Vẻ đẹp và giá trị trong phong thủy của tượng gỗ Gia Cát Khổng Minh

Ý nghĩa tượng gỗ Gia Cát – Khổng MInh :

Gia Cát Lượng (181-234) tự là Khổng Minh được biết đến là một nhà quân sự, chính trị gia tài ba, lỗi lạc trong lịch sử Trung Quốc, phò tá giúp vua Lưu Bị phục hồi triều đại Hán, giúp nước Thục bấy giờ giữ được thế chân vạc nhờ chiến lược quân sự “Bát trận đồ”, Liên nỏ.

Ông còn là người phát minh ra Khổng Minh đăng (tức đèn trời), cha đẻ của bánh màn thầu, món ăn nổi tiếng của Trung Hoa cho đến tận bây giờ.

 Vì vậy Tượng Gia Cát Lượng (Khổng Minh) là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng Khổng Minh thường được những chính trị gia, nhà kinh tế, người làm trong lĩnh vực quân sự,… đặt trong nhà hoặc nơi làm việc với mong muốn được hỗ trợ phát triển trong công việc công danh sự nghiệp.

Con đường học vấn của Gia Cát Lượng hết sức đồ sộ, nên khi trưng bày tượng có ý nghĩa thiêng liêng và cao đẹp, đối với người có tầm ảnh hưởng trong xã hội, giúp gia chủ tăng cường kiến thức sâu rộng, mở mang trí tuệ thâm sâu, suy nghĩ thêm phần nhạy bén sắc sảo.

Theo phong thủy, đặt tượng gỗ Khổng Minh trong nhà hay nơi làm việc có thể chấn áp khí độc, xua đuổi tà ma và quỷ dữ bởi Gia Cát Khổng Minh cũng từng là một người tinh thông ngoại đạo, còn góp phần tăng thêm sự uy nghiêm, trí dũng, khẳng định địa vị cho gia chủ, giúp hóa giải việc xấu, tránh tai ương.

Hơn nữa, việc đặt tượng Khổng Minh trong nhà người tượng trưng như có Thần Trí Tuệ, giúp mọi thành viên trong gia đình công việc,học hành được thăng tiến hơn, thi cử đỗ đạt cao,đạt được công danh sự nghiệp.

Ngoài ra còn tăng cường kiến thức, có thể đưa ra được phương án thuyết phục hợp lý nhất, gặp nhiều may mắn trong công việc học tập cũng như sự nghiệp.

Ngoài những ý nghĩa trên, tượng Gia Cát Khổng Minh còn được mệnh danh là thần tài, thần trí tuệ và thần bảo vệ cho cả gia đình trong mọi lĩnh vực.

Bởi vậy nhiều người cho rằng họ thật sự gặp nhiều điều tốt đẹp, hạnh phúc, may mắn, tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc khi đặt tượng Khổng Minh tại gia.

Cách bày tượng Gia Cát Khổng Minh theo phong thủy:

Một trong những ưu thế đặt tượng Gia Cát Khổng Minh trong nhà đó là sự hài hòa giữa khí tiết và học vấn, giữa thời vận và tri thức. Vì thế bày biện tượng đúng chỗ sẽ mang lại sự hỗ trợ mạnh nhất:

– Đối với những nhà lãnh tụ, doanh nhân thì khi trưng bày tượng Khổng Minh nên đặt ở  vị trí đắc địa nhất nơi làm việc, có vậy họ mới nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất để đưa ra được những quyết định sáng suốt, mang tầm vĩ mô.

– Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt tượng Gia Cát Khổng Minh gỗ trên bàn học hoặc bàn làm việc, cũng rất tốt cho phong thủy vì theo đó vận khí toát ra sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự trợ giúp, tư duy sáng suốt, làm việc và học tập đạt được hiệu quả cao, thi đầu đỗ đạt.

Dù vậy thì đặt tượng ở đâu, trong nhà hay nơi làm việc, bàn học cũng cần đặt tượng thật ngay ngắn và hướng về phía sáng để tôn lên được vẻ uy nghiêm, tri thức của tượng.

Cần tránh đặt những nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp tăm tối, không đặt ở chỗ bấp bênh xô lệch hay những nơi mình ít nhìn thấy sẽ không hợp với phong thủy vì như vậy sẽ bị coi là bất kính, không phát huy được năng lượng mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333