Vị trí thích hợp đặt bình Hoa Sen gỗ trong nhà

Hoa sen là một loài hoa mang  nhiều ý nghĩa tốt đẹp và có thể giúp gia chủ bổ trợ nguồn khí tốt, tăng sinh khí, vượng khí. 

Trưng bày bình hoa sen gỗ trong nhà sẽ mang đến sự thanh cao, thoát tục, tinh khiết vô cùng sang trọng và tinh tế. Một bình hoa sen gỗ với lá non, lá xòe, hoa nở, nụ, bát sen, tượng trưng cho sự ấm cúng, sinh sôi. Tất cả được cắm trong một bình tròn đầy thể hiện sự viên mãn trọn vẹn.

Với ý nghĩa thanh lọc, Hoa sen còn giúp điều hòa luồng sinh khí, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền, tĩnh tâm, an nhiên, hoan hỉ.

Theo phong thuỷ hoa sen là một trong những loài hoa được xem là mang đến phong thuỷ tốt có khả năng gia tăng sinh khí, bổ trợ nguồn khí tốt lành, giúp gia đạo bình an, công việc như ý, thịnh vượng

Ngoài ra việc trang trí hoa sen bằng gỗ còn góp phần mang lại sự ấm cúng, thanh tịnh, nhẹ nhàng,xóa tan ưu phiền, âu lo, hưởng thụ cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.

 Hoa sen được coi quốc hoa của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh hoa sen luôn đi vào văn, thơ, hội hoạ ngay cả trên trang phục truyền thống của dân tộc ta. 

Trong Phật Giáo hoa sen là hình ảnh hiện thân của Đức Phật cao quý, thanh nhã. Hoa sen tượng trưng cho sự thiện lành, phúc đức, viên mãn, tịnh tâm, sự giác ngộ, thuần khiết, không vướng bụi trần. Rất đúng với ý nghĩa của sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Nên đặt bình hoa hoa sen gỗ ở đâu trong nhà?

Để trên bàn thờ:

Có quan niệm cho rằng không nên đặt hoa giả lên bàn thờ vì đó là sự thiếu tôn trọng và sự thành kính với đức Phật hay với ông bà tổ tiên. 

Tuy nhiên hoa sen gỗ là làm từ bàn tay và tâm huyết của các nghệ nhân, có độ tinh tế và kĩ xảo, độ bền cao, có thể sử dụng vĩnh cữu không lo hư hại. 

Vì vậy, ngoài hoa sen tươi được dâng lên bàn thờ của đức Phật  thì người ta còn dâng bình hoa sen gỗ tượng trưng hoa cho sự thanh tịnh, làm cho nơi thờ phụng trở nên trang nghiêm và đầy thành kính.

Tuỳ vào kích thước to nhỏ của bàn thờ mà gia chủ nên đặt 1 hay 2 bình hoa sen cho phù hợp. Thông thường, hoa sen gỗ sẽ được bày trí hai bên bàn thờ hoặc là phía đầu bàn thờ

Ngoài đặt sen gỗ lên bàn thờ gia chủ cũng có thể bày trí thêm câu đối, đỉnh đồng,… để tăng thêm phần trang nghiêm và mang giá trị thẩm mĩ.

Vào những ngày đặc biệt như ngày Rằm, mồng Một, ngày Giỗ hay ngày Tết nguyên đán,… gia chủ cũng nên trưng bày thêm hoa tươi và lau chùi vệ sinh bình hoa sen gỗ chứ không nên thay mới hoàn toàn.

Để trang trí phòng khách:

Bình Hoa sen bằng gỗ cũng rất thích hợp để trang trí phòng khách nhằm tăng thêm sự sang trọng cho không gian sống. 

Người mua muốn trang trí phòng khách thì nên chọn bình hoa số lẻ như: 11, 15, 19 hay 21 cành đủ hoa, lá, nụ. 

Nên trang trí bình hoa ở đầu bàn khách hoặc giữa bàn khách nâng cao tính nghệ thuật trong phòng.

Tuỳ vào kích thước phòng khách của gia đình mà lựa chọn bình hoa gỗ to hay nhỏ. Kích thước thông thường của bình hoa sen gỗ trang trí phòng khách có chiều dài khoảng 27 cm, miệng bình khoảng 15 cm, cao khoảng 81cm

Một bình hoa sen gỗ đẹp phải đảm bảo các yếu tố:

– Bông hoa sen phải có đầy đủ lá (lá non nhỏ, lá già to), nụ hoa, bông hoa và đài hoa.

– Hoa phải nở bung tỏa nhiều cánh xếp lớp,đan xen vào nhau.

– Tất cả cành lá, nụ, hoa phải được sắp xếp một cách hài hòa, cân đối, tự nhiên và mềm mại.

Lọ hoa sen gỗ thường được đặt trên bàn thờ vì thế người mua cũng cần lưu ý số lượng cành hoa cắm trên lọ phải là số lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333