Tượng Gỗ Di Lặc – Món Đồ Phong Thủy Không Thể Bỏ Qua

I- Phật Di Lặc trong văn hóa phương Đông

Phật Di Lặc(hay còn được gọi với cái tên Phật Cười) là một trong những vị Phật được thờ cúng nhiều nhất trong các gia đình Việt Nam. Trong tượng gỗ Di Lặc hay được trình bày với tướng mập mạp, mặc áo hở bụng căng tròn, mặt luôn nở nụ cười hiền hòa, hoan hỷ, ngồi trên đống vàng, chân bắt chéo hoặc đặt xuống với ngụ ý sẵn sàng đứng dậy đi phổ độ chúng sinh. 

Trong phong thủy, tượng gỗ Phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng. 

Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, an lạc. Trong Phật pháp nụ

Di Lặc ngũ phúc gỗ mun sừng

cười của đức Di Lặc là nụ cười muôn thuở và không bao giờ biến đổi, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Về ý nghĩa thịnh vượng, Di Lặcthường gắn liền với hình ảnh tượng trưng cho giàu sang như tay cầm đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi chứa rất nhiều châu báu.

Phật Di Lặc mập mạp, luôn nở nụ cười hoan hỷ, khiến cho mỗi người dù buồn phiền, mệt mỏi đến đâu khi nhìn thấy cũng có thể xua tan, vậy nên tượng gỗ Di Lặc cũng được cho là đem lại sức khỏe, an lạc, phúc bền lâu.

II- Ý nghĩa của Tượng Gỗ Phật Di Lặc phong thủy

Tượng phật Di Lặc và đám nhỏ nô đùa: Mang ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc, con cháu đầy nhà cho gia chủ.

– Tượng phật Di Lặc vác bao bố sau lưng: Mang ý nghĩa cho sự sung túc, của cải đủ đầy, đây cũng là ước mong của mọi gia đình trong cuộc sống.

Di Lặc Tam phúc gỗ bách xanh

– Tượng phật Di Lặc tay cầm đĩnh vàng hoặc đeo thêm nhiều sâu tiền :Biểu tượng của may mắn và tài lộc, tiền tài

– Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền: Biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng đến nhà. Bày trí tượng này tại phòng làm việc, văn phòng với mong ước được phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng tăng tiến phát đạt.

– Tượng Di Lặc ôm phiến đá là tượng trưng cho sự vui vẻ, sự hòa thuận, chan hòa,hạnh phúc. Đặc biệt, phiến đá mà phật ôm theo quan niệm dân gian có tác dụng hút hết những nỗi buồn để di lặc hóa giải chúng sanh.

– Tượng Di Lặc dưới cây tùng với hàm ý xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, sức khỏe dài lâu, thịnh vượng cho gia chủ.

Tượng Di Lặc chúc phúc có ý nghĩa về sự hạnh phúc, may mắn, vạn sự hanh thông. Hình ảnh Phật Di Lặc đứng chắp tay miệng cười hoan hỷ giống như đang truyền đi năng lượng tích cực, mang tới sự hoan hỷ vui vẻ tới gia chủ.

III- Kinh nghiệm chơi Tượng gỗ Phật Di Lặc

Tượng Di Lặc được xem là một trong mẫu tượng gỗ được nhiều người lựa chọn trưng bày. Ngoài việc nên đặt tượng ở những vị trí cao, thoáng mát, đặt tượng gỗ Di Lặc ở đâu để rước may mắn, thịnh vượng về nhà chắc chắn là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Hãy để “Tượng Gỗ Độc Đáo” chỉ cho bạn cách chơi Tượng gỗ Di Lặc  để đem nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

NÊN:

Di Lặc Nhị Phúc kéo bao tiền
 • Đặt theo hướng Đông Nam: Đây là hướng thuộc cung Thiên Lộc, được xem là hướng đặt phong thủy tốt nhất mang lại may mắn, tiền tài. Đặt tượng gỗ Di Lặc theo hướng này sẽ hút tài lộc, sự nghiệp mở rộng.
 • Hướng Tây Bắc là hướng thuộc cung có quý nhân phù trợ, đặt tượng Di Lặc theo hướng này sẽ đem mọi điều may mắn đến với gia đình, xong gia chủ cần phải xem tuổi để đặt hướng phù hợp nhất.
 • Đặt tượng Di lặc ngồi gốc tùng theo hướng đối diện với cửa chính, ở vị trí dễ thấy nhất trong nhà, ngoài việc thuận lợi, sinh khí còn giúp xua tan mệt mỏi, uể oải, đem lại niềm vui trong cuộc sống
 • Đặt ở phòng khách cao khoảng 1m, thuận hòa với hàng xóm láng giềng, tăng thiện cảm với khách đến chơi nhà
 • Đặt trong xe ô tô mang lại may mắn, tránh tai nạn, thuận buồm xuôi gió.
 • Đặt tại phòng làm việc mang đến tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến.
 • Thường xuyên lau chùi tượng Phật sạch sẽ, không để mất vệ sinh, bám bụi.

KHÔNG NÊN

 • Không đặt tượng Di Lặc trong tủ, két bị đóng, khóa thường xuyên, ngăn cản may mắn, thịnh vượng đến nhà
 • Không đặt hướng về phía nhà vệ sinh, bếp, vừa gây ô uế, vừa bất kính với Phật.
 • Không đặt ở chân cầu thanh, nơi có nhiều người qua lại,đi qua đầu Phật là không tốt.
 • Không đặt ở không gian riêng tư như phòng ngủ,tránh gây ô uế.

Qua bài viết này, hẳn các bạn đã có thêm những hiểu biết hơn về TƯỢNG GỖ DI LẶC. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa hãy đến với Tượng Gỗ Độc Đáo để đươc tư vấn kỹ hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333