Vẻ đẹp và giá trị của Tượng Di Lặc Ngũ Phúc trong phong thủy

Ý nghĩa tượng Di Lặc Ngũ Phúc :

Di Lặc hay còn với tên gọi là “Phật Cười”. Ngài là tượng trưng của niềm vui, sự hoan hỉ, sự giàu có, sung túc và từ bi hỷ xả, công đức vô lượng.

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Vị Bồ Tát này là biến những muộn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. 

Người ta quan niệm rằng nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và những nơi ngài đi qua đều gieo rắc hạnh phúc.

Trong phong thủy người ta rất thích chọn tượng Di Lặc  với khuôn mặt luôn cười hả hê, với mong muốn mang lại thật nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Di lặc ngũ phúc là bức tượng với năm đứa trẻ vui chơi đùa nghịch xung quanh phật Di Lặc. Mỗi đứa trẻ tượng trưng cho “Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh”: 

. Phúc là biểu tượng của an nhàn, hạnh phúc.

. Lộc tượng trưng cho tiền tài, phát lộc

.  Thọ là sự trường thọ 

. Khang là biểu tượng của sức khỏe, an khang

. Ninh là cuộc sống an lành, không tai nguy.

Bởi lẽ đó, tượng Di Lặc là bức tượng được nhiều người tìm mua bởi hàm chứa vô van ý nghĩa cho sự may mắn, an lành, trường tho, an khang, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Trưng tượng trong nhà giúp cho tâm thái lúc nào cũng bình yên thư thả.

Di Lặc Ngũ Phúc gỗ trắc đỏ đen

* Vị trí trưng kê tượng hợp phong thủy :

Tượng Phật Di Lặc là vật phẩm vừa mang nhiều giá trị phong thủy và vừa có giá trị về mặt tâm linh. Khi đặt tượng Phật Di Lặc đúng cách, gia chủ sẽ được phù trợ về nhiều mặt như thăng tiến trong sự nghiệp, mối quan hệ gia đình êm ấm, cuộc sống sung túc và tinh thần thoải mái.

  • Đặt tượng ở cung Sinh Khí

Trong Bát Trạch thì cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc) là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Do đó, việc đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân có nhiều may mắn, sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

  • Đặt tượng ở Cung Thiên Lộc

Đối với những người đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan hoặc các chính trị gia thì nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) trong văn phòng hay bàn làm việc. Ngài sẽ độ trì cho bạn có tinh thần minh mẫn, luôn vui vẻ lạc quan, thêm bạn bớt thù và sự nghiệp hanh thông.

Hãy đến với “Tượng gỗ độc đáo”  để có thể lựa chọn cho mình một bức tượng phù hợp nhất nhé . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333