Tìm hiểu về Lư Xông Trầm

Lư Xông Trầm còn được gọi tên thông dụng khác như đỉnh đốt trầm, đỉnh trầm,… Đây là vật dụng để đốt trầm và từ đó lan toả được hương trầm vào không gian sống.

Việc đốt trầm không chỉ được biết đến để giúp bạn thư giãn, tạo hương thơm cho gia đình mà còn giúp gia đình xua đuổi được tà ma, những điều tiêu cực rồi đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình bạn.

*Các loại Lư Xông Trầm phổ biến:

Lư đốt trầm bằng gỗ

Lư đốt trầm bằng đồng

Lư đốt trầm bằng gốm

Ý nghĩa phong thủy của Lư Xông Trầm bằng gỗ:

Lư xông trầm bằng gỗ là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và được nhiều người sử dụng bởi sự đa dạng, kích thước nhỏ gọn.

Gỗ là vật liệu có khả năng giữ ẩm tốt, giữ được trầm lâu hơn và kéo dài được thời gian toả hương của trầm.

Còn một ưu điểm khác là với chất liệu gỗ thì bạn có thể kết hợp với đồng để tạo ra một chiếc đỉnh xông trầm gỗ nắp đồng vô cùng sang trọng và tinh tế.

Tác dụng của Lư Xông Trầm:

*Tạo giá trị về mặt thẩm mĩ:

Từ lâu lư xông trầm là nơi chứa đựng những giá trị văn hoá xưa cũ được nhiều người săn đón.

Từ xưa, có thể dễ dàng nhận thấy lư đốt trầm thường được sử dụng trong không gian hoàng  cung không chỉ đem lại hương thơm sang trọng mà còn là vật trang trí đầy giá trị.

Ngày nay, lư xông trầm đã dần phổ biến hơn giúp cho không gian phòng trở nên sang trọng.

*Xua đuổi tà khí cho không gian sống:

Với những người tin phong thuỷ thì khi đốt trầm có tác dụng xua đuổi những thứ tiêu cực, uế khí mang đến một không khí trong lành cho gia chủ.

Đồng thời, việc đốt trầm còn có tác dụng trong việc xua đuổi tà ma và giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc sự an yên cho cả gia đình.

Không những vây, việc đốt trầm hương trên bàn thờ cũng là điều bạn nên làm để duy trì và phải phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp này.

Bởi việc dâng trầm hương lên tổ tiên hay các bậc bề trên là thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn và luôn nhớ về tổ tiên,nguồn cội.

Từ xa xưa,theo ông bà ta thì làn khói trầm là sợi dây liên kết giữa con cháu với đấng bề trên và để gửi gắm những ước nguyện, thỉnh cầu về một tương lai tốt đẹp.

Thế nên, việc đốt trầm hương trên bàn thờ được xem là một nét đẹp văn hóa truyền thống đáng quý và nên được lưu giữ về sau.

Hướng dẫn cách đốt trầm trong lư hương:

Cách đốt trầm trong lư hương cũng khá đơn giản, cụ thể:
. Đối với trầm nụ: bạn sử dụng bật lửa để đốt 1 đầu nụ trầm trong khoảng 5-7 giây, sau đó bạn dùng tay quạt nhẹ để lửa tắt. Tiếp đến, bạn đặt nụ trầm lên trên miếng lót chống cháy trong lư hương rồi đậy nắp lại và sau đó từ từ thưởng thức hương trầm lan tỏa.

. Đối với trầm khoanh hay trầm ép hình: cách đốt loại trầm này cũng rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Sử dụng bật lửa hay máy khò đốt 1 đầu trầm ép hoặc trầm vòng.
Bước 2: Sau đó, bạn nhẹ nhàng đặt khoanh nhang vào trên miếng lót chống cháy ở trong lư.
Bước 3: Tiếp đến, bạn chờ cho khói trầm lan tỏa và từ từ thưởng thức là xong.

“Tượng gỗ độc đáo”  đã gửi đến bạn những thông tin xoay quanh về lư đốt trầm và những ý nghĩa đối với cuộc sống. Hy vọng bạn có thể lựa chọn chiếc lư đốt trầm cho riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333