Tượng cóc thiềm thừ gỗ quý chiêu tài lộc

tượng cóc thiềm thừ

Cóc 3 chân -Thiềm thừ là một con cóc ba chân. Theo phong thủy tượng gỗ cóc 3 chân này còn được dân gian gọi với tên như: Cóc ngậm tiền, cóc tài lộc. Đây là một con vật thu hút tài lộc và đem lại sự may mắn với đúng như tên gọi của nó.

Vẻ đẹp tượng cóc thiềm thừ gỗ quý chiêu tài lộc  :

Cóc ba chân ngậm tiền thiềm thừ vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông về tu hành nên không được làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại phải dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ những người khó khăn. Điều đó thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chính theo đạo tu hành của tiên ông Lưu Hải.

Cóc ba chân ngậm tiền -Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang tiền tài và tài lộc vào nhà. Người xưa tới nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng hoặc ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập, tránh tai ương. Như vậy cóc còn là  biểu tượng hết sức linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và sự an lành.

* Ý nghĩa cóc ba chân ngậm tiền phong thủy:

 – Tượng gỗ Cóc 3 chân hay tượng gỗ cóc ngậm tiền là hình ảnh của 1 con vật huyền thoại gắn với 1 truyền thuyết cổ đại của người trung hoa về việc cóc ngậm tiền chính là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, yên lành và tài lộc. Ý nghĩa tài lộc của cóc ngậm tiền được cho là biểu tượng về sự phát tài phát lộc trong việc kinh doanh, buôn bán và rất được giới doanh nhân ưa thích và tôn sùng.

 – Cóc ba chân tài lộc (Thiềm thừ) thường được đặt ở vị trí sang trọng, và xuất hiện nhiều trong các cửa hàng kinh doanh, các doanh nghiệp để cùng với Tỳ Hưu, được coi là những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa mang lại nhiều điềm lành và tài lộc, giúp việc kinh doanh buôn bán hay làm ăn đều phát đạt, thịnh vượng.

 – Tượng gỗ cóc thiềm thừ to đẹp được bày trí trong nhà, cửa hàng, cơ quan, bàn làm việc, ban thần tài hoặc làm quà biếu rất ý nghĩa 

* Cách bày trí Tượng cóc thiềm thừ gỗ quý sao cho hợp phong thủy

Tượng Thiềm Thừ trấn chum vàng gỗ mun hoa

– Về nguyên tắc phong thủy đặt tượng gỗ cóc 3 chân là luôn để đầu cóc hướng vào trong nhà, kỵ để đầu cóc hướng ra ngoài. Vì theo quan niệm từ xưa, cóc tài lộc có khả năng nhả tiền vàng, miệng cóc luôn luôn ngậm một đồng tiền vàng, khi quay đầu cóc hướng vào trong nhà thì cóc sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ còn hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát. 

– Có thể thấy ở các cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp nhiều chủ nhà đặt cóc tài lộc ở hai bên cửa ra vào, trên bàn thờ thổ thần hay bên bàn thờ thần tài và nhiều nơi khác trang trọng.Nhưng chính yếu là vị trí đặt cóc tài lộc phải ở những nơi sang trọng, thông thoáng, vượng khí để hút tài lộc vào nhà.

*Những điều kỵ trong cách đặt cóc tài lộc:

 . Đặc tính của cóc ba chân-  Thiềm Thừ là thu hút, vì thế không nên đặt cóc tài lộc trong bếp hay gần nhà vệ sinh hoặc các vị trí không đẹp, tối tăm để tránh việc Thiềm Thừ trở nên hung dữ, thay vì thu hút tại lộc, có thể lại thu hút khí xấu và vận rủi đến cho gia chủ.

 . Đặt tượng gỗ Cóc ba chân- Thiềm Thừ cần Thủy, tránh Hỏa: nên đặt tại vị trí có Thủy vượng để hút tài lộc hiệu quả. Nhưng cần tránh đặt Thiềm Thừ đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất, và cũng bởi cần nước nên Thiềm Thừ rất kị Hỏa.

Hãy đến với Tượng gỗ độc đáo, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm đỉnh cao điêu khắc tượng cóc thiềm thừ gỗ quý tinh xảo, đầy tính nghệ thuật và giá trị tâm linh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333