Vẻ đẹp Phượng Hoàng Lửa bằng gỗ

Ý nghĩa linh thiêng của phượng hoàng lửa :

Phượng hoàng nguyên thủy là loài chim trong thần thoại của nền văn minh Trung Hoa. Đây là loài chim ngự trị trên tất cả các loài chim khác.

Chim phượng hoàng cũng xuất hiện trong các thần thoại phương Tây với những câu chuyện tâm linh kì bí.

Phượng hoàng lửa biểu tượng cho sự tái sinh:

Truyền thuyết từ xa xưa phượng hoàng lửa là loài chim biểu tượng cho sự hồi sinh. Mỗi khi mệt mỏi, chim phượng hoàng lại tự sát bằng cách thiêu mình cháy, nhổ lông, đập mỏ vào đá để bể và tái sinh từ trong đống tro tàn để nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trước.

Đây là một cách sinh tồn đặt trung của loài phượng hoàng mà qua hàng trăm năm người ta cho rằng mỗi một bộ phận của phượng hoàng đều mang một ý nghĩa của sự tái sinh.

 Phượng hoàng lửa tượng trưng cho sự bất tử:

Trong truyền thuyết từ xa xưa của các nền văn hóa khác nhau kể lại thì phượng hoàng là loài chim có nguồn gốc từ Hy Lạp,  là một loài chim bất tử, tuổi thọ của chúng có thể lên đến 500 năm. Vì vậy mà nó mang một ý nghĩa bất tử, trường sinh.

Phượng hoàng lửa biểu hiện cho sức mạnh uy mãnh:

Là loài chim đứng đầu trong các loài chim nên sức mạnh của Phượng hoàng lửa được cho là vô cùng to lớn.Bởi vẻ ngoài mạnh mẽ và sức mạnh thần linh bên trong nên loài chim này luôn xếp thứ nhất và dẫn đầu trong các loài chim linh thiêng và uy nghiêm.

Phượng hoàng lửa tượng trưng cho sự cao quý:

Hình ảnh phượng hoàng sải cánh bay thể hiện cho sự cao quý và tôn nghiêm, được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sự phát triển, trí tuệ, uy tín, sức mạnh, khả năng chịu đựng khó khăn và thử thách.

Chính vì vậy giới thượng lưu coi đây là một con vật cốt cách, được sánh cùng với rồng, thể hiện cho sự cao quý thịnh vượng muôn đời. Do đó họ luôn ưa chuộng hình ảnh Phượng hoàng trong việc chọn nội thất.

Phượng hoàng lửa biểu tượng cho sự chân thành và niềm tin hạnh phúc:

Từ thời xưa, hình ảnh phượng hoàng thường được trang trí trong đám cưới hay hoàng tộc,  kết hợp với rồng thành một hình ảnh đặc trưng của các buổi tiệc. Vì vậy, người Trung Hoa còn coi phượng hoàng còn là biểu tượng cho hạnh phúc của vợ chồng.

Phượng hoàng lửa mang ý nghĩa cho sự quý phái của phụ nữ:

Phượng hoàng còn là loài chim biểu trưng cao quý cho thân phận nữ nhi, thể hiện sự thịnh vượng, vẻ đẹp giàu sang và quý phái của người phụ nữ. Vậy nên từ xưa ở một số loại trang sức cho phái nữ thường được gắn chim phượng hoàng.

Ý nghĩa phượng hoàng lửa bằng gỗ:

Phượng Hoàng Lửa  được bắt nguồn từ nền văn hóa của Trung Hoa, được ví là loài chim đẹp nhất, một trong những linh vật tối cao đại diện cho Hoàng Hậu hay các phi tần sánh bên Rồng đại diện cho Vua.

Tượng Phượng hoàng lửa bằng gỗ tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương của người mẹ và ẩn chứa một sức mạnh huyền bí..

Hình ảnh Phượng hoàng hồi sinh trong lửa cháy mang ý nghĩa rằng cái kết thúc chỉ là sự khởi đầu. Chim Phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn trở thành biểu tượng mạnh mẽ trong tôn giáo, văn hóa về đức hạnh mang đến cuộc sống vĩnh cửu bởi sự hủy diệt là để tái tạo cho những cái mới.

Hơn nữa Phượng Hoàng sau mỗi lần hồi sinh đều trở nên mạnh mẽ và rực rỡ hơn lúc ban đầu vậy nên nó là ánh sáng của chiến thắng huy hoàng sau thất bại hoặc một tình yêu viên mãn sau những ngày giông bão.

Việc sở hữu một bức tượng Phượng Hoàng lửa bằng gỗ sẽ đem lại sự tôn quý, sang trọng cho chủ nhân. Với việc mang năng lượng của lửa nó giúp gia chủ thiêu đốt những thứ không sạch sẽ. Ngoài ra năng lượng hồi sinh bất diệt của Phượng Hoàng còn giúp đem lại may mắn và bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

Tượng phượng hoàng mang nhiều ý nghĩa tích cực. Tượng phượng hoàng lửa lấp lánh sang trọng biểu hiện sự cao quý và địa vị của người sở hữu nên luôn được giới tin phong thủy săn đón ở nhiều nơi.

Vị Trí Trưng Bày Phượng Hoàng Lửa Bằng Gỗ:

Theo phong thủy, phượng hoàng lửa phù hợp với phương Nam nên được đặt trong nhà và ở những nơi cao ráo, có thể đặt trên kệ hoặc trên tủ để nó được tỏa sáng.

Chim phượng hoàng chiếm cả cung trời hướng Nam của bầu trời, vì vậy có thể đặt dọc theo hướng bức tường phía Nam ngôi nhà, nên đặt tượng ở nơi cao quý tôn nghiêm giúp tôn lên khí phách và đem lại may mắn cho gia chủ.

Phượng Hoàng là một linh thú cai quản phương Nam lại mang trên mình thần lực mạnh mẽ vì vậy để mang lại nhưng năng lượng sạch cho gia đình cùng nhiều may mắn thì nên đặt tượng cách mặt đát ít nhất 1m và dọc theo tường hướng Nam nhé.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho gia đình mình một bức tượng Phượng Hoàng Lửa bằng gỗ để mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà và cho gia đình một không gian sống thanh khiết tràn đầy năng lượng.

Tượng Phượng Hoàng là tác phẩm yêu cầu độ khó và tay nghề cao, được đục trên nhiều chất liệu và phổ biến trong giới chơi gỗ. Hãy đến với “Tượng Gỗ Độc Đáo” để được tư vấn và lựa chọn cho gia đình bạn những bức tượng phù hợp và ưng ý nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333