Tượng Nghê gỗ phong thủy

tượng nghê gỗ phong thủy

Từ lâu, sở thích chơi tượng gỗ phong thủy đã trở thành xu hướng mới mẻ mang đậm nét hoài cổ xưa cũ, không chỉ thể hiện phong cách cá tình mà còn thể hiện đẳng cấp của người chơi. Trong số đó, không thể không nhắc đến những bức tượng Nghê gỗ phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Trong văn hóa người Việt, Nghê là một trong số những linh vật phong thủy có trong truyền thuyết. Nghê là sự kết hợp hoàn hảo giữa Sư Tử và Chó với hình ảnh đầu Sư Tử và thân Chó, có nét Phật nên loài vật này không dữ tợn, hung ác như sư tử hay chó mà có dáng vẻ uy nghi và hiền hòa, tạo cảm giác gần gũi với con người.

tượng Nghê
tượng Nghê xù gỗ sưa đỏ

Hình tượng Nghê qua các triều đại Việt Nam

Nghê xuất hiện từ rất sớm ở thời nhà Lý, qua nhiều triều đại Việt Nam, cũng có ít nhiều sự biến đổi về hình thể, nhưng vẫn giữ vững được bản chất linh thiêng và luôn bảo vệ cho loài người.

Nghê có hình dáng thon thả và giống đặc điểm của loài chó, quen thuộc, gần gũi và thân thiết với người dân Việt Nam xưa nên được hóa linh để giúp bảo vệ cho con người.

Vào thời đại nhà Lê,  hình tượng Nghê đã được k cách điệu thêm mang nét vương giả, xứng đáng với khí chất ngời ngời của một loài vật linh thiêng nhưng vẫn giữ vững được nét hiền lành, chất phác và gần gũi của người Việt.

Do ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc nên đến thời nhà Nguyễn, Nghê đã không còn xuất hiện trong Hoàng tộc, nhưng trong dân gian, vẫn gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân Việt Nam. Trải qua hàng trăm năm nhưng Nghê vẫn là linh vật thể hiện tâm tính một cách rõ rệt nhất.

Ngày nay, không khó để bắt gặp hình tượng Nghê ở xung quanh ta như trong các lăng miếu, các đền thờ, chùa chiền, hay cổng làng… với những bức tượng Nghê Gỗ phong thủy được đặt ở vị trí cao, thể hiện sự uy nghiêm.

Tượng Nghê xù gỗ nu hương

Ý nghĩa của Tượng Nghê gỗ phong thủy

Nghê là một trong những linh vật phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tâm linh của người Việt.

Nếu như Tỳ Hưu là linh vật giúp thu hút tài lộc, Sư tử đại diện cho sức mạnh,… thì Nghê có nhiệm vụ canh gác và bảo vệ cho mọi người.

Chính vì vậy, các mẫu tượng Nghê gỗ ngày càng được nhiều người quan tâm, tin tưởng và lựa chọn làm vật trang trí độc đáo, trưng bày ở nhiều vị trí khác nhau cũng mang lại những ý nghĩa khác.

Cách trưng bày tượng Nghê gỗ 

tượng song nghê báo mẫu tử gỗ trắc đỏ đen

Tượng Nghê gỗ phong thủy có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau, mỗi vị trí sẽ mang lại những ý nghĩa riêng biệt, có thể là hóa giải vận hạn, xua đuổi tà ma, trấn áp khí xấu.

Đặt tượng Nghê Gỗ ở vị trí trên cao trong đền miếu, chùa chiền hay cổng làng,… sẽ giúp kiểm soát, canh gác người ra người vào và tâm ý của từng người. Với những ai tốt bụng, cao thượng, thiện lương sẽ nhận được những đặc ân, ban ân của thần linh, còn đối với những người sống lật lừa, tâm thuật bất chính thì chắc chắn một ngày nào đó sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Đặt tượng ở những vị trí hung sát như trước cửa nhà có đường lớn đi vào, đặt ở ngã ba đường,… sẽ giúp hóa giải khí xấu, sát khí đối với gia chủ cũng như trấn trạch tăng phúc cho gia đình.

Lưu ý việc đặt tượng ở các vị trí này cần được thực hiện đúng phong thủy, không được quá lớn mà phải để kích thước vừa phải, cần đặt Nghê một đôi để đảm bảo cân bằng âm dương nhằm phát huy cao nhất công năng.

Ngoài ra, có thể được đặt tượng Nghê gỗ ở vị trí trước cửa lăng mộ với mục đích bảo vệ giấc ngủ cho những người đã khuất, đồng thời thể hiện niềm kính trọng, xót thương vô hạn đối với người đã khuất.

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về hình tượng Nghê Gỗ và những ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại, hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn để có thể lựa chọn cho mẫu tượng Nghê Gỗ phù hợp, ưng ý nhất.

tượng nghê phong thủy
Tượng tam nghê trấn bao tiền gỗ nu hương

Mua Tượng Nghê Gỗ tại Tượng Gỗ Độc Đáo, chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gỗ nội thất, tượng gỗ phong thuỷ.

Liên hệ ngay để được tư vấn.

Website: https://tuonggodocdao.com/

Điện thoại: 0938.410.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333