Tranh gỗ treo tường – nét đẹp văn hóa độc đáo của người Việt

Tranh treo tường được làm từ gỗ quý, chạm khắc theo dụng ý nghệ thuật, có vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp không cần quá phô trương nhưng tinh tế nhưng vẫn thu hút ánh nhìn.

Tranh treo tường bằng gỗ  không chỉ là món đồ trang trí hữu dụng nó còn là ấn phẩm phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Trong phong thủy, tranh treo tường tượng trưng cho cuộc sống phú quý, sức khỏe, tình yêu và cuộc sống. Một bức tranh là một nội dung hàm ý đươc thể hiện qua đó cũng thể hiện được nhãn quan cũng như sự hiểu biết của một người yêu thích nghệ thuật.

Kinh nghiệm chọn tranh gỗ treo tường đẹp:

. Tranh gỗ tinh xảo, đường nét tinh tế : Một bức tranh gỗ “đập” vào mắt người nhìn phải đảm bảo có hồn thể hiện ở sự nông – sâu của mỗi chi tiết dù là nhỏ nhất

. Tranh gỗ độ bền cao: với công nghệ xử lý và bảo quản hiện đại ngày nay, những hiện tượng mối, mọt ăn mòn tranh gỗ sẽ được loại bỏ nên tranh gỗ có thể sử dụng lâu dài tới hàng trăm năm

. Giá tranh gỗ:  phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như chất liệu gỗ, kích thước, độ khó hình ảnh, tay nghề nghệ nhân…  cũng như vào nhu cầu, sở thích, điều kiện tài chính của người mua.

. Tính ứng dụng tranh gỗ trong các không gian:  nên lựa chọn tranh gỗ treo tường phù hợp mục đích và không gian trưng bày.Bởi một tác phẩm chỉ đẹp khi đặt đúng nơi, đúng chỗ.

. Tranh gỗ treo tường dễ vệ sinh, lau chùi:  với một số loại tranh treo tường chất liệu gỗ họa tiết nhỏ li ti sẽ khó lau chùi vệ sinh, nếu không gian xung quanh nhà nhiều xe cộ qua lại dễ bị bụi bặm. Những lớp bụi dày sẽ gây mất thẩm mỹ và gây hại cho sức khỏe gia chủ.

Những mẫu tranh treo tường bằng gỗ ấn tượng:

*Tranh Chim Trĩ Uyên Ương:

Chim Trĩ là một trong 12 huy hiệu của bậc Đế Vương biểu tượng cho Hoàng Hậu. Trong phong thủy, chim trĩ là biểu tượng của sự son sắt, chung thủy, tình nghĩa gắn kết bền chặt.

Tranh Chim Trĩ Uyên Ương không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp mà còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, vương giả và giàu có, đem lại nguồn sinh khí mới cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ và mang lại sự viên mãn cho tình yêu đôi lứa.

Tranh Gia Đình Gà:

Tranh Gia Đình gà là hình ảnh gia đình gà đang quây quần rủ nhau đi kiếm ăn. Nổi bật là hình ảnh Gà Trống cao to đứng bệ vệ ở nơi cao nhất vươn cổ cất tiếng gáy, bên cạnh là Gà Mái và đàn gà con là hậu phương vững chắc.

Hình ảnh những chú gà đang chăm chỉ kiếm ăn biểu hiện cho sự lao động cần cù mang lại may mắn, khích lệ tinh thần làm việc, thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Tranh 5 chữ vàng Nhân- Lễ- Nghĩa- Trí- Tín:

tranh-nhan-le-nghia-tri-tin-go-nu-huong

-Nhân (trong “nhân hậu”), thuộc mộc: Là con người sống phải biết yêu thương nhau, quan tâm giúp đỡ nhau.

-Lễ (trong “lễ phép, lễ giáo”), thuộc Hỏa: Là con người sống phải biết lễ phép, lễ độ, khách sáo và cảm ơn.

-Nghĩa (trong “chính nghĩa”), thuộc Kim: Là con người phải biết đạo nghĩa, anh đã từng giúp tôi điều gì thì tôi luôn nhớ ơn anh dù đó là điều nhỏ nhất.

-Trí (trong “trí tuệ”, thuộc Thủy: Là con người sống phải có trí tuệ, để hiểu rõ cái gì đúng cái gì sai, cái gì nên làm cái gì không nên làm.

-Tín (trong “uy tín”), thuộc Thổ: Là con người sống phải có uy tín, làm cho người khác tin tưởng mình. Một lần bất tín vạn lần bất tin, khi đã hứa một điều gì đó phải hạ quyết tâm làm để giữ chữ tín, không nên gian dối và phải tiến bộ.

Tranh Phúc Lộc Thọ gỗ nu hương:

Đối với những phôi gỗ quý như gỗ Nu Hương người nghệ nhân sẽ tối giản những chi tiết chạm khắc để có thể lột tả được vết vẻ đẹp và giá trị thực sự trong từng phôi gỗ. Đó là vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hóa đã ban tặng.

Tranh được người nghệ nhân gắn thêm dòng chữ Phúc Lộc Thọ chạm khắc rồng để có thể tạo thêm điểm nhấn cho tác phẩm cũng giống như hình tượng của ba tiên ông trong bộ Tam Đa đang hiện hữu. Cùng với ý nghĩa trong phong thủy sẽ góp phần tạo nên giá trị cho tác phẩm giúp mang lại phước lành, may mắn, tài lộc dồi dào và sự trường thọ.

Tranh Phu Thê Viên Mãn:

Trong phong thuỷ, Chim Công được coi là đại diện của Phượng Hoàng hiện diện trên trái đất. Trong thời phong kiến chỉ có các quan Ngũ Phẩm trở nên thì mới được phép cài lông công lên mũ. Vì thế chim công luôn là biểu tượng của quan chức, tiên tài và quyền uy.

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với một con mái,đại diện cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung.

Tranh Phu Thê Viên Mã được xem như biểu trưng của tài lộc, thu hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, giúp cân bằng âm dương mang lại vượng khí tốt trong không gian của gia chủ.

Tranh treo tường  làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên quý hiếm nên tùy vào từng khách có thể lựa chọn dòng tranh với loại gỗ phù hợp nhu cầu.

Với những tác phẩm Tranh treo tường gỗ đã thiết kế móc treo gia chủ có thể lựa chọn những không gian trưng bày có thể thiết kế đinh treo trong không gian như: phòng khách, phòng làm việc, cơ quan, công ty,… để có thể làm tôn lên vẻ đẹp và giá trị của tác phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333