Thờ cúng tượng Thần Tài truyền thống tốt đẹp của người dân Việt

Ý nghĩa của những bức tượng Thần Tài

Từ bao đời này thờ cúng ông Thần Tài đã được xem là một truyền thống tốt đẹp của người dân với hy vọng gặt hái được nhiều tài lộc, giàu sang, phú quý. Giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công vượt trội.

Việc thờ cúng ông Thần Tài cũng khá là đơn giản hơn so với cách thờ cúng những vị thần khác, có thể lựa chọn vị trí thờ tượng Thần Tài ở bất kỳ đâu, tại vị dưới đất hoặc ngay cửa ra vào.

Những bức tượng Thần Tài mang lại ý nghĩa rất lớn. Không chỉ giúp gia chủ luôn gặp được nhiều điều may mắn, bình an, hút tài lộc, tiền tài mà còn biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý. Do đó Ông Thần Tài được hầu hết các gia đình tại Việt Nam thờ cúng.

Nên chọn tượng Thần Tài sao cho phù hợp?

Việc chọn tượng Thần Tài ảnh hưởng rất nhiều tới sự linh thiêng trong quá trình thờ cúng, nên khi mua tượng hãy xem thật cẩn thận, kiểm tra kỹ lưỡng tượng có bị vấn đề gì không.

Những bức tượng Thần Tài được vẽ với một khuôn mặt cười rạng rỡ, tươi vui sẽ mang tới nhiều sự may mắn, tài lộc.. Nên chọn các bức tượng với nét mặt có sự thoải mái, hài hòa và tạo được cảm giác thân thiện đối với người nhìn, bên canh đó là có một nụ cười hiền lành, có ánh nhìn tinh anh, đôi mắt sáng, một tay cầm gậy như ý và một tay sẽ ôm đĩnh vàng.

Tượng Thần Tài được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước, chất liệu và mẫu mã khác nhau. Trong đó, Gỗ là chất liệu được dùng rất phổ biến để tạc tượng ông Thần Tài.

Ý nghĩa của tượng gỗ thần tài :

Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng Đông Phương. Khi cắt nghĩa “Thần” có nghĩa là vị thần, là tinh thần, là thiêng liêng màu nhiệm; “Tài” là trí phi thường, là tài lộc của cải.

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc mang lại may mắn cho công việc buôn bán, kinh doanh. Với mong muốn việc làm ăn ngày càng phát lộc, buôn may bán đắt, tiền tài như nước, phúc lành gõ cửa. Vì vậy, tượng Thần Tài được rất nhiều gia đình và các doanh nghiệp yêu thích và trưng bày, thờ cúng trong nhà, cửa hàng hay văn phòng làm việc.

Tượng thần tài bằng gỗ mang đến sự hanh thông, buôn may bán đắt trong kinh doanh, gặp được nhiều quý nhân phù trợ trong sự nghiệp phát triển.
Bày tượng trong nhà giúp trông coi tiền bạc, của cải gia đình, mang lại may mắn cho công việc, buôn bán kinh doanh ngày càng phát lộc, tiền vào như nước.
Ngoài ra còn giúp cho công danh sự nghiệp thăng tiến không ngừng, tài lộc của cải dồi dào, cuộc sống đầy đủ hạnh phúc, vì thế mà Tượng Thần Tài được rất nhiều người coi trọng nên thường được đặt ở những vị trí quan trọng nhất trong nhà.

Vị trí đặt tượng gỗ thần tài trong phong thủy:

Theo phong thủy, vị trí đặt tượng gỗ thần tài thích hợp nhất là hướng ra ngoài cửa hướng đối diện với cửa trước. Một bức tượng dù lớn hay nhỏ đều sẽ mang đến một ý nghĩa tích cực cho gia chủ.
Khác với những vị khác, tượng thần tài nên đặt để thờ cúng ở dưới đất, ở một góc nhà để đón được nhiều nguồn năng lượng mới tràn vào nhà và giúp luân chuyển năng lượng thịnh vượng lan tỏa khắp ngôi nhà.
Để đạt hiệu quả tốt nhất nên đặt tượng thần tài ở vị trí cung thiên lộc và cung quý nhân.
Khi lập bàn thờ thần tài thì trên vách bàn thờ nên đặt một tấm bài vị còn phía sau lưng cần phải làm một vách tường chắc chắn không được để hở sẽ làm tiền tài không tụ được mà sẽ thoát ra.
Có thể được thờ chung thần tài với ông địa theo kiểu bên trái là ông thần tài còn bên phải là ông thổ địa, phía trước có đặt một bát nhang,một hũ gạo và một hũ nước đầy.

Những vị trí kiêng kị khi thờ tượng:
Tránh đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hướng ngũ quỷ sẽ không tốt khi thờ thần tài.

Để phát huy tối đa công năng và vẻ đẹp của những bức tượng Thần Tài gia chủ cần lựa chọn trưng bày tại những vị trí quan trọng, sạch sẽ và cao ráo trong không gian như: phòng khách, phòng làm việc, cơ quan, cửa hàng, quầy thu ngân,…
Không đặt tượng thần tài ở những vị trí như thùng rác hay nhà vệ sinh, nhà bếp và đặc biệt là tránh những góc khuất vì tài vận sẽ không ngưng tụ được.
Kiêng mang lộc cúng thần tài để đem cho người ngoài.
Tượng thần tài mang đến một ý nghĩa rất quan trọng nên việc thờ cúng thần tài được rất nhiều hộ kinh doanh ưa chuộng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tượng gỗ thần tài, vì vậy khi muốn thỉnh cho mình một pho tượng ưng ý thì bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và tìm cho mình một cơ sở uy tín để chọn mua.

Hãy cùng tham khảo những mẫu tượng gỗ thần tài đẹp tại “Tượng gỗ độc đáo” sau đây nhé:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333