Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ mãnh hổ

tượng gỗ mãnh hổ

Hổ là một loài động vật được xứng danh là chúa Sơn Lâm, có mối liên hệ mật thiết với đời sống của con người, biểu tượng cho sức mạnh, sự oai linh, uy quyền, thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn hẳn tất cả các loài động vật khác.

Do đó, việc trưng bày trong nhà tượng con hổ bằng gỗ ngày nay càng được quan tâm hơn, bởi ý nghĩa mà tượng mang lại biểu trưng cho quyền lực, sức khỏe, công thành danh toại và nhiều vận may, tài lộc.

Để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ mãnh Hổ chúa sơn lâm ,hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hình tượng mãnh Hổ trong Phong Thủy:

Trong các triều đại phong kiến xưa, hình tượng Hổ và Rồng biểu trưng cho vương quyền, quân sự và cho những người đỗ đạt trong thi cử nên thường xuất hiện trong các cung điện, doanh trại và trường thi.

Tượng gỗ mãnh Hổ trong phong thuỷ cùng với tượng Rồng là 2 Linh Vật mạnh mẽ được thờ cúng rất nhiều trong dân gian.

Dân gian xưa cho rằng Hổ có một sức mạnh thiêng liêng có khả năng diệt trừ được ma quỷ, do đó hình tượng Hổ thường xuất hiện trong các kiến trúc đình miếu … để Hổ trấn giữ cửa vào thì tà ma không dám xâm nhập. Theo phong thủy tượng mãnh Hổ còn có khả năng trấn trạch rất tốt nên được nhiều gia đình lựa chọn

Tượng mãnh Hổ được dùng để cân bằng năng lượng âm dương theo luật Âm – Dương ngũ hành thì Âm – Dương có trung hoà gia đạo mới bền vững.

Trong phong thủy, Tượng mãnh Hổ được xem là Linh Vật giám hộ hướng Tây, đầy uy lực, linh thiêng và được thờ phụng.

Tượng gỗ mãnh Hổ bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo tiền tài, sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Tượng con Hổ bằng gỗ là biểu tượng của quyền uy, sự thăng tiến trong học hành, kinh doanh và đặc biệt thích hợp cho người tuổi Dần.

Tượng mãnh hổ gỗ hương ta

Những lưu ý khi sử dụng tượng gỗ mãnh Hổ trong nhà:

Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng gỗ mãnh Hổ là ở trên bàn làm việc, đặt sao cho đầu của Hổ hướng ra ngoài, như vậy thì công việc làm ăn của bạn sẽ ngày càng phát đạt và đi lên hơn, tạo dựng được uy tín với mọi người.

Nên đặt tượng mãnh Hổ chéo với hướng cửa chính và hướng ra bên ngoài để phát huy sức mạnh, mang về nhiều vận may và tài lộc hơn cho gia chủ.

Tránh để đầu tượng Hổ gỗ tốt hướng vào thẳng trong nhà như vậy sẽ bị rơi vào thế Hổ xuống núi có thể mang họa tới.

Tránh đặt tượng mãnh Hổ trong phòng ngủ, kỵ nhất là phòng vợ chồng, và đối diện với cửa chính. Vì đặt tượng trong phòng ngủ sẽ khiến vợ chồng bất an, đối diện phòng khách sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm và người tới thăm, bởi con mắt dữ và hung tợn của Hổ sẽ khiến cho người ta sợ không dám đi vào. Do đó nên đặt tượng gỗ mãnh Hổ chéo với cửa chính hướng ra ngoài.

Với những người tuổi Tuất hoặc là tuổi Ngọ, Dần nếu muốn đặt tượng mãnh Hổ trong nhà thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để đặt tượng sao cho đúng cách nhất.

Mặc dù Hổ được người xưa coi là hung thú nhưng lại là một hộ thủ đắc lực đối với những người trưng bày tượng Hổ bởi điểu đó chứng tỏ người đó có tài thế lớn và quyền khí mạnh mẽ.

Việc bày trí tượng mãnh Hổ không chỉ thể hiện sức mạnh, thế lực mà còn thể hiện khí phách của gia chủ, tạo nên một năng lượng rất mạnh nên cũng cần hết sức chú ý, nếu không có thể phản tác dụng, gây hại.

Mua tượng Hổ gỗ đẹp tại Tượng Gỗ Độc Đáo : tượng mãnh hổ gỗ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333