Đỉnh Cao Điêu Khắc Tượng Cóc Thiềm Thừ

Tượng Cóc Thiềm Thừ gỗ hương ta vip

Điêu khắc tượng cóc thiềm thừ mang đến vận may cho gia chủ:

Tượng cóc ba chân hay còn gọi là thiềm thừ là một trong những loại tượng phong thủy được ưa chuộng phổ biến hiện nay. Các tác phẩm điêu khắc tượng cóc thiềm thừ được nhiều người ưa chuộng không những vì nó mang đến ý nghĩa nghệ thuật mà về phong thủy nó còn mang lại ý nghĩa to lớn, với mong muốn đem được tài lộc vào nhà. Vậy để hiểu hơn về đỉnh cao điêu khắc tượng con cóc ngậm tiền,  chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Ý nghĩa phong thủy trong điêu khắc tượng cóc thiềm thừ:

Tượng Cóc Thiềm Thừ gỗ hương ta vip

Đối với những ai hiểu biết về phong thủy thì tượng cóc thiêm thừ chính là một biểu tượng cho sự may mắn mang lại nhiều tài lộc, giúp cho công việc làm ăn luôn được suôn sẻ, tạo đà phát triển cho gia chủ.

Thông thường, những tác phẩm điêu khắc tượng cóc thiềm thừ luôn ngậm một đồng tiền vàng hay còn được gọi là thiềm thừ, hình tượng này mang lại ý nghĩa với mong muốn trong túi luông có tiền bạc rủng rỉnh, làm ăn thì càng ngày càng phát đạt.

tượng cóc thiềm thừ gỗ bách xanh

Việc đặt một bức tượng điêu khắc con cóc ngậm tiền trong nhà sẽ đại diện cho gia chủ, mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự tài lộc, là linh vật được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Vì vậy, tượng cóc Thiềm Thừ gỗ quý còn là một món quà tặng vô cùng dành cho những người bạn, đồng nghiệp hay những người thân trong gia đình.

Nghệ thuật điêu khắc tượng cóc thiềm thừ:

Bởi lẽ tưởng con cóc ngậm tiền là một vật mang đến ý nghĩa phong thủy rất cao, vì thế khi gia chủ muốn điêu khắc tượng con cóc thường sẽ theo xu hướng là đục đẽo như thế nào để làm nổi bật lên được sự tài lộc mà tượng này đại diện. Về cũng bởi chính vì thế mà những nghệ nhân điêu khắc tượng cóc thiềm thừ luôn phải dành trọn tâm huyết của mình để tạo ra những sản phẩm điêu khắc tượng con cóc sao cho hoàn hảo và có hồn nhất.

Các nghệ nhân khi điêu khắc tượng cóc thiềm thừ phải làm sao thể hiện được hình tượng chú cóc với dáng ngồi uy nghi trên giá tài lộc, trên miệng cóc ngậm một đồng tiền xu với ánh mắt kiên quyết mà phải làm sao tôn lên được nghệ thuật điêu khắc và giá trị của vật phẩm. Như vậy mới lột tả hết được ý nghĩa phong thủy mà tượng cóc mang lại cho gia chủ.

Khắc họa hình ảnh Thiềm thừ là hình dáng của một con cóc có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền cổ. Với phần đầu có hình tròn “lưỡng nghi” trông như đôi cá quay đầu vào nhau tạo thành hình bát quái, mang theo đôi xâu tiền cổ trễ xuống mạng sườn.

Trong phong thủy, Cóc có ba chân đại diện cho tam tài là “thiên-địa-nhân” biểu tượng của sự bình an và tài lộc. Theo truyền thuyết của Trung Quốc, trên lưng Thiềm thừ phải có 7 nốt sần mới có thể phát huy hết tác dụng chiêu tài hút lộc cho gia chủ. Sau thời gian khi du nhập vào Việt Nam thì đôi khi, cóc thiềm thừ được chế tác với nhiều dáng khác nhau và một số tác phẩm còn không còn 7 nốt sần này.

Ý nghĩa của 7 nốt sần trên lưng thiềm thừ xuất phát từ truyền thuyết nói rằng khi Lưu Hải Tiên Ông thu phục thiềm thừ – khi đó còn là yêu quái – dù bị mất một chân nhưng nó vẫn không hề khuất phục, cho đến khi Tiên Ông dùng phép thần thông điểm vào lưng cóc bảy huyệt có hình dáng chòm sao Thất tinh bắc đẩu thì yêu quái mới quy thuận.

Từ đó, chòm sao bắc đẩu thất tinh trở thành một tín vật để các vì tinh tú trợ lực cho cóc, giúp thiềm thừ có công lực mạnh mẽ, mang đến tài lộc cho gia chủ và có thể trừ tà hóa sát rất công hiệu.

tượng cóc thiềm thừ gỗ trắc vip

Với mong muốn mang lại sự mới mẻ trong điều khác cũng như mà đến một luồng khí mới cho các gia chủ, tượng điêu khắc con cóc đẹp luôn có những mẫu mã đa dạng và chất liệu vô cùng phong phú. Gia chủ có thể đặt điêu khắc tượng gỗ cóc thiềm thừ to đẹp bằng nhiều chất liệu gỗ khác nhau như: tượng cóc thiềm thừ gỗ trắc vip, tượng cóc thiềm thừ gỗ hương to vip, tượng cóc thiềm thừ gỗ bách xanh… Tuy nhiên dù là chất liệu hay mẫu mã có khác nhau thì nét đặc trưng cơ bản của những tượng cóc Thiềm Thừ gỗ quý vẫn là gương mặt hung dữ, lưng gai góc,… để thể hiện cho điềm lành, xua đuổi những rủi ro và mang lại những thịnh vượng giàu có cho gia chủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333