Tượng Gỗ Thần Trà trong cuộc sống

Theo phong thủy, đặt tượng gỗ Thần trà trong phòng khách thể hiện sự an nhiên, không màng danh lợi vật chất, luôn hết mình theo đuổi đam mê mà vẫn tĩnh tâm vượt qua mọi khó khăn sóng gió của gia chủ.

Trà từ xa xưa được biết đến không chỉ là thức uống dân dã, giản dị mà còn là đề tài, nguồn cảm hứng cho các nhà thơ, nhà văn, cũng như xuất hiện trong ca dao, tục ngữ của người dân lao động.

Thần Trà Lục Vũ  (733 – 804) là học giả uyên bác đời nhà Đường, cũng chính  là người sáng lập ra môn nghiên cứu trà học. “Trà Kinh” của ông vang danh thiên hạ đã hình thành và truyền bá nên văn hóa trà.

Từ thời Đường đến nay các hàng quán bán trà khắp Trung Hoa đều thờ phụng ông, tôn sùng ông là “Trà Thánh” , “ Trà Tiên” .

Ý Nghĩa tượng Thần Trà với đời sống:

“Chẳng chuộng chén bằng vàng

Chẳng ưa chén bằng bạc

Chẳng màng quan thăm hỏi

Chẳng thích chiều lên đài

Ngan mong vạn muốn nước Tây Giang

Hưởng thành Cảnh Lăng tuôn chảy đến”.

Bài “Lục tiện ca” là bài thơ thể hiện cuộc sống ung dung tự tại, không màng danh lợi của  Lục Vũ.

Vì vậy hình tượng Thần Trà lũa biểu đạt sự an nhiên, không màng thế sự, vật chất, hướng đến cuộc sống an nhàn, nho nhã với phong thái vô cùng điềm tĩnh của Thần Trà Lục Vũ.

Đặt tượng gỗ Thần Trà trong không gian trà đạo hay trang trí nội thất, tạo tiểu cảnh trong nhà, sân vườn đều mang ý nghĩa an yên, tĩnh tâm cho gia chủ.

Nhờ sự tìm hiểu miệt mài về lá trà, cách pha trà, thưởng trà mà Lục Vũ đã biến đổi  cách uống trà từ thô thiển thành tao nhã.

Trà đạo rất phổ biến ở các nước phương Đông, không chỉ là phép tắc uống trà, mà còn nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình vào thiên nhiên, từ đó giác ngộ để tu tâm dưỡng tính.

 Bốn nguyên tắc cơ bản của Trà đạo bao gồm Hòa – Kính – Thanh – Tịch:

Hòa chính là sự hài hòa giữa trà nhân với trà thất, giữa các trà nhân với nhau, giữa trà nhân với các dụng cụ pha trà. 

Kính là sự kính trọng,tôn kính của trà nhân với mọi sự vật và con người, là sự tri ân cuộc sống. 

Thanh là khi sự tôn kính với vạn vật đạt tới sự không phân biệt thì lúc đó tấm lòng trở nên thanh tịnh, an yên.

Tịch là khi trong lòng hoàn toàn thanh thản, yên tĩnh thì toàn bộ thế giới cũng trở nên tịch lặng ,dù sống giữa muôn người cũng như sống giữa nơi am thất vắng vẻ tịch liêu.

Khi con người hòa mình vào không gian dịu mát và hương thơm nhẹ của trà làm cho tâm hồn trở nên thư thái, nhẹ nhõm,bỏ lại cuộc sống ồn ào, tấp nập, đầy bon chen xung quanh.

 Tượng Thần Trà chính là biểu tượng cho sự tôn kính, cũng như khi đặt trong không gian trà đạo mang đến sự hoài niệm và giản dị.

Tượng gỗ Thần Trà trong phong thủy:

Tượng Lục Vũ gỗ còn mang đến hiệu quả bảo hộ; trừ tà và trấn trạch rất tốt cho gia chủ.

Tại những ngôi nhà hay mảnh đất nặng âm khí; người ta rất hay đặt tượng Thần Trà đẹp để hóa giải âm khí; xua đuổi tà ma, tránh điều xấu ảnh hưởng đến con người.

Đặt tượng Thần Trà bằng gỗ sẽ giúp thanh trừ khí độc, đem lại vượng khí cho không gian sống của gia chủ; đồng thời giúp gia quyến khỏe mạnh, tránh được bệnh tật, đau ốm.

Hơn nữa, Thần Trà Gỗ Nu Trắc luôn mang khuôn mặt tươi cười sảng khoái, bài trí tượng Thần Trà Vương Mộc Tử Đàn sẽ giúp không khí gia đình thêm phần vui vẻ, tinh thần dễ chịu, thoải mái hơn.

Vị trí đặt tượng Gỗ Thần Trà

Tùy theo kích thước, có thể đặt ở bàn trà, kệ hoặc góc nhà hướng ra phía cửa thoáng để phát huy công dụng phong thủy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333