Vị trí để đặt tượng nhất long vờn ngọc theo phong thủy

Ý nghĩa của tượng nhất long vờn ngọc :

Từ Xa xưa, Rồng được coi là linh thú mang đến điều tốt lành, được người đời tôn sùng. 

Vì vậy Rồng được xuất hiện như thế nào và sức ảnh hưởng của tượng con Rồng gỗ trong phong thủy như thế nào, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu :

Theo Truyền thuyết thì Rồng (Long) là linh vật thần thoại đứng đầu trong Tứ Linh, biểu tượng cho sự tối thượng, quyền lực và may mắn.

Long Khí – hơi thở của Rồng -nguyên khí của đất trời, là nguồn năng lượng của sự sống. 

Vì vậy, theo phong thủy tượng rồng được đặt trong nhà để cầu mong tài lộc và xua đuổi tà khí. 

Theo các tích xưa truyền lại thì nhiệm vụ của rồng là làm mưa, đem tới sự sống cho muôn loài.

Ngày xưa con người chủ yếu làm nông nghiệp mà muốn phát triển được thì phải có mưa. Nếu được mưa thuận gió hoà thì người nông dân sẽ được mùa màng tươi tốt.

Vì vậy, người xưa vẫn luôn tin rằng ở đâu có rồng ở đó sẽ được tài lộc và thịnh vượng.

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh mang ý nghĩa hóa giải hung khí, tà ma và mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ thịnh vượng.

Tượng Nhất long vờn ngọc gỗ là biểu tượng của vương quyền, của vị quân tử. Hơi thở của Rồng thổi ra chính là nguyên khí trời đất, là nền tảng của học thuật phong thủy.

Những hình ảnh của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên tưởng đến các bộ phận của rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng.

Rồng là biểu tượng của thiên mệnh cao cả và tối thượng. Cũng do đó mà vua chúa thời xưa thường mặc áo có thêu hình con rồng (long bào), ngai vàng hay cung điện đều trạm trổ hình rồng, dấu ấn cũng hình đầu rồng,…

Trong phong thủy, rồng là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch. Nguồn sinh khí  đó hình thành từ phía Đông, chính vì vậy các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí từ hướng này.

Rồng có khả năng biến hóa như bay trên cao, phun lửa, bò dưới đất, bơi dưới biển,.. Rồng là loài vật linh thiêng hay xuất hiện trong các câu truyện thần thoại, cổ tích để bảo vệ con người, cứu giúp nhân gian, xua đuổi tà ma, quái thú.

Không những vậy, Rồng còn có khả năng chế sát các luồng tà khí, diệt trừ tiểu nhân, mang lại vượng khí, tài lộc, giúp phát triển công danh, sự nghiệp.

Các vị trí đặt tượng nhất long vờn ngọc thu hút vượng khí, khai thông tài lộc:

Rồng là biểu trưng mang đem đến sự ấm áp, như ánh sáng của mặt trời mới mọc, bởi thế tượng gỗ Rồng chính thường được đặt ở phía đông. Là linh vật tốt lành nhất trong các loại linh vật phong thủy.

Vì vậy, những nhà chính trị hoặc lãnh đạo thường đặt tượng nhất long vờn ngọc trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách giúp chống lại gièm pha và nâng cao quyền lực.

Với các doanh nhân Rồng giúp ngăn cản tiểu nhân hãm hại mang đến nguồn sinh khí tốt lành,công việc thuận lợi và may mắn. 

Hướng đặt tượng nhất long theo phong thủy:

Vị trí thích hợp nhất đặt tượng nhất long vờn ngọc là hướng ra phía cửa chính, nơi thông thoáng, có thể nhìn bao quát căn phòng để thu hút nguồn năng lượng dồi dào.

Tránh việc đặt tượng gỗ Rồng quay vào góc nhà hay bức tường.

– Không được quay mặt rồng vào phía chính diện với gia chủ hoặc nhà lãnh đạo vì vị trí này sẽ gây nhiều bất lợi về con đường công danh, sự nghiệp và tài lộc.

– Không được đặt tượng gỗ Rồng trong phòng ngủ hoặc hướng mặt vào phòng ngủ, nhất là phòng có trẻ nhỏ, bởi điều này sẽ khiến ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Mua tượng Rồng đẹp ở đâu ?

Các tác phẩm tượng con Rồng gỗ có tại Tượng gỗ độc đáo được bàn tay tài hoa của các nghệ nhân khắc họa hết sức tinh xảo và bay bổng :

Một số mẫu Tượng Nhất Long Vờn Ngọc gỗ hươngtượng Rồng gỗ hương  hay còn có tên gọi: Thiên Long Bảo Ngọc bằng chất liệu gỗ hương quý hiếm

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra tượng Thiên Long Bảo Ngọc còn được làm bằng nhiều chất liệu gỗ khác nhau:  gỗ mun, gỗ cẩm và gỗ hương….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333