Những Tác Phẩm Tượng Gỗ Nu Có Vẻ Đẹp Độc Đáo Đỉnh Cao

tượng gỗ nu hương đẹp

Hãy cùng Tượng Gỗ Độc Đáo tìm hiểu về gỗ nu và những mẫu tượng gỗ nu đẹp nức lòng  sau đây nhé!

1.Tìm Hiểu Về Gỗ Nu:

Trong quá trình khôi phục, sinh trưởng, phần dị tật được hình thành do những tác động vật lý gây nên, càng ngày càng phát triển dị dạng, hoặc khi bị côn trùng, vi sinh vật tấn công lên phần nhạy cảm của cây cũng tạo nên những hình dạng được gọi là Gỗ Nu. Thông thường, thời gian để hình thành một Nu gỗ khoảng hơn 30 năm, Nu gỗ càng già, sắc thái và cấu trúc càng độc đáo hơn, làm nên sự thẩm mĩ  hiếm có khó tìm, và càng có giá trị cao.

tượng báo gỗ nu hương

Cây hấp thu chất dinh dưỡng từ đất và không khí, với đặc điểm sinh lý và lý do bảo tồn sự phát triển tự nhiên của cơ thể sống sẽ dồn một lượng lớn dưỡng chất vào nơi bị thương tổn, làm cho nó phát triển khác thường so với những nơi khác trên thân cây. Do đó, chỗ thương tật phình to ra thành bươu, độ lớn phụ thuộc vào cách hấp thụ chất dinh dưỡng, thời gian sinh trưởng của cây, đa phần có đường kính lớn hơn thân cây chủ.

Gỗ Nu có thể thấy ở nhiều nơi nhưng không phải là loại gỗ tầm thường mà là những vòng xoáy, xoắn chun và mắt gỗ hiện diện trên thớ gỗ tạo nên một cấu trúc vân đặc sắc, dẫn dụ mà không phải ai cũng hình dung ra được.

2. Các Mẫu Tượng Gỗ Nu Đẹp:

Một sản phẩm Gỗ Nu được hình thành lên cũng phải trải qua nhiều công đoạn xử lý cầu kỳ,thì Nu gỗ mới bật lên được hết những nét đẹp tự nhiên. Với mỗi loại Nu gỗ khác nhau lại cần một phương pháp xử lý khác nhau, nhưng hiện nay thường áp dụng các phương tiện khoa học kỹ thuật vào, như sấy khô gỗ, làm rút ngắn thời gian và công sức.

tượng cá chép hóa rồng gỗ nu hương

Tuy nhiên với những phương pháp cầu kỳ truyền thống, là phơi sương ban đêm, phơi bóng râm ban ngày, cho tới khi Nu gỗ khô ráo hoàn toàn lại làm nổi bật được hơn những nét đẹp mộc mạc, những đường vân hằn rõ dấu thời gian. Do đó, để tăng thêm giá trị thẩm mỹ, giữ nét đẹp nguyên thủy của Nu gỗ một cách tốt nhất thì tới giờ phương pháp này vẫn được áp dụng với nhiều loại Nu gỗ quý.

Gỗ Nu sau khi đã xử lý, được thu hoạch tự nhiên hiếm khi đã có sẵn vẻ đẹp hoàn hảo để trưng bày, mà tùy theo loại Nu gỗ để dùng chế tác vật dụng sang trọng, hoặc tạo nên những tác phẩm mỹ nghệ độc đáo.

Dưới bàn tay của những Nghệ nhân giỏi sẽ làm Nu gỗ tăng thêm giá trị qua cách tạo hình phù hợp với hình dáng, đường vân sẵn có.

Để có những tác phẩm tượng Gỗ Nu đẹp cũng phải qua nhiều quá trình không hề đơn giản, trong đó các mẫu tượng Gỗ Nu được người chơi ưa chuộng là từ gỗ Nu Hương, Nghiến, Cẩm, Trắc, Gụ, Mun…hãy cùng tham khảo sau đây nhé:

di lặc ngũ phúc gỗ chóp nu hương
tượng cụ thọ gỗ nu trắc
tượng dê gỗ nu bách xanh
tượng rồng gỗ nu hương
tượng tế công gỗ nu cẩm
thiềm thừ gỗ nu huyết long
trường mi la hán gỗ nu mun sừng
tượng long quy mẫu tử gỗ nu ngọc am

3. Mua tượng Gỗ Nu đẹp ở đâu?

Có rất nhiu cơ sở gỗ mỹ nghệ đang cung cấp Tượng Gỗ Nu Đẹp trên khắp lãnh thổ Việt Nam, trong đó Tượng Gỗ Độc Đáo là một địa chỉ đáng tin cậy và quen thuộc, không chỉ cung cấp tượng gỗ Nu đẹp với đủ các chủng loại kích thước và thiết kế riêng biệt mà còn có các tác phẩm tượng gỗ phong thủy như tượng gỗ Di Lặc, Tượng Gỗ Rồng, Tượng Gỗ Quan Công, tượng Dê Gỗ …. và luôn liên tục phát triển mẫu thiết kế riêng trên từng tác phẩm để có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Thương hiệu: Tượng Gỗ Độc Đáo

Website: tuonggodocdao.com

Hotline: 0938.410.333

Địa chỉ: Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333