Cá Kim Long Loài cá phong thủy đặc biệt

Cá Kim Long

Cá Kim Long là loài cá “làm mưa làm gió” trên thị trường cá cảnh, được mệnh danh là “vua của các loài cá”. Cá rồng không chỉ đẹp, dễ nuôi mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, tượng trưng cho sự giàu sang, quyền uy và đẳng cấp. Hãy cùng tượng gỗ độc đáo tìm hiểu về loài cá thú vị này nhé!

Đôi Nét Về Cá Kim Long

  • Nguồn Gốc

Cá Kim Long (hay còn được gọi là cá Rồng) là loài cá nước ngọt sơ khai và được cho là không có sự tiến hóa đáng kể từ thời khủng long và vẫn còn tồn tại trên trái đất. Họ cá rồng Osteoglossidae bao gồm hai chi là Osteoglossum (hay cá rồng Nam Mỹ) và Scleropages (hay cá rồng châu Á và châu Úc). Trong giới cá cảnh, cá rồng châu Á  được xếp vào top đầu bởi vẻ đẹp độc đáo, hình dáng khác biệt

  • Hình Thái

Cá thường có thân dài, phần vây ở ngực lớn, thon dài. Phần vây lưng và vây hậu môn cách khá xa nhau, thường to và dài, trong khi vây ở bụng lại khá nhỏ. Phần đầu cá chiếm tỷ lệ to, có nhiều xương, đặc biệt là những lớp xương nằm ở phần dưới của miệng. Miệng cá kim long rộng, hàm dưới có hai thanh xà ở đầu.

Bao bọc quanh cơ thể cá là lớp vảy to, trong và cứng, có dạng khảm ống và không có răng cưa. Màu sắc vảy có sự khác biệt tùy vào từng loài. Chúng có thể mang các màu như: bạch kim, hồng, vàng, trắng bạc,… Vảy cá được sắp xếp có thứ tự theo hàng ngang chắc chắn và bền vững theo quá trình phát triển.

  • Giá trị phong thủy

Cá Kim Long loại cá thuộc nhóm “tứ linh”, mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, sâu sắc và tinh tế.Cá kim long là loài vật mang đến may mắn tài lộc đến với gia chủ. Trưng bày cá kim long bằng gỗ trong nhà giúp công việc suôn sẻ, thăng tiến, chiêu tài hút lộc, hóa giải vận xui

Loại cá này mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ vậy, nó còn giúp đem đến thêm tài lộc, giúp gia đình hòa thuận, êm ấm, con đường làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió, khí vượng dồi dào.

Đối với tượng gỗ cá Kim Long chiêu tài, miệng cá ngậm một đồng tiền xu phong thủy, thân cá hướng lên trên với hàm ý, không sợ hãi trước sóng to gió lớn, dù khó khăn đến đâu cũng vượt qua , mang về của cải, tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Đế tượng có dạng khối hình chữ nhật mang đậm ý nghĩa về sự giàu sang và tôn quý.

Tượng gỗ Kim Long – Đặt đâu để chiêu tài lộc về nhà

Vị trí đặt tượng cá kim long phong thủy phù hợp nhất trong phòng khách, hoặc trên  bàn làm việc của những doanh nhân, đầu tượng nên quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam.

Hướng Đông – Nam thuộc hành Mộc, chuyên về của cải, tiền tài. Thủy sinh Mộc, vậy nên đặt tượng cá ở đây sẽ kích hoạt được vận may của khu vực này. Mặt khác, cá Kim Long tượng trưng cho vượng khí, giàu sang, vì vậy nếu đặt ở hướng Đông – Nam sẽ càng tăng cường sự may mắn mà góc này đem lại.

Hướng Bắc thì thuộc hành Thủy, chủ về vận may trong công danh, sự nghiệp. Đặt tượng cá Kim Long ở hướng này, sẽ làm tăng cường vận may về tài lộc thông qua sự nghiêp

Hướng nào tốt hơn còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài. Ví dụ như khi sao Phi Tinh đang ở góc Bắc (ví dụ, sao Phi Tinh số 9 và 5 sẽ mang điềm xui) . Do đó, khi thực hành phong thủy, bạn nên xem xét  nhiều khía cạnh khác để có được giải pháp tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333