Tượng Song Mã mẫu tượng gỗ Ngựa đẹp được yêu thích nhất

tượng gỗ song mã

Trong văn hóa của người Việt, loài ngựa luôn được biết đến là có mối quan hệ mật thiết với đời sống, được xem là linh vật mang lại nhiều may mắn, tài lộc, mọi việc hanh thông cho chủ nhân sở hữu. Những mẫu tượng gỗ Ngựa đẹp với đủ kiểu dáng, chất liệu đã xuất hiện phù hợp với nhu cầu và lựa chọn của các gia đình. Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến tượng Song Mã, hãy cùng Tượng Gỗ Độc Đáo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc hình tượng Song Mã:

Những bức tượng Gỗ Song Mã khắc họa hình ảnh của một đôi ngựa với hình dáng khỏe mạnh đang nô đùa nhau, trong đó có một ngựa cái, một ngựa đực. Ngựa đực thường sẽ được thợ đặt ở vị trí cao hơn, ngựa cái thấp hơn, cũng không khó để nhận ra bởi các nghệ nhân cũng đục rất chi tiết cơ quan sinh dục của hai con ngựa.

Tượng song mã gỗ cẩm

Trong những mẫu tượng Ngựa gỗ Ngựa đẹp thì hình tượng Ngựa Bát Mã mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, phát triển thì hình tượng Song Mã lại có ý nghĩa là Mã Đáo Song Hành.

Những bức tượng gỗ Song Mã được khắc họa nên với mong muốn có thể hóa giải được sao xấu trong huyền không phi tinh – sao Nhị hắc thuộc Thổ Tinh, là ngôi sao chủ về bệnh tật, sa sút.

Bởi người xưa cho rằng hình ảnh đôi ngựa gỗ mang nguyên khí của hành Mộc, mà sao Nhị Hắc kể trên lại thuộc Thổ, vì vậy nên sử dụng tượng gỗ Song Mã để hóa giải.

Từ xưa, Tượng Song Mã còn được tạo nên với mục đích thể hiện sự hòa hợp của mối quan hệ vợ chồng, là mong muốn của mọi gia đình.

Ý nghĩa của tượng Gỗ Song Mã trong phong thủy:

Tượng song mã gỗ trắc đỏ đen

Biểu trưng cho sự hòa thuận, gắn bó

Tượng Song Mã với hình ảnh một ngựa đực, một ngựa cái đang nô đùa nhau chính là biểu trưng cho sự hòa hợp giữa âm và dương, giữa vợ và chồng. Do đó khi trừng bày tượng trong nhà sẽ giúp cho vợ chồng thấu hiểu nhau hơn, cùng nhau vun đắp cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Mang lại hiệu quả trấn trạch

Việc đặt tượng theo phong thủy là việc canh giữ cho nhà cửa tránh khỏi những vận hạn, xui xẻo, sẽ giúp hóa giải được khí xấu, thúc đẩy sinh khí, từ đó mang lại sự bình yên cho gia chủ.

Mang lại may mắn, thăng tiến

Không chỉ tượng Song Mã mà với bất kỳ kiểu dáng tượng gỗ Ngựa đẹp nào thì theo văn hóa phương Đông và phương Tây, tượng ngựa đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng, được xem là biểu tượng của sự thăng tiến, phát triển trong công việc.

Tượng trưng cho tiền tài

Trong phong thủy, cặp ngựa gỗ sẽ mang nguyên khí của sao Kim, tượng trưng cho lộc lá, tiền của, do đó được nhiều người làm kinh doanh lựa chọn để trưng bày ở cơ quan, phòng làm việc riêng.

Cách trưng bày tượng :

Tượng song mã gỗ mun sừng

– Đặt tượng là ở phòng khách là vị trí thích hợp nhất để mang đến sức khỏe, sự hòa hợp.

Đặt tượng ở phòng làm việc mang đến sự thành công trong công việc nhiều hơn.

Đặt tượng ở hướng Nam, là hướng thích hợp nhất vì trong 12 địa chi thì ngọ nằm ở hướng Nam.

Hoặc đặt tượng ở hướng Tây Bắc, vì trước đây ngựa có xuất phát ở Tân Cương, thuộc Tây Bắc, ở vị trí này sẽ có lợi cho sự nghiệp của gia chủ.

Mua tượng gỗ Ngựa đẹp tại Tượng Gỗ Độc Đáo – Chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm đồ gỗ nội thất, tượng gỗ Phong Thuỷ.

Liên hệ ngay để được tư vấn!

Website: https://tuonggodocdao.com/

Điện thoại: 0938.410.333

Địa chỉ: làng nghề mộc Đông Giao, Hải Dương

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333