Top 10 mẫu tượng dưới gốc tùng không nên bỏ qua

Cây Tùng nằm trong bộ tứ Tùng – Cúc – Trúc – Mai là hình ảnh cho một sức sống vô cùng dẻo dai, cho một sự khởi đầu mới đâm chồi nảy lộc, cho người chính nhân quân tử hùng dũng, dám đương đầu với các khó khăn, thử thách chứ không chịu khuất phục. Do đó các tác phẩm tượng Di Lặc ngồi gốc tùng, Tam đa đứng gốc tùng, Phật Tổ ngồi gốc tùng, … đều mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc.

1.Tượng Tam Đa đứng gốc tùng:

Là đại diện cho mong ước cơ bản của mỗi người: Phúc – vui vẻ, mãn nguyện, Lộc – tiền tài, địa vị, và Thọ – sức khỏe, trường tồn.

Ba vị thần được chạm khắc với diện mạo cao quý, tươi vui mà lại rất gần gũi và tự nhiên.

Mọi đường nét nhỏ đều được nghệ nhân chú ý tỉ mỉ, tạo nên một bức tượng gỗ tam đa đẹp tuyệt đỉnh, là vật phẩm hút may mắn, tài lộc cho gia chủ.

2.Tượng Cụ Thọ tam phúc đứng gốc tùng

Trong Tam Đa, Cụ Thọ là biểu tượng cho sức khỏe, vui vẻ và sự trường thọ. Hình ảnh của cụ Thọ thường được đặt trong nhà, cơ quan, xe với mong muốn có được cuộc sống khỏe mạnh, dài lâu cho cả gia đình. Khi kết hợp với hình ảnh em bé và cành tùng, ý nghĩa này càng thêm phần rõ ràng. Cành tùng là hình ảnh biểu tượng cho sự bền bỉ, sức khỏe và vững vàng trước những giông gió. Đây chính là món đồ phong thủy tuyệt vời, sẽ mang lại thật nhiều may mắn cho gia đình chủ.

Hiện nay, tượng Cụ Thọ được bày rất nhiều trong các gia đình. Điều đó thể hiện ý nghĩa thiêng liêng của bức tượng cũng như những lời nguyện cầu của mọi người trong gia đình

 

3.Tượng Thần Trà ngồi gốc tùng gỗ hương

Thần Trà Lục Vũ là một học giả uyên thâm thời Đường, được biết đến như một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong văn hóa trà truyền thống của Trung Hoa. Tiêu biểu như tác phẩm Trà Kinh là bộ sách lý luận trà học đầu tiên trên thế giới…Ông được dân gian tôn là: “Thần Trà”, là một trong mười vị thánh trong lịch sự Trung Hoa.

Từ bé, Lục Vũ đã rất thích nghiên cứu nho giáo. Ông đi khắp nơi, nghiên cứu thực địa, khảo sát đủ mọi mặt trồng trọt, bảo duỡng, hái lá trà, nghệ thuật sao chế và thông hiểu các tập quán thích trà, uống trà ở khắp nơi cũng như sưu tầm những tư liệu về trà.

Bức tượng Thần Trà thể hiện sự an nhiên, không màng thế sự, vật chất, hướng đến cuộc sống với phong thái điềm tĩnh của Thần Trà Lục Vũ.

Bên cạnh đó, sản phẩm tượng Thần Trà cũng thường được sử dụng để trang trí trong không gian trà đạo, trang trí nội thất, tạo tiểu cảnh trong nhà hay trang trí sân vườn, hoặc tặng bạn bè đối tác như 1 món quà tinh thần, làm đẹp không gian sống…

4. Tượng Đạt Ma truyền y pháp, gỗ trắc

Hình tượng Đạt Ma Sư Tổ dưới gốc tùng như lời nhắc nhở khéo léo dành cho mỗi người. Cây Tùng tượng trưng cho sự từng trải, vững chãi và kiên định. Đạt Ma Sư Tổ đứng dưới gốc tùng nhắc người ta về ý nghĩa của sự tĩnh tâm, tự tại.

5.Tượng Báo săn mồi dưới gốc Tùng

Nên trưng bày tượng Báo gỗ ở phòng khách của gia đình để thể hiện sự sang trọng, giàu sang cũng như uy lực của chủ nhà đồng thời cũng giúp trấn trạch, trừ tà thu hút tài lộc.

Theo phong thủy con báo thuộc mệnh mộc, cho nên khi chọn hướng để đặt tượng ta cần tránh những hướng kị sát như hướng Tây vì hướng Tây kị Kim (Kim khắc Mộc), mà nên đặt ở những hướng thu hút tài lộc như hướng Đông hoặc Đông Nam

6.Di Lặc ngũ phúc ngồi gốc tùng đục siêu kỹ

Đặc điểm là nổi bật tác phẩm lên đó chính là vẻ đẹp, sự tinh tế tỉ mỉ của từng chi tiết nhỏ nhất. Tác phẩm dù chưa được sơn phủ bảo vệ, nhưng vẫn có một nét đẹp mộc mạc, tinh tế ở bất kỳ góc nhìn nào.

Tán cây tùng là chi tiết thể hiện bàn tay tài hoa của người nghệ nhân: siêu kênh bong, nhiều ngọn chỉ nhỏ như tăm, sắc nét xuất sắc!

7. Di Lặc ngồi gốc tùng gỗ trắc đỏ đen

Có thể nói đây là một tác phẩm vô cùng hiếm có bởi độ hoàn thiện chân thực, tỉ mỉ của từng chi tiết, cộng thêm phôi gỗ trắc đỏ đen quý giá, vân gỗ siêu đẹp và độc ạ. Nghệ nhân đã mất rất nhiều thời gian để chế tác từng tán tùng nhỏ xíu, đến thiềm thừ, nghê, nhân sâm đều sinh động như thật.

8. Di Lặc ngồi gốc tùng ôm đá, gỗ mun sừng Khánh Hòa

Trên phôi gỗ quý hiếm, giá trị, một phôi gỗ ôm đá tự nhiên qua sự khéo léo, kinh nghiệm cùng tư duy nghệ thuật sáng tạo của người nghệ nhân, hình ảnh Ngài “Phật cười” đã được khắc họa lên một cách đầy tinh tế, mang giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ cao.

9.Phật Tổ ngồi gốc tùng gỗ hương đẹp xuất sắc

10.Tượng Mẹ Quan Âm đứng gốc tùng

Tất cả  siêu phẩm khó có thể tìm thấy ở một nơi khác ngoài Tượng Gỗ Độc Đáo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333