Một Số Mẫu Tượng Đạt Ma Đẹp Không Thể Bỏ Qua

tượng đạt ma đẹp

Trong giới chuộng phong thủy, tượng Đạt Ma là mẫu luôn được yêu thích hàng đầu và giữ được vị thế riêng. Tượng gỗ Đạt Ma trong nhà mang lại tác dụng trấn trạch cao, giúp trừ tà ma, bảo vệ bình an nên được nhiều gia đình lựa chọn để thờ cúng hoặc trưng bày. Với mỗi mẫu tượng lại mang một ý nghĩa phong thủy riêng, sau đây sẽ là một số mẫu tượng Đạt Ma đẹp, phổ biến để mọi người cùng tham khảo nhé!

1.Tượng Đạt Ma quá hải : bắt nguồn từ tích Sư Tổ sau khi thấy tư tưởng truyền pháp của mình và Lương Vũ Đế không giống nhau đã ngắt một nhành cỏ lau đặt xuống mặt nước sông Trường Giang cuồn cuộn đặt chân lên và cứ thế rẽ sóng vượt qua sông như đi trên đất bằng.

Tượng Gỗ Đạt Ma Quá Hải tượng trưng cho sự giác ngộ Phật tính cao, sự vững vàng, ý chí kiên định, quyết tâm, dù Sóng đọng nhưng lòng người không đọng, giữ cho cái tâm luôn thanh tịnh, vững vàng để vượt qua sóng to gió lớn.

2.Tượng gỗ Đạt Ma khất thực: trong Phật giáo được nhìn nhận theo quan niệm nhân quả, gieo duyên lành tới mọi người. Mỗi lần khất thực, người tu hành chỉ xin đồ ăn vừa đủ chiếc bát nhỏ. Hình ảnh khất thực tránh sự khổ hạnh thái quá, chỉ vừa đủ dùng.

Hình tượng Đạt Ma khất thực khuyên răn mỗi người phải luôn tu tâm dưỡng tính, không vì danh lợi mà đánh mất bản thân, cần tích cực làm việc thiện để tạo duyên lành để được an nhàn, tiêu dao, đạt đến hạnh phúc đích thực.

3.Tượng gỗ Đạt Ma giáo hóa: thể hiện hình ảnh Sư Tổ Đạt Ma sau khi thi tịch thì có người vẫn nhìn thấy người ung dung trên đường, đi chân đất, khoác áo choàng, một tay cầm thiền trượng một tay cầm chiếc giày.

Do đó người ta không tin và khai quật ngôi mộ của Đạt Ma Sư Tổ thì phát hiện không có xác, chỉ có một chiếc giày. Trong câu chuyện Sư Tổ mang 1 chiếc giày trở về Tây Thiên, cây thiền trượng biểu trưng cho sự giác ngộ, còn chiếc giày tượng trưng cho cõi đời đến và đi, hàm ý con người cũng chỉ là cát bụi, sau khi chết đi tùy duyên mà dấu vết còn hiện hữu hoặc biến mất. Chiếc giày người để lại có lẽ là những lưu luyến nơi trần thế, còn chiếc giày người mang đi là sự giác ngộ, không vướng bận trần đời. Bởi lẽ đó, muốn siêu thoát thì phải giác ngộ, việc trưng Tượng Đạt Ma đẹp mang đến sự bình an và bảo vệ cho gia chủ.

4.Tượng gỗ Đạt Ma thế võ ( xuất quyền ) : biểu trưng cho sức mạnh, sự mạnh mẽ của người, hàm ý trong mỗi người luôn ẩn chứa một sức mạnh to lớn và sức mạnh ấy có thể chiến thắng mọi kẻ thù.

Tượng Đạt Ma đẹp giúp gia chủ phát huy sức mạnh tiềm năng bên trong con người, đồng thời nhắc nhở bản thân không nên dựa dẫm vào người khác, đứng lên bằng đôi chân của chính mình thì mới vững vàng được.

5. Tượng gỗ Đạt Ma ngồi thiền: là hình ảnh Đạt Ma sư tổ trải qua 9 năm quay mặt vào vách núi ngồi thiền đến nỗi loài chim bay đến làm tổ trên tay mình ngài cũng không hề hay biết, cho thấy thiền công thâm hậu của người, thể hiện sự tĩnh tâm và tập trung tinh thần cao độ.

Tượng Đạt Ma ngồi thiền thường được trưng bày để cầu mong sự an tĩnh trong nội tâm và cả trong cuộc sống.

Trên đây là một số mẫu tượng Đạt Ma đẹp được yêu thích không chỉ mang nhiều giá trị phong thủy, mà còn mang ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn. Vì vậy mọi người còn chần chờ gì mà chưa liên lạc với Tượng Gỗ Độc Đáo để sở hữu ngay một bức tượng Đạt Ma đẹp cho gia đình mình nào!

Mua tượng Đạt Ma Sư Tổ tại TGĐĐ : Tượng Đạt Ma

Liên hệ ngay với để được tư vấn!

Website: tuonggodocdao.com

Điện thoại: 0938.410.333

Email: tuongdocdao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333