Ý nghĩa tượng gỗ gia đình gà trong phong thủy

Tượng gỗ Gia Đình Gà là mẫu tượng về con giống phong thủy hết sức quen thuộc và gần gũi trong đời sống, tâm lý và văn hóa của người Việt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Ý nghĩa và Vai trò của biểu tượng con gà trong đời sống người Việt như thế nào?

Ý nghĩa của tượng :

– Ngoài giá trị về mặt trang trí thẩm mĩ thì tượng gỗ gia đình gà còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh sâu sắc.

Hình ảnh gia đình gà là một hình ảnh hết sức đời thường nhưng khi qua bàn tay đục khắc của những người nghệ nhân thì hình ảnh gia đình gà đã mang thêm tính chất ước lệ, ẩn dụ, hoán mượn hình ảnh để khắc họa lên hình ảnh cuộc sống con người thực.

– Đầu đội mũ (mào gà trống) là chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí khẳng khái.

Trong tiếng Hán mào gà còn được đọc đồng âm với quan lại nên còn được cho là có tác dụng chiêu tài, giúp cho công thành danh toại.

– Con gà chính là sứ giả gọi bình minh, xua tan màn đêm u tối, đem lại ngày mới, ánh sáng và hơi ấm tươi vui.

Hơn nữa, Gà còn là cầu nối giữa con cháu với ông bà tổ tiên trong nghi lễ thờ cúng bao đời nay.

Chính vì thế mà tượng gia đình gà bằng gỗ có tác dụng trấn trạch, trừ tà để giúp xua đuổi ma quỷ, bảo vệ gia chủ khỏi những thứ xấu xa, mang lại sự an yên.

– Trong ngũ hành, con gà thuộc hành Kim nên sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và tiền bạc.

Hình ảnh những chú gà đang chăm chỉ kiếm ăn là hình ảnh biểu hiện cho sự lao động cần cù đem lại của cải vật chất và sự đoàn kết đùm bọc lẫn nhau của đàn gà cũng như trong một gia đình.

Tượng gỗ gia đình gà là với đầy đủ gà bố, gà mẹ, gà con…là hình ảnh mang lại sự an yên, đầm ấm, sum vầy.Đây là một hạnh phúc giản dị đời thường mà rất nhiều gia đình luôn mong muốn.

Tượng gia đình gà thể hiện lòng sắt son chung thủy, biết đùm bọc yêu thương bảo vệ và che chở lẫn nhau.

Vai trò của tượng gỗ Gia Đình Gà:

– Ngoài ý nghĩa trấn trạch cho ngôi nhà và mang lại nhiều của cải, tài lộc thì tượng gỗ gia đình gà còn ảnh hưởng rất nhiều trong việc điều tiết mối quan hệ giữa vợ chồng và con cái trong gia đình.
– Người xưa cho rằng, con gà có thể trị được sao Đào Hoa bởi Sao này ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm nam nữ vợ chồng .

Chính vì thế mà tượng gia đình gà bằng gỗ  là một sự lựa chọn hợp lí cho các đình để cứu hàn gắn mối quan hệ vợ chồng rạn nứt,mang lại sự hòa thuận an yên trong nhà.

– Theo phong thủy nên đặt một bức  tượng gỗ gia đình gà tại phòng ngủ hoặc phòng ăn…và đặt sao cho đầu gà trống quay về phía tủ quần áo sẽ tránh được tác động của sao Đào Hoa để quan hệ vợ chồng được cải thiện, giữ đươc sự êm ấm.

– Không những thế để tượng gỗ gia đình gà trong gia đình sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đinh,vợ chồng son có con cái thì sẽ sớm sinh quý tử, ông bà sẽ sớm được cháu bồng cháu bế, gia đình luôn thuận hòa.

Cách đặt tượng gỗ Gia Đình Gà đúng phong thủy:

– Có thể nói Gà là một loài động vật rất thân thuộc với con người nên khi trưng bày tượng gỗ gia đình gà thì ai cũng có thể chơi được mà không sợ việc sai phông thủy hay hợp tuổi, kiêng kị.

– Trong quan niệm về ngũ hành âm dương thì Gà thuộc hành Kim nên rất thích hợp nhà hướng Tây, nếu đặt tượng hướng nam thì sẽ thu hút được may mắn.
-Đặc điểm của tượng gia đình gà là có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí nên nếu đặt ở phòng khách hướng ra cửa chính sẽ có tác dụng trấn trạch và bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

– Việc đặt tượng gia đình gà trong phòng ăn sẽ giúp ngăn chặn được những năng lượng xấu từ những ống thoát khí bởi trong gia đình thường có nhiều ống dẫn khí tròn dài, hình ảnh này liên tưởng gần với hình dạng của loài rắn vào nhà nên không tốt.

– Gà trống là hình ảnh mang tư thế vương giả nên có thể hỗ trợ rất tích cực cho các nhà lãnh đạo nên đặt tượng trong gia đình sẽ giúp tránh được việc bị tiểu nhân quấy phá,chọc ngoáy hay nói xấu sau lưng.
-Ở các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nên đặt tượng hướng về các phòng làm việc để tăng sự gắn kết giữa nội bộ và tránh được những ý kiến bất đồng giữa các thành viên thúc đẩy kinh doanh phát triển, gắn bó lâu dài.

– Nhất là nên đặt được tượng ở nơi cao ráo rộng rãi để thể hiện uy quyền và không nên đặt ở dưới đất, hướng nhà vệ sinh, gầm cầu thang, tránh nơi ẩm thấp u tối sẽ làm giảm hiệu quả mà tượng gỗ đem lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333