Gợi ý chọn tượng gỗ Tam Đa đẹp

Ngày này việc thờ phụng tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ rất phổ biến, bởi các ông là biểu tượng cho những điều con người mong muốn: điềm lành – Phúc, sự thịnh vượng, tài lộc – Lộc, cùng với tuổi thọ – Thọ. Hãy cùng tìm hiểu để chọn cho mình một bức tượng gỗ Tam Đa đẹp và ưng ý nhé:

Truyền thuyết về Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Theo tích xưa kể về thời thượng cổ ở Trung Quốc, lúc mà vua Nghiêu vĩ đại đang trị vì. Nhân một dịp tiết xuân, nhà vua đi thưởng ngoạn và thị sát vùng Hoa Phong thì được nhân dân chúc tụng ba điều: là kính nhà vua trường thọ, chúc nhà vua nhiều lộc quý cùng, sinh nhiều con trai để tạo phúc cho Hoàng tộc.

Nhưng vua Nghiêu đã không nhận cả 3 điều này mà nhà vua còn thay mặt triều định ban ba điều chúc đến cho con dân là : “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” đến với trăm họ.

Vì lẽ đó, về sau trở đi nhân gian đã gọi đó là lời chúc Tam Đa và dành chúc những điều tốt lành này vào những dịp xuân đến.

Kể từ đó đến nay, những bức tượng thờ ba ông Phúc Lộc Thọ, hay gọi là tượng Tam Đa rất được ưa chuộng. Chính bởi vì 3 ông là biểu tượng cho những điều tốt đẹp và thể hiện sự mong muốn, khát cầu của con người, cầu mong : Phúc lành – tài lộc – trường thọ , điều cơ bản mà ai cũng muốn có được.

Việc thờ phụng những bức tượng gỗ Tam Đa đẹp sẽ giúp con người cảm thấy an tâm hơn, thêm phần cố gắng và mong chờ ở một tương lai tốt đẹp.

Tại sao nên chọn tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ :

Tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ cao to đẹp là một trong những mẫu tiêu biểu được chế tác và cung cấp ra thị trường. Ngày nay, những bức tượng gỗ Tam Đa đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn, bởi vì:

Với đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã chế tác ra những mẫu tượng gỗ Tam Đa đẹp và tinh xảo. Tượng của các ông Phúc Lộc Thọ trở nên sinh động và chân thực với những biểu cảm và tư thế đẹp, ấn tượng.

Sử dụng những loại gỗ quý hiếm để làm tượng Tam Đa, trong đó tượng bằng gỗ  cẩm lai, gỗ trắc, gỗ hương, gỗ bách xanh, gỗ mun …. rất được ưa chuộng. Bởi  chất gỗ chắc chắn, bền và có màu sắc đẹp mắt đã làm giá trị của tượng Tam Đa bằng gỗ tăng cao và được nhiều người chú ý hơn.

Các mẫu tượng gỗ ba ông Phúc Lộc Thọ đa dạng và ấn tượng. Trong đó phải kể đến những tượng tam đa phúc lộc thọ cao 1m2, những tượng gỗ tam đa phúc lộc thọ cao to đẹp phù hợp với không gian trưng bày rộng rãi. Hay với những bức có giá trị cao như tượng gỗ tam đa phúc lộc thọ trên 50 triệu vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa mang lại giá trị cao tôn lên sự bề thế của gia chủ.

 Lưu ý khi thỉnh tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ về nhà:

 Cách chọn tượng gỗ Tam Đa đẹp:

Một bộ tượng gỗ Tam Đa đẹp và hài hòa khi hội tụ những yếu tố như sau: có biểu cảm tương đương nhau, nên đều cùng tươi cười và hoan hỉ để mang đến cảm giác tươi vui và tràn đầy sức sống cho xung quanh.

Nên chọn những bộ tượng gỗ Tam Đa đẹp có tạo hình sắc nét và các chi tiết được đục khắc tinh tế, không chọn các bộ tượng bị nứt, bị vỡ hay gặp mối mọt. Vì vậy không nên mua tượng gỗ Tam Đa cũ.

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chọn bộ tượng có sự phù hợp với gia chủ và không gian trưng bày : tượng gỗ tam đa phúc lộc thọ cao to đẹp phù hợp với không gian trưng bày rộng rãi, sang trọng, tượng gỗ tam đa phúc lộc thọ trên 50 triệu sẽ tôn thêm phần bề thế của gia chủ.

Lưu ý: trước khi thỉnh tượng về nhà, bạn nên làm lễ khai quang điểm nhãn để giúp tượng Phúc Lộc Thọ phát huy tối đa công năng, hút tài lộc, may mắn về nhà.

Cách đặt tượng phù hợp

Đặt tượng gỗ Tam Đa ở nơi sạch sẽ, sáng sủa và trang trọng như khu vực phòng khách, trên tủ trang trí trên tường, phòng thờ, ….

Cần trưng bày tượng ở nơi cao hơn ít nhất 80cm so với mặt sàn. Không để mặt tượng ở đối diện hướng cửa ra vào, như vậy là mang ý nghĩa tiễn ba ông ra khỏi nhà, không mang lại tác dụng phong thủy như mong muốn.

Thứ tự đặt tượng phù hợp là Phúc – Lộc – Thọ từ trái qua phải, còn nếu theo lối cổ là từ phải qua trái, nhưng không đặt tách biệt ba ông ra.

Chú ý là không đặt chung các ông Tam Đa với bàn thờ tổ tiên, nhưng cũng không đặt ngang hàng với tượng Phật. Tốt hơn nên lập một ban thờ riêng, cao hơn bàn thờ tổ tiên, thấp hơn bàn thờ Phật, và che kín bằng mành điều.

 Lưu ý khi đặt tượng:

Có thể đặt tượng gỗ Tam Đa ở tường hành lang cầu thang, nhưng tuyệt đối không được đặt dưới gầm cầu thang.

Không đặt tượng 3 ông chung với những bộ tượng phong thủy trấn trạch như tượng ông Ba Mươi, Quan Công hay Đạt Ma.

Tránh việc dịch chuyển tượng thường xuyên.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng đã giúp bạn có thêm hiểu biết về cách lựa chọn và trưng bày tượng gỗ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng cách. Nhờ vậy có thể phát huy được tối đa ý nghĩa mà tượng mang lại, thu hút được tài lộc, may mắn và bình an về cho gia đình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333