Vẻ đẹp và giá trị của tượng gỗ Long Quy trong phong thủy

tượng gỗ long quy

Tượng Rùa Đầu Rồng hay còn gọi là tượng Long Quy là linh vật phong thủy đặc biệt, mang lại nhiều tác dụng và ý nghĩa cho người sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể lựa chọn và trưng bày tượng gỗ Long Quy sao cho phù hợp nhất nhé!

 Sự tích long quy rùa đầu rồng:

Tượng Long quy gỗ trắc đỏ đen

Cùng với cóc ngậm tiền, tỳ hưu, kì lân… Long Quy là linh vật trong tưởng tượng của người Á Đông xưa. Theo truyền thuyết xưa kể lại, Thần Rồng là vị thần thống trị vũ trụ, có 9 đứa con. Trong đó,  đứa con thứ 4 được đặt tên là Bá Hạ, có tính tình cương đảm, thích vác vật nặng, chịu được tai ương, với thân hình rùa nhưng lại có chiếc đầu rồng uy lực. Do đó, được gọi là Long Quy hay Rùa Đầu Rồng.

Lại theo một tích khác vào thuở trời đất còn hồng hoang, chưa phân rõ rạch ròi, khi bầu trời sụp xuống 1 góc, Nữ Oa mới đội đá vá trời, dựng trời trên chiếc cột chống, lúc đó Long Quy mới tình nguyện đội cột đá để làm đế chống trời.

 Hình tượng Rùa Đầu Rồng :

Tượng Long Quy mẫu tử gỗ nu ngọc am

Hình tượng Long Quy mang hình dáng đặc biệt, với Thân là rùa, đầu là rồng, vì thế có cả đặc tính của Thần Rồng lẫn loài Rùa trong truyền thuyết, hội tụ đầy đủ đức tính tốt đẹp của cả 2 linh vật.

Dưới bàn tay tài hoa và sáng tạo,các nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ với sự kết hợp giữa hai linh vật phong thủy này, trong đó phải kể đến những mẫu tượng gỗ Rùa Đầu Rồng,  tượng Long Quy gỗ, tượng long quy mẫu tử,.. được nhiều người yêu thích và sưu tầm.

Ý nghĩa của tượng gỗ Long Quy trong phong thủy:

Tượng Long Quy có năng lượng trấn yểm

Với đặc tính cương đảm, thân thể khỏe mạnh cường tráng, hình tượng Rùa đầu Rồng vác nặng, to khỏe dũng mãnh không sợ hãi trước bất cứ thế lực nào. Vì thế năng lượng hàng đầu của tượng long quy chính là trấn yểm, chịu thay tai ách cho gia chủ.

tượng gỗ rùa đầu rồng
Tượng Long quy gỗ mun sừng

Tượng Long Quy còn mang khả năng đem về tài lộc

Tượng Rùa Đầu Rồng mang trong mình hình dáng của loài rồng, là đại diện cho quyền lực, sức mạnh, khả năng biến hóa và phát triển, là đại biểu tốt lành để đem lại tài lộc thịnh vượng, khả năng thích nghi và chuyển hóa trong kinh doanh buôn bán.

Tượng Rùa Đầu Rồng mang lại sự trường thọ

Tượng Long Quy cơ bản vẫn mang hình dáng là của loài rùa, biểu trưng cho sự mạnh mẽ, khả năng chịu đựng thích nghi cực cao, là đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ. Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn đặt Tượng Rùa Đầu Rồng trong nhà, để cầu sức khỏe, trường thọ cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Tượng Rùa Đầu Rồng giải trừ khẩu thiệt

Tượng Long Quy được các nhà phong thủy, các thầy tướng số lựa chọn để giải trừ khẩu thiệt (vạ miệng) ở cơ quan công sở… đây là 1 năng lực mà ít người biết tới của tượng này.

Khéo léo đặt tượng Rùa Đầu Rồng  trên bàn làm việc hoặc dưới gầm bàn, không để ai biết đến công năng này thì tượng sẽ thay cho gia chủ chịu tai ương, những lần vạ miệng, những sự thị phi không đâu cũng sẽ được tượng long quy hóa giải.

Tượng long quy mẫu tử gỗ hương

Tượng Long Quy trong cầu duyên

Tượng rùa đầu rồng là sự kết hợp giữa mây và nước, rồng và rùa, do đó còn có năng lượng kết duyên đôi lứa, là đại diện cho sự gắn kết hòa hợp. Vì vậy, nên đặt tượng dưới gầm giường trai gái chậm dựng vợ gả chồng để sớm an bề gia thất.

Vị trí để đặt tượng long quy gỗ:

Vị trị thiết yếu đặt tượng gỗ Long Quy ở chính giữa phòng khách, đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải sao địa sát, đem lại an bình cho gia trạch. Trong trường hợp đặt tượng để hóa giải sát khí, trấn trạch trừ tà… gia chủ nên chọn mua tượng Rùa Đầu Rồng gỗ có kích thước lớn.

Nên đặt tượng Long Quy gỗ tại ban Thần Tài, Thổ Công hoặc dưới gầm bàn quầy thu ngân, bàn tiếp khách… để kích hoạt tài lộc. Nếu có điều kiện thì góc phía Đông của căn phòng chính là vị trí phù hợp nhất để đặt tượng rước tài lộc về nhà. Tượng Rùa đầu Rồng cầu tài lộc nên chọn mua con màu vàng bằng gỗ nu nghiến, nu hương … bên cạnh phải có các biểu hiện của tài lộc của cải như ngọc minh châu, thỏi vàng…

tượng gỗ rùa đầu rồng
Tượng long quy gỗ nu hương

Ý nghĩa chính mà tượng Long Quy mang lại là cầu sức khỏe và sự trường thọ. Do đó việc lựa chọn mua tượng này để chúc cho nhau có được sức khỏe cùng sự sống lâu, nên đặt tượng trong phòng ngủ, phòng ăn để có được sức khỏe cường tráng, tránh mọi sự bệnh tật… Vị trí góc phía Nam của căn phòng là vị trí đẹp nhất để cầu sức khỏe khi đặt tượng.

Trai gái muộn vợ, muộn chồng nên đặt tượng tại phòng ngủ, đặt dưới gầm giường để sớm được an bề gia thất, nên chọn tượng long quy đôi hoặc tượng long quy mẫu tử màu đen cho thêm phần linh nghiệm.

Tượng long quy mẫu tử gỗ sưa đỏ

Bài viết trên là 1 số chia sẻ về ý nghĩa tượng rùa đầu rồng cũng như 1 số vị trí đẹp nên đặt tượng được tham khảo từ nhiều nguồn tư liệu mang tính tham khảo.

Mọi nhu cầu tư vấn, đặt mua tượng long quy gỗ , tượng gỗ phong thủy khác quý vị vui lòng liên hệ với Tượng Gỗ Độc Đáo để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Hotline 0938.410.333 hoặc truy cập Website: tuonggodocdao.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333