Top 5 tượng phật Di Lặc được nhiều người ưa chuộng

tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc trong phật giáo và trong phong thủy tượng trưng cho sự bình an, sự hoan hỉ. Nụ cười của ngài là nụ cười vô nhiễm, không âu lo, không tạp niệm. Cũng bởi nụ cười luôn nở trên môi nên dân gian gọi ngài là phật cười. Khi đặt tượng phật Di Lặc trong nhà, mọi buồn phiền, âu lo sẽ được đánh tan. Xoa bụng của phật có thể đem lại sự may mắn và tốt lành. 

Cũng bởi là tượng trưng cho sự may mắn nên khi điêu khắc tượng Di Lặc, các nghệ nhân lại trạm trổ nhiều dáng đứng khác nhau, cầm những món đồ khác nhau và mỗi thứ đều phản ánh 1 điều tốt lành như thịnh vượng, trường thọ, con cháu đầy nhà,….

Dưới đây là top 5 mẫu tượng gỗ phật Di Lặc phổ biến mà được nhiều người tìm mua và ý nghĩa của nó.

1, Tượng phật Di Lặc ngồi cây đào

Theo truyền thuyết kể lại, Tây Vương Mẫu sở hữu một vườn đào tiên mà mỗi 3000 năm mới ra trái một lần. Ăn được một trái đào tiên là có thể trường sanh bất lão, sống thọ cùng thiên địa. Cây đào tiên cũng là nơi trú ngụ của những vị tiên nữ, bởi vậy những vườn đào, suối nguồn vẫn hay được gọi với cái tên “đào nguyên”.

Tượng Di Lặc ngồi gốc cây đào

Tượng Di Lặc ngồi gốc cây đào

Cũng bởi vậy mà trong phong thủy, cây đào là biểu tượng của của cát khí, của may mắn, hóa hung thành an. Đặt tượng đào tiên trong nhà với hi vọng sẽ có nhiều vượng khí, cầu cho nhiều sức khỏe và trường thọ.

Tượng phật Di Lặc ngồi gốc đào hay vác cành đào có ngụ ý đem lại sự an lành, hạnh phúc, may mắn, thịnh vượng.

2, Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng

Từ xưa đến nay, cây Tùng tượng trưng cho mùa đông, bởi cây tùng sinh trưởng trong những vùng lạnh giá và cằn cỗi. Tùng được nhớ với hình ảnh mọc trên những vách đá cheo leo hiểm trở, những tán lá chứa đầy mảng tuyết lớn nhưng vẫn hiên ngang, cao ngạo. Cũng vì thế, Tùng còn là biểu tượng cho khí tiết quân tử, đấng trượng phu không ngại khó, ngại khổ.

Trong phong thủy, cây Tùng là một loại cây quý, có linh khí, có khả năng cản được gió độc. Nhờ sức sống kiên cường của nó mà cây Tùng được cho là giúp đem lại cho gia chủ sự trường thọ, giàu sang.

Phật Di Lặc ngồi gốc tùng sẽ mang lại ý nghĩa rằng: “ Những người có đủ sức khỏe, sự dẻo dai, bản lĩnh, lòng quyết tâm cũng như sức mạnh để vượt qua mọi chông gai thử thách trong cuộc sống, vươn tới thành công và đem về hạnh phúc”.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống con người không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi, buồn rầu,  căng thẳng. Và khi đó, chính nụ cười hoan hỉ của phật  Di Lặc ngồi gốc Tùng sẽ giúp bạn xua tan đi những nhọc nhằn, để rồi có thể xử trí  những khó khăn mà mình đang phải đối mặt.

3, Tượng Di Lặc tiểu phúc (Hay Di lặc bên những đứa trẻ)

Đây là một mẫu tượng vô cùng phổ biến mà gần như ai chơi tượng cũng biết đến. Truyền thuyết về hình tượng của Di Lặc bên Trung Hoa có kể rằng, có một vị sư béo, mặc áo hở bụng, đi chân đất, luôn vác bên mình bao bố. Đi đến đâu, ông cũng xin ai đó một cái gì để cho báo chiếc bao của mình. Xong ông lại chia lại hết cho những đứa nhỏ. Bởi thế, ông rất được những đứa trẻ yêu quý và luôn vây quanh ông.

Hình ảnh những tiểu đồng, tiểu phúc thường mang ý nghĩa cầu con cái, con hiền cháu thảo, gia đình đều huề ấm yên. Đó là niềm hạnh phúc an yên mà mỗi gia đình đều hướng tới. Không phải bức tượng nào thì cũng có số lượng các em bé như nhau, mỗi con số lại mang một ý nghĩa riêng.

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc
  • Tượng Di Lặc Ngũ Phúc: 5 đứa trẻ tượng trưng cho 5 điểu Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Ninh. Đây là bức tượng tượng trưng cho khát cầu về cuộc sống vẹn toàn của mỗi người. Cũng bởi thế mà đây là bức tượng được nhiều người tìm mua nhất.
  • Tượng Di Lặc Tam Phúc: số 3 tượng trưng cho Phúc-Lộc-Thọ, 3 khát cầu cơ bản trong cuộc sống.
  • Tượng Di Lặc Nhị Phúc: 2 tiểu đồng ở đây sẽ là 1 trai 1 giá. Bức tượng này với ngụ ý cầu cho gia đình con cháu đủ nếp, đủ tẻ, đủ trai, đủ gái, hạnh phúc đủ đầy.
  • Tượng Di Lặc Nhất Phúc: bức tượng dành cho những đôi vợ chồng hiếm  muộn muốn cầu con, dù chỉ là một đứa trẻ duy nhất. 

4, Tượng phật Di Lặc kéo bao tiền

Phật Di Lặc luôn là hình ảnh khúc xạ nhưng khát cầu của nhân dân thời xa xưa. Ngài đi đến đâu cũng đem lại phước lành, phổ độ chúng sanh. 

Theo truyền thuyết, thiền sư Bồ Đà, ông mang trong bao bố  nhiều phép lạ. Gặp nhà nghèo, ông mở bao cho tiền vàng. Khi gặp người bệnh, ngài cấp phát thuốc từ túi vải. Khi bệnh nhân uống vào, bệnh sẽ biến mất. Gặp phải đám côn đồ ngoài đường, ngài mở bao bố và hút hết vào bao  những lời lăng mạ, chửi bới mọi người.

Người đời thường quen đo hạnh phúc bằng tiền bạc, sức khỏe, hay con cháu … đó là lý do tại sao Phật Di Lặc được gắn liền với tiền vàng, cây câu chúc, cây đào … bao gồm cả túi tiền và các biểu hiện vật chất khác.

tượng di lặc ngồi bao tiền

Tượng phật Di Lặc ngồi bao tiền

Trên thực tế, không chỉ có tiền vàng trong báo của Phật Di Lặc. Chỉ là tiền vàng là thứ chúng sinh mong muốn nhất nên vẫn gọi túi đó là túi đựng tiền vàng.

Bởi thế, tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền không chỉ có ý nghĩa cầu mong tiền tài, phú quý, đó còn là mong muốn điềm may tới nhà, xua tan đi những bệnh tật, buồn phiền. Chiếc túi sẽ giúp gia chủ hút hết mọi những sự xấu độc, xua tan hết những âu lo, thu lại những năng lượng tích cực. Chỉ khi mà loại bỏ được hết những điều tiêu cực trong cuộc sống, chúng ta mới tiến đến hạnh phúc viên mãn vẹn tròn.

5, Tượng Di Lặc chúc phúc

– Hình tượng Di Lặc Chúc Phúc đã được thể hiện qua văn hóa từ xa xưa, mọi người  thường chắp tay và mỉm cười để chúc nhau những điều tốt lành và cũng là để chào nhau. Vì vậy, tượng  Di Lặc gỗ Chúc Phúc mang  ý nghĩa bình an, may mắn, vui vẻ và hạnh phúc. 

Tượng Di Lặc Chúc Phúc

– Trong phong thủy, việc trưng bày  tượng Di Lặc  trong nhà, cửa hàng, nơi kinh doanh,… gia chủ sẽ gặp  nhiều may mắn.  Đặt tượng ở nơi làm việc cũng mang đến sự thăng tiến trong công việc. Một lời chúc tốt đẹp kèm theo nụ cười sảng khoái mang  ý nghĩa cầu chúc gia chủ làm ăn thành công, phát tài phát lộc.  Với thân hình mập mạp, bụng to tròn, khuôn mặt đầy đặn và nụ cười rạng rỡ, Phật Di Lặc là biểu tượng của sự ấm no, hạnh phúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333