Tượng gỗ Nhất Mã Phi Thiên

Trong nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam, hình ảnh Ngựa xuất hiện khá phổ chứa đựng nhiều nét độc đáo, khác lạ. Với những ai quan tâm đến tượng gỗ phong thủy thì không còn cảm thấy xa lạ với tượng gỗ Nhất Mã.

 Tượng gỗ Nhất Mã Phi Thiên đã được nhiều người lựa chọn trưng bày  bởi đây là một bức tượng này có ý nghĩa cao trong phong thủy, mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

 Hình tượng “Nhất Mã Phi Thiên” được các nghệ nhân khắc họa hết sức chân thực hình tượng một “chiến mã” đầy kiêu hãnh và sự uy dũng, mạnh mẽ. Bức tượng chỉ có duy nhất một chú Ngựa đứng, hai chân sau làm trụ, hai chân trước duỗi co để chuẩn bị một bước phi “nước đại” hùng dũng. Bối cục tượng gỗ Nhất Mã Phi Thiên  còn được bổ sung thêm các hình ảnh chi tiết: khối đá vững tựa “bàn thạch”, cây tùng vươn lên mọi khó khăn thử thách, túi tiền tựa “tiền tài”…

Với sự tạo hình đầy mạnh mẽ, tượng gỗ Nhất Mã Phi Thiên sẽ mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ:

“Phi thiên” tượng trưng cho sự phát triển trong công việc, với giới công chức văn phòng  được thăng quan tiến chức còn với  dân kinh doanh là sẽ ăn nên làm ra.

“Nhất mã” là hình tượng nhắc nhở con người dù có khó khăn đến mấy vẫn phải ngẩng cao đầu quan sát, giữ sự tỉnh táo và nhạy bén để đưa ra những phán đoán  chính xác.

Tượng gỗ Nhất Mã có ý nghĩa mang lại sự thành công cho người chủ sở hữu:

Hình tượng Ngựa vẫn luôn được biết đến với tư thế sẵn sàng chiến đấu, đồng hành cùng chủ nhân dù trong mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy, trưng bày tượng này không những giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió mà còn thể hiện được tinh thần làm việc hết mình, luôn sẵn sàng đón đầu mọi thử thách.

Theo phong thủy, đặt tượng gỗ Ngựa còn giúp gia chủ xoay chuyển cục diện khó khăn, lấy lại tinh thần cho các thành viên trong nhà cùng nhau đoàn kết. Bên cạnh đó, tượng Ngựa Phong Thủy còn giúp cho chủ nhân sở hữu chúng thu hút thêm sinh khí, nguồn năng lượng tốt.

Tượng gỗ Nhất Mã biểu trưng cho sự trung thành, trước sau như một. Nên nếu bạn lựa chọn bức tượng này để tặng cho cấp trên sẽ vô cùng hợp lý, vừa thể hiện lòng biết ơn lại vừa mang ý nghĩa bản thân luôn trung thành với sếp.

Cách đặt tượng Nhất Mã Phi Thiên theo phong thủy:

Để việc đặt tượng gỗ Nhất Mã Phi Thiên đạt hiệu quả cao thì nên đặt tượng ở phòng khách, nơi có nhiều ánh sáng, nhiều luồng khí trong nhà. Điều này sẽ giúp tượng hấp thu được linh khí đất trời mang lại tác dụng phong thủy tốt hơn.

Đặt tượng hướng ra cửa chính lớn hoặc cửa sổ để có thể hút tài lộc và may mắn vào nhà. Hướng Nam là hướng phong thủy phù hợp nhất với tượng Ngựa.

 Tuy nhiên, đối với người tuổi Tý thì không nên để tượng theo hướng này bởi sẽ gây nên xung khắc, mang điềm xui đến cho gia chủ.

Bạn có thể đặt tượng gỗ Nhất Mã Phi Thiên ở nơi làm việc giúp xoay chuyển tình thế xấu trở nên tốt đẹp hơn, mang lại nhiều may mắn.

 Vì là tượng phong thủy nên lưu ý đặt ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh để ở nơi gần nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà bếp, hay những nơi khuất, u ám. Điều này không những khiến tượng mất đi tác dụng mà có thể đem đến những điều xấu, xui xẻo cho bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333