Tượng Long Quy Gỗ linh vật thiêng được giới chơi phong thủy sưu tầm

Hình Tượng Long Quy Gỗ là sự kết hợp giữa 2 con vật rồng và rùa, có thân là mình rùa còn đầu là rồng nên có tên gọi khác là rùa đầu rồng .

Trong phong thủy, Rồng và Rùa là hai trong bốn linh vật (tứ linh) thiêng nhất. Năng lượng của Rồng tượng trưng cho sức manh, quyền năng tối cao mang đến may mắn và thịnh vượng. Năng lượng của Rùa tượng trưng cho sự trường thọ, vững vàng và thông thái. Rồng và Rùa trong phong thủy đều là những linh vật hộ mệnh tuyệt vời, giúp chống lại các nguồn năng lượng xấu vô hình.

Rùa đầu rồng luôn là biểu trưng của một vị thần mang lại sức mạnh. Người ta có thể gọi là ông rùa, rùa thần, Long quy,.. hoặc nhiều tên gọi khác nhau. Trong tứ linh, có Long và Quy, vậy nên Long Quy càng được tôn sùng và mang ý nghĩa trấn trạch, bảo vệ bình an.

Theo truyền thuyết thì Rùa đầu Rồng luôn là biểu trưng của một vị thần mang lại sức mạnh. Người ta có thể gọi là ông rùa, rùa thần, Long quy,.. hoặc nhiều tên gọi khác nhau. Trong tứ linh, có Long và Quy, vậy nên càng được tôn sùng và mang ý nghĩa trấn trạch, bảo vệ bình an.

Long Quy là hình tượng mang vật nặng, nên việc bày tượng trong nhà ngụ ý giúp con người chống lại sát khí, giảm tai họa. Long Quy là biểu tượng để trấn trạch, mang lại hưng gia, Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn .

Tượng Rùa Đầu Rồng là khắc tinh của các hung tinh như: Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích,…. Do đó, có tác dụng hóa giải mọi tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình.

Hơn nữa, với tác dụng chiêu tài thì Long Quy đứng thứ 3 chỉ sau Thần Tài, Tỳ Hưu.

Long Quy  mang hàm nghĩa Vinh Quý, ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng, vì vậy nhiều gia đình thờ Long Quy ngụ ý tốt lành, may mắn và mang tài lộc.

Ngoài hỗ trợ về tài lộc, đặt tượng còn phù trợ về sức khỏe. Bởi theo văn hóa phương Đông, Rùa là biểu tượng cho trường thọ. Rùa và Rồng đều thuộc Tứ linh nên có thể hấp thụ tinh khí của trời đất. Vì vậy, việc đặt tượng Long Quy gỗ trong nhà với mong muốn có nhiều cát tường, sức khỏe tốt, cuộc sống dài lâu. Gia đình có người già thường đặt tượng trong phòng ngủ để có sức khỏe tốt, mạnh khỏe, trường thọ.

Ngoài ra, ở những gia đình hiếm muộn hay mong muốn có con trai sẽ thờ tượng trong nhà, có tác dụng cầu đinh quý

Tượng Long Quy gỗ bách xanh
Tượng Long Quy gỗ mun sừng
Tượng Long Quy mẫu tử gỗ nu ngọc am

Những lưu ý khi đặt tượng long quy gỗ :

*Vị trí đặt hơp phong thủy:

-Đặt tượng tại tài vị giúp thúc đẩy tài lộc, đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất lớn. Thủy khí chủ thị phi khẩu thiệt nên trấn Long Quy ở những vị trí nhiều thủy khí có thể hóa giải tranh cãi, hiểu nhầm.

-Đặt trong phòng khách có tác dụng khai tài, phải bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc.

-Đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa hướng ra cửa để hóa giải khẩu thiệt và chiêu tài. Đồng thời đối với cơ sở kinh doanh cũng dùng để chiêu mộ khách hàng.

*Những lưu ý để mang lại tác dụng tốt:

– Như những linh vật phong thủy khác, tượng kị người khác chạm vào. Bởi điều này làm cho linh vật có thể bị vấy bẩn, làm giảm hiệu quả phong thủy, gây thoát tài lộc, mất của, ảnh hưởng gia vận.

– Theo truyền thuyết thì Long Quy là mang vật nặng, để chống Trời nên không đặt ở trên cao mà để dưới nền nhà mới có tác dụng trấn trạch, bảo vệ gia đình bình an, hóa giải Tám sát.

– Nên để tượng ở những nơi bằng phẳng nhiều sinh khí, thoáng đãng, bởi tượng này kiêng kị nhất là bị ngã đổ, lưng chạm đất vì bụng rùa hướng lên trên, chân chổng lên thì rất nguy hiểm.

– Theo phong thủy tượng long quy gỗ cần phải khai quang điểm nhãn trước khi đặt . Nên chọn ngày giờ thích hợp thì mới phát huy hiệu quả, nếu không đây chỉ như một tượng trang trí bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333