Ý Nghĩa Và Cách Bài Trí Tượng Quan Công Gỗ

Ý nghĩa Tượng Quan Công Gỗ:

Quan Công (160 -162) tên thật là Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường. Ông là một vị danh tướng rất giỏi đã góp công lớn trong việc thành lập nhà Thục Hán. Ông là người rất dũng mãnh, trượng nghĩa, sống hào hiệp, giản dị,với lòng trung thành tuyệt đối nên ông được cả Đạo Giáo và Nho Giáo phong làm thần linh. Nho giáo thờ phụng Quan Công là Quan Phu Tử, trong khi đó, Đạo giáo thờ Quan Công như một vị thần tài. Ông được phong là “Quan thánh đế quân”,diệt trừ bệnh tật -tai ương, trừ ma diệt ác, tru trừ phản nghịch, tuần sát Âm Phủ.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố gỗ hương ta

Chính vì vậy khi đặt tượng Quan Vân Trường trong nhà  ý nghĩa phong thuỷ đầu tiên đó là trấn trạch, ngăn chặn vận khí xấu, xua đuổi tà ma ngoại đạo và mang đến bình yên cho gia chủ.

Tượng Quan Công- Vân trường cưỡi ngựa thể hiện ý chí chiến đấu, tư thế oai phong lẫm liệt của vị tướng nơi chiến trường. Do đó, tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa  được các nhà lãnh đạo, có chức quyền đặt trong phòng làm việc với ý nghĩa nhắc nhở tinh thần phấn đấu, vượt mọi khó khăn. Đồng thời, đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa trong phòng khách cũng giúp gia chủ tránh được tiểu nhân hãm hại, giúp thăng tiến trong sự nghiệp.

 Tượng Quan Công đọc sách tượng trưng cho đức tính trung nghĩa, quả quyết và không dễ dàng bị lay động, có ý nghĩa trấn trạch vô cùng hiệu quả.Đây sẽ là sự lựa chọn sáng suốt dành cho người không thích hình ảnh Quan Công dữ dằn, mang nhiều sát khí. Bởi vậy, những người trí thức, lãnh đạo cũng thường trưng bày tượng Quan Công đọc sách trong phòng làm việc để thể hiện ý chí kiên định, sáng suốt và đức tính trung nghĩa của mình.

Tượng Quan Công Xách Đao gỗ hương ta

Tượng Quan Công cầm đao với tướng đứng hùng dung, tư thế sẵn sàng chiến đấu, gương mặt khí khái và trang nghiêm, trên tay Ngài là thanh đao sắc bén góp phần tạo nên sự uy quyền nhằm tôn lên sự trang trọng cho phòng khách của ngôi nhà, mang lại ý nghĩa trấn trạch rất cao.

 Tượng Quan Công chống đao xuống đất tượng trưng cho tư thế chiến thắng và uy phong, thể hiện tinh thần cảnh giác rất cao,ý nghĩa phong thuỷ là bảo vệ gia chủ tốt nhất.

Vì vậy dù trong tư thế đứng, ngồi hay cưỡi ngựa, ý nghĩa tượng Quan Công gỗ đẹp đều mang nguồn năng lượng rất mạnh, mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

Cách bố trí tượng Quan Công gỗ theo phong thủy:

Tượng Quan Công nên đặt ở gần cửa ra vào,sẽ giúp xua đuổi, ngăn chặn những điều may mắn, tránh tà khí vào nhà ảnh hưởng gia chủ. Nên đặt tượng ở vị trí cao khiến ai cũng ngước nhìn và thể hiện sự uy nghi, khí chất lẫm liệt. Hơn nữa,nên đặt tượng ở vị trí trung tâm ngôi nhà để có tầm nhìn rộng, bao khắp ngôi nhà sẽ bảo vệ gia chủ tốt hơn.

Không những vậy, nên đặt tượng Quan Công gỗ ở ngay cửa ra vào,quay mặt về các hướng xấu của gia chủ, sẽ giúp tránh được những điều không may, điều xấu trong cuộc sống. Đối với các nhà chính trị,lãnh đạo thì nên đặt tượng quan công trên bàn làm việc hoặc sau lưng để nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ, mang lại tài lộc trong công việc.

Và phải nhớ vệ sinh sạch sẽ tượng Quan Công để thể hiện sự tôn kính và cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333