binh.

Ý nghĩa của tượng Sư Tử, tượng Hổ, tượng Báo bằng gỗ

Hổ, Sư Tử hay Báo đều là loài vật mang biểu tượng cho vương quyền nên thường hay xuất hiện trong các cung điện, trường thi của các triều đại phong kiến Phương Đông. Do đó, tượng 3 linh vật này  chính là biểu tượng cho sự quyền lực, công thành danh toại và sức khỏe dồi dào.

Việc sở hữu tượng Hổ – Sư Tử –  Báo giúp cho việc học hành, thi cử đỗ đạt của những học sinh sinh viên được suôn sẻ.

Trưng bày tượng các linh vật này đặc biệt phù hợp cho những người tuổi Dần.

Trong dân gian còn thần thánh hóa Hổ với một sức mạnh phi thường cùng khả năng diệt trừ tà ma, ma quỷ nên việc thờ cúng tượng Hổ – Báo -Sư Tử sẽ giúp trấn giữ cửa vào, trấn áp tà ma, ngăn chặn những luồng khí xấu chuyển hóa thành những nguồn năng lượng tốt.

Việc bày trí tượng gỗ Sư Tử, Tượng Hổ, tượng con Báo bằng gỗ trong nhà chính còn giúp thu hút nhiều tài lộc, vận may vào nhà. Từ xưa người ta vẫn tin rằng đặt tượng các linh vật trên trong nhà sẽ giúp lưu trữ tiền của, giúp cho tiền tài không bị thất thoát, đồng thời bảo hộ cho gia chủ luôn bình an, giữ sức khỏe cho mọi người.

Cách trưng bày tượng :

tượng mãnh hổ gỗ hương

Các tác phẩm tượng về Sư Tử, tượng Hổ, tượng Báo hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên tượng gỗ vẫn luôn được người sưu tầm rất ưa chuộng.

Để tượng các linh vật này phát huy được tối đa giá trị phong thủy cần lưu ý những điều sau:

– Nên đặt tượng ở sảnh phòng khách, phòng sinh hoạt chung hoặc trong phòng làm việc, trên bàn làm việc, bàn học sao cho tượng hướng ra phía ngoài cửa ra vào chính để giúp kích hoạt tính Phong Thủy trấn trạch giải trừ sát khí.

– Về việc trưng bày tượng  không giới hạn số lượng nhiều hay ít nhưng nên chọn một tượng Sư Tử gỗ lớn nhất bởi Sư tử có tính chất sống theo bầy đàn.

Tượng gỗ Sư Tử, Hổ, Báo là linh vật thiêng nên tối kị nhất trong việc dịch chuyển tượng liên tục hay đặt tượng ở những vị trí thiếu trang nghiêm, không sạch sẽ như nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp, dưới chân cầu thang…

– Nên vệ sinh, lau chùi tượng thường xuyên để đảm bảo tượng sạch bóng, giúp thu giữ linh khí tốt hơn.

Tìm hiểu trên đây về những ý nghĩa phong thủy của tượng linh vật và cách đặt tượng phù hợp mong rằng đã giúp bạn có thể lựa chọn mà rinh về nhà một tác phẩm phù hợp.

Hãy đến với “Tượng Gỗ Độc Đáo” hiện đang cùng cấp hàng ngàn sản phẩm nội thất phong thủy bằng gỗ, trong đó có không ít mẫu tượng về Sư Tử, Hổ, Báo bằng gỗ phù hợp với lựa chọn và mục đích của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333