Đã trưng tượng Bồ Đề Đạt Ma thì không nên bỏ qua những điều sau

Bồ Đề Đạt Ma là sư tổ của phái thiền tông và võ thuật Trung Quốc. Là nhân vật đã đi vào huyền thoại của nhân loại, luôn được người đời tôn kính và nể phục.

Ý nghĩa tượng Bồ Đề Đạt Ma:

Tượng Đạt Ma không chỉ mang tính nghệ thuật sâu sắc mà còn mang ý nghĩa to lớn về mặt tôn giáo, đề cao Đạo Phật, hướng con người sống đúng với cái tâm.

Hình ảnh vị tổ sư Bồ Đề Đạt Ma thường được khắc họa với hình tượng khuôn diện dữ tợn, đôi mắt sắc lạnh, lông mày cau lại, bộ râu rậm, mặc áo choàng và đi chân trần. Đôi mắt của sư tổ Đạt Ma thường to và sâu thẳm, thần thái như đang nhìn vào hư vô, đôi mắt trừng trừng bất động và như có mãnh lực vô hình khiến người ta phải khiếp sợ.

Theo người xưa quan niệm, Ngài càng có thần thái hung dữ lại càng có hiệu quả về phong thủy, trấn trạch. Có thể nói, với nhiều điển tích rất sâu xa và ý nghĩa, Tổ Đạt Ma là cảm hứng vô tận cho những nghệ nhân làng nghề có thể chế tác ra các tác phẩm tuyệt vời từ gỗ quý.

Đạt Ma Sư Tổ chính là người sáng lập nên trường phái Thiền và môn võ Thiếu Lâm Tự. Vì vậy, tượng gỗ Đạt Ma có khả năng phong thủy trấn trạch và trừ tà tốt.

Cuộc đời Đạt Ma là sự đấu tranh giữa tham sân si, ngu tối để đạt đến sự giác ngộ, mang lại hạnh phúc chân thực nhất.

Do đó, trưng tượng Bồ Đề Đạt Ma còn có ý nghĩa giáo dục hướng con người đến tính Chân,Thiện, Mỹ, đến giá trị chân thật của cuộc sống.

Tượng Đạt Ma trưng chơi trong nhà với mục đích trấn trạch nhà và ngừa tà ma ngoại đạo, kích thích năng lượng tốt, ngăn chặn và loại bỏ các năng lượng xấu, vì đó mà cuộc sống gia đình được thuận hòa, yên ấm, công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Khuôn diện Ngài Đạt Ma uy nghiêm, có nét dữ tợn, nhưng vẫn toát lên thần thái cao quý, thanh tịnh.

Trưng tượng Đạt Ma trong nhà giúp giải trừ tà khí, hóa giải vận xui và làm lòng người thanh tịnh an bình.

Cách Trưng Bày Tượng Đạt Ma :

Nên đặt tượng Đạt Ma bằng gỗ trong phòng khách lớn, hướng ra cửa chính để vừa tỏ lòng kính trọng với Ngài, lại vừa giúp gia chủ giải trừ tà khí, có ý nghĩa trấn trạch cho ngôi nhà.

Những nơi nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ: phòng khách, phòng làm việc, nơi đọc sách, những nơi trang trọng để phát huy được hết công năng tuyệt vời của tượng gỗ.

Nên đặt tượng Ngài trên kệ gỗ, hoặc cách xa mặt sàn để thể hiện sự tôn kính.

Tránh để tượng Bồ Đề Đạt Ma trong nhà bếp, phòng ngủ, nơi ẩm thấp ô uế.

Tránh để tượng quay mặt vào trong nhà, cửa phòng, nên để hướng ra cửa chính nơi có thể đón nhận nhiều năng lượng xấu.

Tìm hiểu thêm về các mẫu tượng Bồ Đề Đạt Ma tại “Tượng Gỗ Độc Đáo” :

Các mẫu tượng Đạt Ma

Link FaceBook

Link youtube

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333