Ý nghĩa Tượng Long Quy Mẫu Tử

Sử dụng linh vật phong thủy với mong muốn cầu may mắn, bình an không còn là điều xa lạ với chúng ta. Trong đó, Long Quy là một trong những linh vật phong thủy linh thiêng bậc nhất, biểu tượng cho chiêu tài lộc, trấn trạch, hóa giải sát khí, điềm hung, mang lại trường thọ. Đặc biệt, tượng Long Quy mẫu tử gỗ hương hay Long Quy cõng con được coi là món pháp khí trấn trạch. trừ tà, hưng gia, đem lại bình an cho gia chủ. Tượng Gỗ Độc Đáo rất hân hạnh được mang đến tác phẩm tượng Long Quy Mẫu Tử gỗ đẹp  – một bức tượng có giá trị nghệ thuật, kinh tế cũng như phong thủy cao mà rất nhiều người chơi gỗ săn đón.

Truyền thuyết về Long Quy

Truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm hay chín đứa con của Rồng kể rằng, rồng có cả thảy 9 người con trai nhưng không có đứa con nào thành Rồng cả. Mỗi đứa con của Rồng đều mang dáng vẻ và tính cách rất khác nhau mà trong phong thủy mỗi con của rồng lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau, trong đó: Con đầu là Tù Ngưu ham mê âm nhạc, con thứ hai là Nhai Tệ hiếu chiến, hiếu sát. Thứ  ba là Triều Phong thích sự nguy hiểm. Con thứ tư là Bá Hạ (Bí Hý) thích cõng vật nặng trên lưng. Thứ năm là Bệ Ngạn thích lý lẽ, có tài tranh biện và rất trượng nghĩa, thứ sáu là Si Vẫn miệng to, thích nuốt mọi vật. Con thứ bảy Thao Thiết tham ăn vô độ, đứa con thứ tám là Kim Nghê thích ngồi yên và thích khói lửa. Cuối cùng là Bồ Lao thích hét, thích âm thanh lớn.

Trong tất cả các người con của Rồng, chỉ có người con thứ tư là Bí Hý thích cõng vật nặng, vì hình dáng là đầu rồng, mình rùa mà được người đời gọi là Long Quy. Tương truyền rằng, khi đất trời bị Cung Công húc nghiêng 4 góc trời, Nữ Oa nương nương dùng 4 chân rùa lớn để chống 4 góc trời, vậy nên ngụ ý của hình tượng Long Quy cõng con là giúp con người hóa giải sát khí,chống lại tai họa, vậy nên Long Quy thường dùng làm linh vật trấn trạch hưng gia, đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Long Quy Mẫu Tử gỗ :

Long Quy cõng con có uy lực trấn yểm

Hình tượng Rùa Đầu Rồng với thân hình cường tráng, dũng mãnh, tính tình cương trực. Cõng trên lưng Long Quy con, có thể thấy loài linh vật này sẵn sàng bảo vệ con trước bất kỳ thế lực nào. Khi trưng bày tượng gỗ Long Quy cõng con, gia chủ sẽ có nguồn năng lượng trấn yểm mạnh mẽ, tránh xa những tai nguy, hiểm họa.

Đem lại điều may mắn và tài lộc

Long Quy là biểu tượng đầy quyền lực, sức mạnh và khả năng biến chuyển. Linh vật phong thủy Rùa Long Quy cõng con chính là giúp ai sở hữu nó thu hút tài lộc, làm ăn tấn tới và có sự chuyển hóa nguy thành cơ trong kinh doanh.

Mang lại sức khỏe dồi dào, cuộc sống trường thọ

Nhắc đến Rùa đầu Rồng thường chúng ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của con Rùa. Loài Rùa trong tâm linh đại diện cho sức khỏe, tuổi thọ dài lâu. Vì thế, tượng Long Quy thường được đặt trong nhà với mong muốn có nhiều sức khỏe, trường thọ cho bản thân và gia đình.

Long Quy cõng con giúp kết duyên lứa đôi bền chặt dài lâu

Long Quy là sự kết hợp của Rồng và Rùa, giữa bầu trời và mặt nước. Bởi vậy, nó đại diện cho sự hòa hợp, gắn kết đôi lứa. Nhiều người tin rằng, đặt tượng gỗ Long Quy cõng con dưới gầm giường thì sẽ giúp yên bề gia thất, con đàn cháu đống.

Cách trưng bày tượng Long Quy mẫu tử gỗ hợp phong thủy:

Năng lượng chính của Long Quy cõng con là xua đuổi sát khí. Bởi thế, vị trí nên dùng để đặt tượng là ở chính giữa phòng khách, đầu Long Quy quay ra hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây chính là vị trí tốt nhất để trấn trạch hưng gia, hóa giải sát khí…

Bày tượng Long Quy mẫu tử tại bàn thờ Thổ Công, Thần Tài hoặc bên dưới bàn thu ngân, lễ tân… gia tăng tài lộc

Đặt tượng Long Quy ở góc phía Nam của phòng ngủ hoặc phòng ăn là để cầu mong sức khỏe, bình an và trường thọ.

Tượng gỗ Long Quy mẫu tử đặt dưới gầm giường hoặc dưới gầm bàn sẽ giúp kết duyên lứa đôi, an bề gia thất, con đàn cháu đống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333