Tượng mãnh hổ gỗ hương- tuổi nào, mệnh nào nên trưng?

tượng hổ gầm

Trong tâm thức dân gian, hổ là loài vật tượng trưng cho quyền lực, có sức mạnh chinh phục muôn loài, là chúa tể sơn lâm, bởi vậy hình tượng loài hổ được linh thiêng hóa và trở thành biểu tượng cho quyền uy, sức mạnh. Vì vậy, nhiều gia đình chọn thờ tượng Mãnh Hổ gỗ hương để thờ cúng hoặc để trấn trạch, xua đuổi tà khí, bảo vệ bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, Hổ có tính Hung, vậy nên, không phải gia đình nào cũng phù hợp để trưng bày tượng Cọp trong nhà, hãy để tượng gỗ độc đáo giúp bạn giải đáp nhé.

Ý nghĩa của Hổ trong dân gian:

Trong dân gian, hổ được biết đến với hình ảnh oai vệ của Chúa sơn lâm. Hình ảnh con hổ được gợi lên trong nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo nên những liên tưởng về sức mạnh, sự uy nghiêm, linh hoạt với những vằn trên lưng tượng trưng cho tính cách hung hãn. Hổ được coi là hình tượng của một chiến binh sẵn sàng chiến đấu. Trong chiến đấu và săn mồi, hổ rất hung hãn, liều lĩnh, dũng cảm đối đầu với nhiều loài vật to khỏe hơn, trong săn bắn, hổ là loài có nhiều mưu lược, nhờ đó mà chúng dễ dàng tóm gọn con mồi. Chính vì vậy mà những vị tướng giỏi, văn võ song toàn ngày xưa thường được gọi là hổ tướng.tượng hổ gỗ

Trong các triều đại phong kiến ​​phương Đông, Hổ và Rồng tượng trưng cho bậc đế vương, quân đội và những người thi cử đỗ đạt, đó là lý do chúng thường xuất hiện trong các cung điện, doanh trại và trường thi. Người xưa cũng rất thần thánh Hổ, ban cho ông sức mạnh thần thánh có khả năng diệt trừ yêu quái. Trong kiến ​​trúc của các đình, hội thường thấy hình ảnh tượng hổ… với ý nghĩ canh giữ cửa ra vào, tà ma không dám bén mảng vào.

Ý nghĩa phong thủy của tượng mãnh hổ gỗ hương:

Tầm quan trọng của hổ trong phong thủy là bảo vệ gia chủ, mang lại tiền tài, sức khỏe và sự sinh sôi nảy nở cho thế hệ mai sau. Ngoài ra, tượng hổ còn là biểu tượng của quyền uy, sự tiến bộ trong khoa học, kinh doanh và đặc biệt phù hợp với người sinh năm Dần.

Hổ không ngần ngại trong bất cứ trận chiến nào và không bao giờ thất bại, vì vậy tượng ông ba mươi sẽ có sức mạnh phù trợ cho gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh, chinh chiến mọi lúc mọi nơi. Tượng hổ giúp người kinh doanh biết nắm bắt thời cơ, vận hội kinh doanh tốt nên kiếm được nhiều của cải, tiền vào như nước, tài sản nhiều và rất bền vững.

Đối với những người có địa vị trong xã hội, những người có chức quyền, lãnh đạo… đặt tượng hổ trong nhà dường như sẽ tăng thêm sức mạnh và quyền uy, biết cách dẫn dắt mọi người đi đúng hướng và đạt được thành công. và được nhiều người kính trọng, nó khiến thế lực tà ác sợ hãi và không dám đối mặt.

Mệnh nào, tuổi nào nên đặt tượng mãnh hổ?

Theo tử vi trong phong thủy, bộ 12 con giáp được chia thành 3 bộ tam hợp và 4 bộ

tượng hổ gầmtứ quý. Do đó, Hổ – Chó – Ngựa thuộc tam hợp nên gia chủ tuổi này có thể sử dụng tượng hổ để tăng phúc, tạo thêm cơ hội nghề nghiệp, đồng thời tăng thêm sức mạnh. và sự tôn trọng của mọi người.

  • Những người cầm tinh con hổ sinh năm: 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022, …
  • Gia chủ tuổi Giáp Tý sinh năm: 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018, 2030, …
  • Gia chủ sinh năm Ất Mão sinh năm: 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026, …
  • Ngoài ra, những gia chủ tuổi Kỷ Hợi là những năm sinh sau: 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019, 2031, …. Cũng có thể sử dụng tượng Hổ để tăng thêm sức mạnh, phúc khí, thăng quan tiến chức. các mối quan hệ, như Hổ – Hợi là một cặp song hành trong bộ hai theo ngũ hành tương sinh. Và đặc biệt những người sinh năm Bính Thân không nên dùng tượng hổ vì khắc hổ sẽ dẫn đến những tai họa không đáng có.

Vị trí đặt tượng mãnh hổ gỗ hương:

  • Nên đặt tượng trên bàn làm việc, đầu hổ hướng ra ngoài sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển và tạo được uy tín trên thương trường.
  • Khi đặt tượng gỗ mãnh hổ chúa sơn lâm tránh để đầu hổ xông thẳng vào nhà, sẽ rơi vào thế hổ từ trên xuống, có thể gặp tai họa.
  • Tránh đặt tượng hổ trong phòng ngủ (nhất là phòng vợ chồng) và đối diện với cửa chính. Vì đặt vợ chồng trong phòng ngủ khiến vợ chồng cảm thấy không an toàn, hàng xóm, khách khứa đối diện phòng khách sẽ bị ảnh hưởng, hổ mang những ánh mắt uy hiếp, uy hiếp khiến người ta sợ hãi mà không dám vào. Vì vậy, nên đặt Hổ theo đường chéo, hướng cửa chính ra ngoài.
  • Tham khảo các mẫu tượng mãnh hổ gỗ hương tại Tượng Gỗ Độc Đáo: mãnh hổ gỗ hương ta

mãnh hổ gỗ hương ta đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333