Tượng gỗ nu hương tác phẩm từ kim cương của núi rừng

Gỗ nu hương- kim cương của núi rừng:

 . Gỗ nu Hương là loại nu gỗ của cây Giáng Hương hay còn gọi là Dáng Hương, gỗ Hương. Cây gỗ thuộc họ Đậu xuất hiện nhiều ở vùng Đông Nam Á, Đông Bắc Ấn Độ và Nam Phi.  Cây gỗ Hương ở nước ta được xếp vào nhóm gỗ 1 và có nhiều ở các tỉnh: Tây Nguyên, Nam Bộ, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh.

. Đặc điểm quý của Gỗ Hương : rất rắn chắc và nặng, phần gỗ nu thì lại càng nặng hơn. Với bề mặt gỗ nu sần sùi các u, cục, sụn và thường có màu vàng, vàng đỏ, màu đỏ nâu nhạt hoặc màu đỏ đậm. Gỗ nu có phần thớ rất mịn với các đường vân gỗ hình xoắn như những đám mây rất đẹp, có thể nổi lên các chấm đốm nhỏ độc đáo. Gỗ nu Hương còn tỏa ra mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu…

.Gỗ nu Hương trường tồn cùng với thời gian, không bị mối mọt xâm hại.

Chính bởi tính chất và vẻ đẹp từ gỗ nu Hương đã làm nổi bật các tác phẩm từ loại gỗ này, mang đến không gian nghệ thuật sống khác biệt, đẳng cấp cho chủ sở hữu

Tượng gỗ nu hương- thú chơi xa xỉ của dân sành chơi tượng gỗ

Ngày nay gỗ được sử dụng nhiều để chế tác những vật dụng cao cấp , hoặc các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc dùng để trang trí nội thất trong nhà. Chơi gỗ cũng thành một môn nghệ thuật khá phát triển ở Việt Nam.

Đồ gỗ lại trở thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao dùng để trang trí, hoặc có ý nghĩa tâm linh mà theo tín ngưỡng sẽ mang những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Chơi Gỗ cũng cần có những lựa chọn cầu kỳ ,phức tạp . Gỗ phải có những phẩm chất đặc biệt hơn hẳn những loại gỗ thông thường, càng đặc biệt và quý hiếm thì càng có giá trị cao. Ngoài ra thì những đặc tính tự nhiên trên gỗ cũng là một điểm độc đáo mà người chơi gỗ rất ưa chuộng .Nu gỗ là phần dị tật được hình thành do những tác động vật lý gây nên, gỗ càng già thì nu càng đẹp và có giá trị càng cao.

Với những tay nghề của các nghệ nhân sẽ làm Nu gỗ tăng thêm giá trị của mình qua cách tạo hình phù hợp dựa trên hình dáng, đường vân sẵn có.

Gỗ Nu có nhiều loại, nhưng được ưa chuộng hiện nay là nu gỗ của loại Giáng Hương. Bởi vẻ đẹp sần sùi tự nhiên rất độc và dị nên gỗ nu Hương thường được đánh giá rất cao cả về vẻ đẹp thiên tạo cũng như tính quý hiếm của chất gỗ khi tạo nên các bức tượng, các tác phẩm trưng bày nghệ thuật. Những cây gỗ Hương có tuổi đời hàng trăm năm trở lên sẽ cho ra nu gỗ và kích thước, hình dáng khối nu cũng rất khác nhau. Kích thước khối nu càng lớn thì tuổi thọ của cây gỗ Hương đó càng cao.

Tượng gỗ nu hương chỉ dành cho giới người giàu:

Diên Phật Mẹ Quan Âm

Từ xưa đến nay các đại gia luôn săn lùng không ngừng nghỉ, nhiều người sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn chỉ để sở hữu những sản phẩm từ loại gỗ nu hương giá trị này. Từ một khúc gỗ vô tri vô giác người nghệ nhân đã thổi hồn vào tác phẩm gỗ nu hương với những vệt vân xoắn, bám trên mình nhưng đốm nu cám, nu chảy, nu xoắn đẹp độc lạ không một loại gỗ nào có thể sánh bằng.

Tượng gỗ Nu Hương chất lượng cao thường có nhiều mắt gỗ to nhỏ rõ nét rất độc dị và có nhiều màu sắc như đỏ huyết, vàng sậm, da cam nhợt. Tượng gỗ có mùi dịu nhẹ, dễ chịu hơn gỗ Nu Gù Hương dù loại gỗ này có mùi thơm đậm hơn nhưng giá trị kinh tế lại không cao bằng gỗ Hương.

Hiện nay, có rất nhiu cơ sở gỗ mỹ nghệ đang cung cấp Tượng làm từ Gỗ Nu Hương, tuy nhiên “Tượng gỗ độc đáo” là một địa chỉ hết sức tin cậy, không chỉ cung cấp tượng làm từ gỗ Nu Hương với đủ các chủng loại kích thước và thiết kế riêng đang bán trên website, Showroom, youtube…mà còn liên tục phát triển mẫu mới để có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Những mẫu tượng gỗ nu hương đỉnh cao mà dân chơi điêu khắc đều khao khát:

Tượng Di Lặc ngồi bao tiền
Tượng Bát Mã Truy Phong
Tượng Di Lặc đứng bao tiền
Tượng Nhất Mã thong dong
Tượng Di Lặc Ngũ Phúc
Tượng Cậu tý tài lộc
Bình Hoa Mai gỗ nu hương
Chum Phú Quý

và còn rất nhiều mẫu khác được cập nhật thường xuyên, hãy ghé “Tượng Gỗ Độc Đáo ” để tham khảo mẫu tượng ưng ý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333