Trưng Bày Tượng Phật Tại Gia

Việc trưng bày tượng Phật tại gia tưởng chừng như đơn giản nhưng mà lại vô cùng cầu kỳ

Trong cuộc sống hiện đại bộn bề công việc và lo toan hiện nay, rất nhiều gia đình mong muốn có thể bài trí 1 không gian sống thư thái, thoải mái cũng như có thể bình an vui vẻ mỗi khi về nhà, và tượng Phật là 1 vật phẩm phong thủy đang được nhiều gia đình quan tâm vì tượng Phật hiện diện trong nhà mang đến cảm giác hòa bình, thanh thản. Ngoài ra tượng Phật là biểu hiện năng lương âm giúp điều hòa phong thủy trong nhà, khi năng lượng Âm- Dương được cân bằng sẽ là chìa khóa giúp cho gia chủ có được sức khỏe và hạnh phúc.

Tuy nhiên các tác phẩm Tượng Phật lại mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, cũng như mang ý nghĩa phong thủy và cách bài trí riêng biệt, làm sao để bài trí đúng cách giúp cải vận phong thủy và không phạm điều kiêng kị để tránh gây họa cho gia đình? Mời Anh chị tham khảo 1 vài tư vấn từ Tượng Gỗ Độc Đáo dưới đây:

Trước khi thỉnh tượng Phật gia chủ cần lựa chọn kĩ lưỡng vị trí đặt ban thờ, đảm bảo yếu tố trang nghiêm, thanh tịnh, không tối tăm dơ bẩn,tốt nhất là phòng cao nhất của ngôi nhà để tỏ lòng thành kính đối với Đức Phật. Hướng đặt tượng cần tránh quay mặt vào tường hoặc hướng về nơi ẩm thấp, riêng tư như : phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng bếp… và cần phải chuẩn bị đồ thờ cúng kèm theo. Khi thờ cúng Phật Tổ, Phật Quan Âm thì chỉ cúng đồ chay như hoa tươi và trái cây, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.

Không nên thờ tượng Phật Tổ, Phật Quan Âm cùng các tượng thần phật khác, vì sẽ làm mất đi sự trang nghiêm và không mang lại may mắn cho gia chủ. Khi đã chuẩn bị nơi thờ cúng gia chủ có thể lựa chọn nơi thỉnh Phật uy tín. Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng phật từ nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau, gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn tác phẩm có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng. Sau khi lựa chọn được tác phẩm ưng ý có thể trực tiếp đưa về nhà hoặc gửi tại chùa để sư thầy làm phép.

Ngoài ra cũng có nhiều gia đình có lòng say mê các tác phẩm tượng phật gỗ, cũng như thỉnh tượng để bài trí không gian, tạo điểm nhấn cho không gian gia đình thì có thể lựa chọn vị trí phòng khách hoặc phòng thờ, phòng làm việc , ngoài trời với vị trí cao trên tầm mắt,tranng trọng, nơi yên tĩnh , thanh tịnh với hướng nhìn của Phật tránh nơi ẩm thấp, riêng tư.

Điều quan trọng khi lựa chọn thỉnh tượng Đức Phật đó là gia chủ phải có lòng thành tâm, kính cẩn trước Ngài. Để việc trung bày cũng như thờ cúng mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình thì gia chủ có thể tham khảo những gợi ý về cách trưng bày ở trên.

Đức Phật luôn hướng cho Phật Tử đi theo lẽ phải, bài trừ sự giả dối. Bởi vậy gia chủ khi thỉnh tượng Phật Tổ, Phật Quan Âm nên giữ cho tâm luôn thanh tịnh, năng làm việc thiện sẽ giúp cho gia chủ cảm ứng được Chư Phật, Chư Bồ Tát mười phương để có được sự may mắn, bình an trong cuộc sống.

Tượng Phật là một trong những đồ vật rất thiêng liêng. Khi trưng bày tượng phật để cầu bình an nên chú ý đến cách bày để thể hiện sự tôn kính

Vị trí trưng bày tượng Phật phải cao để thể hiện sự tôn kính.

Nên lựa chọn trưng bày ở những vị trí sang trọng và quan trọng trong ngôi nhà như phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc,…. Những vị trí này sẽ giúp gia chủ luôn thông thái và bình an.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333