Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Tượng Gỗ Song Mã:

*Nguồn gốc của tượng Gỗ Song Mã:

. Có thể thấy ngay khi nhìn bằng cảm quan bức tượng Gỗ Song Mã đã khắc họa hình ảnh của một đôi ngựa với hình dáng khỏe mạnh đang nô đùa nhau.

Trong hai con ngựa đó sẽ có một ngựa cái, một ngựa đực. Thông thường,vị trí của ngựa đực sẽ được thợ đặt ở cao hơn, ngựa cái thấp hơn. Dấu hiệu để dễ dàng phân biệt được 2 con vật này nằm ở cơ quan sinh dục được các nghệ nhân đục rất chi tiết.

Tượng Gỗ Song Mã thường hay khắc kèm với các hình ảnh khác nhau như cành tùng, hồ lô, khóm tre, đá núi… để thêm phần sinh động, phong phú cho tạo hình.

. Khác với tượng Gỗ Bát Mã là hướng đến sự thịnh vượng, đoàn kết cùng phát triển thì tượng Gỗ Song Mã lại có ý nghĩa là Mã Đáo Song Hành.

Người xưa đã khắc tạc nên hình tượng Song Mã với mong muốn linh vật này có thể hóa giúp hóa giải được sao xấu trong huyền không phi tinh mà cụ thể đó là sao xấu Nhị hắc thuộc Thổ Tinh. Sao Nhị Hắc này là ngôi sao chủ về bệnh tật, sa sút.

Để lý giải cho việc này, người xưa đã cho rằng hình ảnh đôi ngựa gỗ mang nguyên khí của hành Mộc  mà theo ngũ hành thì sao Nhị Hắc kể trên lại thuộc Thổ.

Chính vì vậy thật không khó hiểu khi người xưa lại sử dụng tượng Song Mã để hóa giải sao xấu này. Ngoài ra tượng Gỗ Song Mã còn được người xưa tạo nên với mục đích thể hiện sự hòa hợp của mối quan hệ vợ chồng, mong mỏi của mọi người từ xưa đến nay.

*Ý nghĩa trong phong thủy của tượng Gỗ Song Mã:

.Hình ảnh Ngựa là đại diện cho sự thành công, may mắn. Tích xưa có chuyện mã đáo thành công ý chỉ nhìn thấy con ngựa chạy về là biết người thân đã thắng trận may mắn trở về.

Con ngựa cũng là đại diện cho sự an vui, giàu sang sung túc nên hình ảnh song mã cũng mang ý nghĩa đó, hơn nữa nó còn nhắc đến sự hòa hợp, hài hòa giữa các yếu tố.

Vì vậy cặp song mã được giới kinh doanh, buôn bán đặc biệt ưa chuộng bởi họ cho rằng: Cặp ngựa mang nguyên khí sao Kim – tượng trưng cho tiền tài, lộc lá. Vì thế, cặp song mã còn được gọi là song mã tài lộc.

.Theo phong thủy, ngựa còn tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ, lòng kiên trì, sự đảm đang, tháo vát. Hơn nữa nó còn được xem là con vật mang lại  nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trong đời sống văn hóa và tinh thần của người phương Đông và phương Tây, con ngựa chiếm tầm quan trọng và ý nghĩa vượt bậc.

Ngựa chính là biểu tượng của sự thành đạt, thăng tiến trong sự nghiệp, điều đó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các doanh nhân, chủ nhân mong muốn thành đạt.
Theo các chuyên gia tư vấn về phong thủy, trưng bày tượng ngựa gỗ trong nhà không chỉ giúp mang đến nguồn năng lượng tốt cho gia đình, giúp gia chủ trở nên vui vẻ,lên tinh thần và tràn đầy năng lượng mà còn giúp xoay chuyển cục diện bế tắc, giải trừ vận hạn, khó khăn và hỗ trợ gia chủ thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp.

Tượng gỗ Song Mã trong phong thủy là biểu trưng của vận may, tài lộc, thành công, hỗ trợ đắc lực cho người chủ trên con đường phát triển công danh sự nghiệp.

Chính vì vậy những bức tượng Song Mã bằng gỗ đang là Linh Vật phong thủy được nhiều người tìm mua nhất, không chỉ để trưng bày trong nhà mà còn làm quà tặng cho người thân bạn bè và sếp nhằm mang lại sự may mắn, tài lộc, hưng thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333