Tìm hiểu ý nghĩa tượng Di Lặc ngồi cây đào và Di Lặc vác cành đào

Từ xưa đến nay, Tượng Phật Di Lặc là mẫu tượng được nhiều người thờ cúng, trưng bày nhất , trong đó phổ biến và được quan tâm nhiều phải kể đến là tượng Di Lặc vác cành đào  tượng Di Lặc ngồi cây đào. Tượng Di Lặc khắc họa hình ảnh Phật ông to béo, nu cười hoan hỉ, ánh mắt hiền hòa bên cạnh cành đào xum xuê hoa trái không những vừa đẹp lại vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé:

Ý nghĩa tượng Di Lặc vác cành đào và tượng Di Lặc ngồi cây đào:

Trong quan niệm trong phong thủy của phương Đông từ xa xưa luôn gắn liền với các tín ngưỡng của đạo Phật, thì hình ảnh Phật Di Lặc gắn liền với những điều tốt lành được người dân tôn kính và coi trọng, với ánh mắt hiền từ, nụ cười vui vẻ cùng thân hình béo khỏe và một túi vải cầm trên tay.

Do đó, Phật Di Lặc tượng trưng cho sức khỏe, tiền bạc và hạnh phúc viên mãn. Mỗi khi con người thấy mệt mỏi hay gặp phải những công việc có áp lực nặng nề thì việc được nhìn thấy tượng Di Lặc sẽ giúp giải tỏa bớt muộn phiền căng thẳng, tĩnh tâm hơn.

Trong phong thủy, Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn, nên việc trưng bày, thờ cúng tượng sẽ giúp thu hút tài lộc và vượng khí.

Tượng phật Di Lặc bên cạnh thường có những vật phẩm mang tính chất biểu tượng và có ý nghĩa như: 5 chú nhóc vây quanh, gậy như ý, bao tải… đặc biệt có lẽ phải kể đến cành đào cùng các dáng lạ, đẹp.

Ý nghĩa của tượng Di Lặc vác cành đào:

– Một trong những dáng tượng phổ biến và được nhiều người ưa thích là Tượng Di Lặc vác cành đào, bởi sự sống động trong từng đường nét chạm khắc.

Truyền thuyết xưa kể lại, hình ảnh của đào tượng trưng cho sự trường sinh bất tử, ai ăn được trái đào tiên sẽ trường sinh bất tử. Do đó khi kết hợp cành đào với tượng Di Lặc sẽ lại ý nghĩa về sức khỏe và trường thọ, cũng chính là tâm nguyện mà ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc đời này.

Cành đào còn tượng trưng cho sự khởi đầu mới, bởi hoa đào gắn với mùa xuân, hoa đào nở là dấu hiệu cho thấy xuân đã về, bắt đầu một năm mới. Mùa xuân là mùa có khí hậu hài hòa nhất, trăm hoa đua nở, cây cối đâm trồi nảy lộc, sự sống ngập tràn khắp muôn nơi.

Bởi lẽ đó người nghệ nhân khi khắc tượng Di lặc vác cành đào luôn chú ý tạc cành đào có kiểu dáng cổ thụ, hoa quả xum xuê, trồi lộc tươi tốt, tràn đầy sức sống.

Hơn nữa , việc thỉnh tượng Di Lặc vác cành đào mang lại ý nghĩa như việc ngài ghé qua nhà gia chủ và ban phát cho gia chủ những điều tốt lành, sức khỏe và thịnh vượng.

Ý nghĩa tượng Di Lặc ngồi cây đào:

 Tượng Di Lặc ngồi gốc cây đào cũng là một trong những bức tượng phật mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Cây đào cổ thụ sum xuê vốn được coi là kết tinh của ngũ hành giúp gia chủ tránh khỏi các quỷ dữ, hung khí, thu hút các dòng vượng khí.

–  Tượng Di Lặc ngồi gốc đào có một ý nghĩa độc đáo và thú vị khác với dáng vẻ Di Lặc vác cành đào là ngài đang đứng thì tượng Di Lặc ngồi gốc cây đào này lại mang vẻ an nhàn, thành thơi và nho nhã. Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh Phật dưới gốc đào sum suê, sai trĩu quả, cười thật tươi hạnh phúc, thì tâm đã cảm thấy thư thái biết nhường nào.

Tại Tượng Gỗ Độc Đáo, mỗi năm chế tác hàng ngàn tác phẩm tượng Phật Di Lặc, và nhận thấy đa phần các khách hàng trẻ tuổi thường thích thỉnh các mẫu tượng Phật Di Lặc đứng nhu ý nghĩa sẵn sàng xông pha, bước tới, còn với khách hàng lớn tuổi lại thích chọn phật Di Lặc ngồi  với mong muốn an nhàn, nghỉ ngơi.

Vì vậy, với ý nghĩa 2 dòng tượng Di Lặc ngồi cây đào và Di Lặc vác cành đào mang lại đều vô cùng tốt đẹp, tùy vào nhu cầu và mong muốn của gia chủ mà lựa chọn tượng phù hợp với không gian trưng bày.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Di Lặc tại Tượng Gỗ Độc Đáo, cách chọn tượng Di Lặc ngồi gốc cây đào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333