Đôi nét về Tượng Gỗ La Hán Trường Mi

La Hán Trưng Mi :

Tên của Ngài là A-thị-đa 阿氏多 (Ajita) thuộc dòng Bà-la-môn nước Xá-vệ.

Theo Phật giáo về truyền thuyết thân thế vị La Hán này thì khi sinh ra ông đã có lông mày trắng dài rủ xuống khuôn mặt, báo kiếp trước ông chính là một nhà sư tu hành đến già, tóc rụng hết chỉ còn hàng mi dài. Khi nhà sư đầu thai chuyển thế, cọng lông mày dài cũng được mang theo. Biết được điềm báo ấy nên cha mẹ đã cho ông đi xuất gia từ nhỏ. Sau khi theo Phật xuất gia thì ông chứng quả A la hán và được thế nhân gọi là La Hán Trường Mi, phát triển thiền quán và chứng A-la-hán.

Khi chứng quả xong Ngài cũng là một trong những thị giả Phật thường du hóa trong dân gian. Một lần đến nước Đạt-ma-tất-thiết-đế, ở đây dân không tin Phật pháp mà chỉ thờ quỷ thần sông núi. Lúc đó,Thái tử nước này bệnh nặng, vua cho mời danh y trị bệnh và thỉnh giáo các nhà tu ngoại đạo và được bảo rằng: “Đại vương chớ lo, bệnh của Thái tử không cần uống thuốc cũng khỏi.”

Đến khi vua hỏi thử thì Tôn giả A-thị-đa giả bảo rằng bệnh không qua khỏi, khiến Vua liền tức giận bỏ đi.

Một tuần sau đó Thái tử qua đời, vua chưa tổ chức tang lễ vội mà đến ngày hôm sau vua đi gặp tôn giả A-thị-đa, Ngài chia buồn với vua, còn khi vua gặp các ngoại đạo thì lại nghe chúc mừng Thái tử hết bệnh. Điều này đã chứng tỏ các nhà ngoại đạo không có dự kiến đúng. Chính từ đó nhà Vua quy ngưỡng Phật pháp, dưới sự hoằng dương của Tôn giả mà Phật pháp hưng thịnh ở nước này.

Ý nghĩa Tượng Gỗ La Hán Trường Mi trong phong thủy:

Hình tượng gỗ La Hán Trường Mi với bộ mi dài và cặp lông mày dài mềm mại độc đáo, khuôn mặt rất phiêu và dị tướng đã thu hút, hấp dẫn và kích thích tài nghệ sáng tạo nghệ thuật và ước muốn sở hữu của nhiều người.

Lúc đầu, mọi người thấy hiếu kỳ và yêu thích hình tượng kỳ lạ khác thường của Ngài, cùng với khả năng phi hành biến hóa pháp lực vô biên thì ca ngợi tán thán tỏ lòng ngưỡng mộ. Sau đó là cảm được tấm lòng từ bi, vị tha, cứu nhân độ thế của Ngài mà tỏ niềm cung kính.

Với khuôn mặt phúc hậu, tượng Ngài giúp cho gia chủ cảm nhận được tâm thanh tịnh và luôn bình an.

Trưng tượng gỗ La Hán Trường Mi với ước mong được Ngài độ cho có cuộc sống hạnh phúc giải trừ được mọi bệnh tật, giữ được sự thanh thản trong tâm hồn. Cũng là món quà trang trí phong thủy vô cùng ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ, người thân cũng như đối tác kinh doanh, bạn bè.

Vị trí trưng bày Tượng Gỗ La Hán Trường Mi :

Trưng bày tượng gỗ La Hán Trường Mi với ước mong được Ngài độ cho có cuộc sống hạnh phúc giải trừ được mọi bệnh tật, giữ được sự thanh thản trong tâm hồn.

La Hán trường mi là vị Phật tu hành khắc khổ để có thể đạt tới chín quả, cho nên cần đặt tượng ở một nơi vô cùng trang nghiêm và thanh tịnh. Có thể đặt ở bàn thờ Phật hay phòng thờ được bố trí riêng. Tuy nhiên, khi đặt cạnh bàn thờ Phật, cần chú ý để tượng thấp hơn so với bệ Phật.

Ngoài ra, có thể đặt tượng ở kệ tivi, bàn tiếp khách…nhưng phải đảm bảo rằng Tượng La Hán Trường Mi luôn được giữ gìn sạch sẽ và lau chùi mỗi ngày. Nếu gia đình bạn có con nhỏ, hãy tránh để trẻ đùa nghịch hay làm bẩn tượng, điều đó là thể hiện sự bất kính với thần linh có thể dẫn đến những chuyện không hay.

Việc trưng bày Tượng Gỗ La Hán Trường Mi không những tốt cho phong thủy mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao của gia chủ .

Tuy nhiên, tượng gỗ có thể mang lại những hiệu quả như mong muốn thì bạn hãy mua tượng ở đơn vị có uy tín để đảm bảo giúp bạn sở hữu được bức tượng đẹp, chất lượng, phát huy tác dụng tốt nhất. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn hãy truy cập website: “tuonggodocdao.com”, kênh youtube hoặc đến showroom để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp nhu cầu của bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Xem thêm các mẫu tượng La Hán :

Tìm hiểu thêm về các mẫu tượng La Hán Trương Mi tại “Tượng Gỗ Độc Đáo”:

Các mẫu tượng La Hán Trường Mi

Link facebook

Link Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333