Tượng Di Lặc Vác Cành Đào Vẻ Đẹp Và Giá Trị

tượng di lặc vác cành đào

Hình ảnh Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ cùng chiếc bụng bự ngồi thoải mái, ung dung thường được thờ tụng tại các chùa chiền hoặc được trưng bày trong các hộ gia đình. Với mỗi hình tượng Di Lặc khác nhau thì lại có một ý nghĩa khác nhau. Trong số đó, những mẫu Tượng Di Lặc Vác Cành Đào mang ý nghĩa về sức khoẻ, hạnh phúc và sự trường sinh, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Tượng di lặc vác đào gỗ nu trắc

Vẻ Đẹp Tượng Di Lặc Vác Cành Đào:

Phật Di Lặc với tướng mạo mập mạp, áo mặc hở bụng to tròn, đi chân đất, đôi mắt hiền từ lúc nào cũng ánh lên sự vui vẻ với tấm lòng bao dung rộng lớn được người dân sùng kính và tôn trọng.

Đức Phật Di Lặc có thể ngủ ở bất cứ đâu, thường cầm trên tay một cây gậy và một túi vải để đựng thức ăn hay đồ vật được cho sau đó phân phát lại cho những người nghèo khổ.

Trong văn hóa Trung Hoa và Việt Nam thì Phật Di Lặc tồn tại dưới hình dáng của Bố Đại hoà thượng, một vị sư hay giúp đỡ, chữa bệnh cho kẻ ốm đau, phân phát của cải cho người nghèo đói và rất thích vui đùa với trẻ em.

Di lặc ngũ phúc vác cành đào gỗ nu hương

Đào tiên xuất phát từ thần thoại Trung Quốc là loại quả thường bắt gặp trong các buổi tiệc mừng thọ, được trồng trong vườn cây của Vương Mẫu nương nương. Loại quả này cứ khoảng 3000, 6000 hay 9000 năm lại chín một lần, nên được cho rằng bất cứ ai ăn Đào Tiên sẽ được trường sinh bất tử, trẻ mãi không già, được xem như là biểu tượng của sự trường thọ, của niềm vui hạnh phúc.

Chính vì vậy, mẫu tượng Di Lặc Vác Cành Đào tạo cảm giác như Phật ghé nhà chơi và ban phát những điều tốt lành, tài lộc thịnh vượng cho gia chủ. Cành Đào sum suê chính là biểu hiện cho chữ Phúc, khi kết hợp với hình tượng Phật Di Lặc sẽ là sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt và trường sinh.

Ý nghĩa của tượng Di Lặc Vác Cành Đào trong phong thủy:

Di lặc tam phúc vác đào gỗ bách xanh

Theo phong thủy, Phật Di Lặc mang lại hạnh phúc và may mắn, giúp cho những muộn phiền được giải toả, niềm vui nhân đôi, với nụ cười hoan hỉ là cả một tấm lòng bao dung rộng lớn mang lại cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng. Chiếc bụng Phật to tròn chứa hết mọi chuyện vui buồn trên thế gian, do đó việc xoa bụng Ngài sẽ mang lại may mắn, muộn phiền tan biến.

Hình ảnh cây Đào mang ý nghĩa biểu tượng sâu rộng, là loại quả được thần linh ban tặng, có tác dụng áp chế tà khí, được sử dụng để trấn trạch trừ tà, cùng với những lộc non mơn mởn, xum xuê hoa trái chính là lời chúc sức khoẻ, cầu mong an lành đến với mọi người. Ngoài ra, gỗ Đào còn có tác dụng chống lại những linh hồn quấy phá hoặc yêu ma, quả Đào ra hoa kết trái là biểu tượng của mùa xuân tràn đầy sức sống, của sự trường thọ, kéo dài thanh xuân. Việc trưng bày quả Đào trong nhà với mong muốn các thành viên trong gia đình khoẻ mạnh, tránh được tai ương, bệnh tật.

Di Lặc vác đào gỗ trắc đỏ đen

Tượng Di Lặc Vác Cành Đào là sự kết hợp của hình tượng Đức Phật Di Lặc và hình tượng cây Đào thế nên nó mang lại ý nghĩa may mắn, tốt lành, vạn sự như ý. Hình tượng Di Lặc Vác Đào trên vai đi khắp nơi như ban phát, chia sẻ sức mạnh, sự trường thọ, đồng thời chúc phúc cho mọi người, mọi gia đình sống vui vẻ, an lạc, tràn đầy hạnh phúc.

Cách trưng bày tượng Di Lặc Vác Đào:

Nên đặt tượng nhìn thẳng hướng ra cửa nhà, ở vị trí cao ráo, sẽ giúp biến toàn bộ nguồn khí vào nhà thành những nguồn năng lượng tốt cho gia đình, tạo bầu không khí vui vẻ, hạnh phúc, sức khoẻ và sự trường thọ cho tất cả thành viên.

Đặt tượng trên két sắt, tủ, nơi bạn để tiền,… để cầu mong sự may mắn, tài lộc. Hãy xoa bụng Phật khi có phiền muộn, để cảm thấy tình thần thư thái hơn, vì bụng Phật chứa đầy của cải, tài lộc và sẵn sàng nhận lấy mọi sự buồn khổ hỉ nộ ái ố của thế gian.

Chỉ nên đặt tượng ở trên chứ không nên đặt trong két sắt rồi khoá lại, điều đó sẽ khiến cho Phật không hài lòng.

Không nên đặt tượng dưới đất, ở những nơi thiếu sự trang nghiêm như nhà vệ sinh, phòng ăn hay gầm, chân cầu thang vì điều đó thể hiện sự bất kính sẽ khiến cho gia đình gặp chuyện không may, lận đận và dễ đau ốm.

di lặc vác cành đào
Di lặc ngũ phúc vác đào gỗ nu hương

Tượng Di Lặc Vác Đào là là sự lựa chọn số một cho các buổi tiệc mừng thọ vì nó tượng trưng cho lời chúc sức khoẻ và trường thọ, với nhiều ý nghĩ to lớn trong phong thủy và cũng như trong đời sống văn hoá tinh thần của mọi gia đình. Đặt tượng trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, sức khoẻ và sự bình an cho mọi thành viên trong gia đình, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem sản phẩm tượng gỗ Di Lặc tại Tượng Gỗ Độc Đáo – chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ nội thất, tượng gỗ Phong Thuỷ.

Liên hệ ngay để được tư vấn!

Điện thoại: 0938.410.333

Website: tuonggodocdao.com

Địa chỉ: làng nghề mộc Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333