Đôi nét về tượng dê gỗ hương

tượng dê gỗ hương

Như nhiều vật phẩm phong thuỷ khác, tượng dê gỗ trong phong thủy có vai trò nhất định đối với người sử hữu, bởi dê là biểu trưng cho sự sung túc, dẻo dai, thành đạt, ấm no và hạnh phúc.  Vì lẽ đó mà người ta rất coi trọng hình tượng con dê, và luôn tìm kiếm những mẫu tượng dê gỗ hương để bài trí hoặc mang theo bên mình.

Ý nghĩa phong thủy của tượng dê gỗ hương:

Là con vật gần gũi trong các nền văn hóa, con dê xuất hiện là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo dưới cái tên Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương.

Trong Bát quái Ngũ Hành thì con dê lại thuộc quẻ Đoài mang ý nghĩa vui sướng, dễ chịu, thanh bình và tài lộc.

Người ta dùng tượng dê gỗ hương là để cầu mong sự may mắn,và thành công trong công việc.

Đối với dân kinh doanh Tượng dê tài lộc ám chỉ những nguồn lực tài chính bất ngờ, kèm theo sự may mắn trong kinh doanh, dễ dàng vượt qua những trở ngại, đạt được thành công như mong muốn..

Quan niệm dân gian cho rằng, nếu người ốm mà ở hai bên đầu giường được đặt tượng Dê phong thủy sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, sức khỏe cải thiện.

Theo văn tự. Chữ “Dương” (dê) được dùng thông với chữ “Tường” (nghĩa là may mắn) nên nhiều khi Cát tường được viết thành Cát dương, ngụ ý của Đại cát tường.

Giữ tượng dê bên mình sẽ giúp cho chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm giống như bản chất ôn hòa và thuần hậu của loài dê, và như thế cũng là tốt cho các mối quan hệ giao tiếp của người chủ.

Tượng dê gỗ cũng mang ý nghĩa bồi đắp thêm lòng kiên trì và ý chí phấn đấu cho người chủ, giúp cho tư tưởng hanh thông, sớm đạt thành công mĩ mãn.

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như trên, tượng dê gỗ trở thành một linh vật phong thủy xuất hiện dưới rất nhiều hình thức, mẫu mã, chất liệu, …nhưng được yêu thích có lẽ vẫn là tượng dê gỗ hương vì giá thành và kích thước hợp ý người dùng.

Hình thái hay thấy nhất của tượng gỗ dê hương là hình tượng dê đứng bao tiền và thường sẽ khắc tam dê ngụ ý tam dương khai thái.

Với đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân đã khắc họa hình tượng con dê với tư thế và biểu cảm linh động có hồn y như thật. Những đường nét điêu khắc mềm mại cùng vân gỗ uyển chuyển sẽ là điểm nhấn tạo hồn cho bức tượng, góp phần tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng, thể hiện con mắt nghệ thuật tinh tường của gia chủ.

Tư vấn cách chọn mua tượng dê gỗ hương hợp tuổi:

-Dê thuộc Mùi nên sẽ hợp với những người tuổi Hợi, Mão, Tý, Ngọ, Mùi và tất nhiên những người tuổi Mùi lại càng hợp để chơi tượng dê.

Tuy nhiên, bạn phải hết sức chú ý là những người tuổi Sửu không nên bài trí tượng dê gỗ trong nhà. Bởi dê và trâu là hai con vật xung khắc với nhau, nếu đặt tượng dê trong nhà người tuổi sửu sẽ gây ra các họa xung khắc, không những không gặp may mắn mà còn mang lại những điềm gở cho cho gia chủ.

Cách trưng bày tượng dê gỗ hương:

– Về cách bài trí, dê nên đặt ở những nơi cao ráo sạch sẽ và thông thoáng, nên đặt trên bàn học, bàn làm việc để giúp gia tăng sự minh mẫn và đem đến may mắn, phát đạt trong công việc, học hành, thi cử.

Đặt tượng dê gỗ hương  trong phòng khách, bàn làm việc, bàn thờ, bàn học và những nơi một trong Cửa tinh trong Huyền Không chiếu tới là tốt nhất. Bởi Cửu tinh ứng với thời gian Cửu vận, mỗi một vận có một sao chi phối vũ trụ và tạo ra vượng khí, những  nơi đó cần được Lục Bạch, Nhất Bạch phối chiếu tới
Tượng dê gỗ nên được đặt theo hướng Nam hoặc Tây Nam và tránh các hướng như Bắc hay Đông Bắc.

Không được đặt tượng dê ở những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu, khuất tất, gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp,…những nơi ô uế sẽ làm phản tác dụng mà tượng mang lại.

Tham khảo các mẫu tượng dê gỗ hương tại TGĐĐ : tượng linh vật Dê

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333