Ý nghĩa của tượng Di Lặc ngồi gốc cây tùng

Đối với những người yêu và say mê những món đồ thủ công mỹ nghệ như tượng gỗ nghệ thuật thì sẽ chẳng xa lạ gì với tường gỗ Di Lặc. Tượng Di Lặc thường được các nghệ nhân điêu khắc với nhiều dáng vẻ khác nhau như phật Di Lặc ngồi gốc Tùng, phật Di Lặc kéo bao tiền. Phật Di Lặc ngũ phúc,…. Mỗi dáng vẻ của ngài lại có một ý nghĩa khác nhau, tùy theo mong cầu của gia chủ mà sẽ tìm kiếm một bức tượng Di Lặc phù hợp với bản thân và gia đình. Tại bài viết này, Tượng Gỗ Độc Đáo sẽ giúp các bạn tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tượng Di Lặc Ngồi Gốc Cây Tùng nhé!

1, Phật Di Lặc là ai?

Phật Di Lặc hay bồ tát Di lặc là vị phật của tương lai, có một vị trí vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng và tôn giáo. Di Lặc là vị bồ tát duy nhất được tất cả các trường phái Phật Giáo, từ tiểu thừa đến đại thừa, kim cương thừa và mật tông thừa nhận, thờ cúng và tôn kính.

tượng Di Lặc ngũ phúc ngồi gốc tùng gỗ hương ta

Theo kinh điển phật giáo, bồ tát Di Lặc xuất hiện trên nhân gian đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật pháp, giáo hóa chúng sanh, chứng ngộ thành phật. 

Thẻo điển tích ghi lại, tên tiếng phạn của ngài là Maitreya, dịch âm là Di-lặc, dịch nghĩa là Từ Thị, Từ ở đây là từ, bi, hỉ, xả. Hình tượng của ngài bắt đầu ở Trung Hoa từ thời Ngũ Đại, có một vị sư mập, luôn mặc áo hở bụng, mang bên mình một chiếc bao bố bằng vải. Đi đến đâu Ngài cũng xin cái gì đó bỏ vào túi, rồi gặp những đứa trẻ Ngài lại cho chúng hết thảy. Cũng bởi thế, Ngài luôn được những đứa trẻ vây quanh. Cho dù có những lúc gặp những kẻ bạo ngược sỉ vả nhưng phật luôn nở một nụ cười tự tại.

Hình tượng phật Di Lặc thường xuất hiện trong các tác phẩm phong thủy với nhiều tư thế khắc nhau, trong đó có tượng Di Lặc ngồi gốc tùng.

2, Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc

Trong Phật Giáo, nếu nụ cười của Đức Ca Mâu Ni là nụ cười an lạc còn nụ cười của đức Di Lặc lại được cho là nụ cười hoan hỉ. Trong nụ cười của ngài, chúng ta thấy được sự vô âu, vô lo, không chứa tạp niệm. Nếu trong cuộc sống này, chúng ta có thể trao cho nhau những nụ cười vô nhiễm thì cuộc đời bình an biết bao. 

Nhớ đến phật Di Lặc, điều đầu tiên nghĩ đến chính là sự tự tại. Ngài mặc áo hở rốn, đi chân đất, nói năng vô định, thích ngủ đâu thì ngủ. 

Mỗi khi nhìn thấy nụ cười hoan hỷ bất diệt của người mà thấy tâm mình thanh thản, mọi sự mệt mỏi của cuộc sống dường như được xóa tan bởi tấm lòng bao dung độ lượng vô bờ bến của đức ngài. Có thể đặt một bức tượng Di Lặc ngồi gốc cây tùng ở những vị trí dễ thấy nào trong nhà, chỉ cần vẫn thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm,  sự thờ cúng một cách thành kính sẽ được phật Di Lặc độ hóa.

Tướng lỗ tai dài tượng trưng cho sự thấu hiểu, luôn lắng nghe, ai khen ai chê cũng không khiến ông phật lòng. Còn chiếc bụng lớn thể hiện lòng từ bi độ lượng, chứa hết chuyện buồn thế gian.

Noi theo ngài đức phật Di Lặc, chúng ta tập sống hỷ xả không cố chấp để khiến cho lòng nhẹ như bay vào hư vô, trí tuệ vô nhiễm, tâm luôn an lạc, hạnh phúc. Được thế ta còn gì khổ đau, bực bội, đắm mê, tâm như trời cao bể rộng, mặc cho cuộc đời xô ngược cũng không vương chút bụi đời.

3, Giá trị phong thủy của hình tượng Di Lặc ngồi gốc cây tùng

Tượng Thần Tài ngồi cây tùng vẫn luôn được nhiều người yêu thích bởi sức sống mãnh liệt của cây tùng kết hợp cùng hình ảnh hoan hỉ của Phật Di Lặc đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quý giá. Đặc biệt, tượng Di Lặc ngồi gốc tùng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Với vẻ ngoài cứng cỏi, mọc hiên ngang trước mọi khó khăn thử thách của cây tùng, kết hợp với Phật Di Lặc có dáng ngồi thư thái có nét mặt tươi cười, hạnh phúc lạc quan, tạo nên biểu tượng của sức sống, mãnh liệt. Với mong muốn luôn tươi cười, ý chí kiên cường trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

 Tùng nằm trong bộ tứ Tùng – Cúc – Trúc – Mai là hình ảnh cho một sức sống vô cùng dẻo dai, cho một sự khởi đầu mới đâm chồi nảy lộc, cho người chính nhân quân tử hùng dũng, dám đương đầu với các khó khăn, thử thách chứ không chịu khuất phục.

Cây Tùng cũng là loại cây đại diện cho mùa đông lạnh lẽo, thời tiết có khắc nghiệt cũng không thể hủy diệt được sức sống dẻo dai, mãnh liệt của loài cây này.  Mỗi khi nhìn vào cây Tùng, người ta nghĩ ngay đến một loài cây mạnh mẽ, quật cường, luôn đứng vững và vươn mình về phía trời cao.  Vì thế, tượng di lặc đứng gốc cây tùng cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho sức sống bền bỉ, sự kiên cường, cùng sức khỏe lâu dài .

Tượng Phật Di lặc hoan hỉ với sức sống dẻo dai của cây Tùng sẽ góp phần đánh bay đi những tai ương, bệnh tật,khả năng xua đuổi tà khí, khí xấu hay tà ma, đem đến cuộc sống bình an cho gia đình.

Với những người làm ăn, kinh doanh thì càng trưng bày tượng với mong muốn có thể tăng tiến công danh sự nghiệp, giữ vững được đầu óc luôn luôn minh mẫn để có thể giải quyết tốt công việc

Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc Ngồi Gốc Tùng còn thể hiện sự hạnh phúc viên mãn, vui vẻ và chí khí anh dũng, hiên ngang bất khuất của bậc chính nhân quân tử, không bao giờ chịu lùi bước trước khó khăn

Để tìm kiếm cho bản thân và gia đình tượng gỗ di lặc cây tùng phù hợp, hãy vào ngay Tượng Gỗ Độc Đáo để được tư vấn nhưng sản phẩm chất lượng nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333