Cách Đặt Các Mẫu Tượng Gỗ Để Bàn Phù Hợp

Trong phong thủy, Tượng gỗ được sử dụng phổ biến đặt trong không gian sinh sống và làm việc, mang lại giá trị to lớn trong đời sống tinh thần của người Việt. Những bức tượng gỗ phong thủy đem đến những ý nghĩa tốt lành về may mắn và tài lộc cho gia đình, phù trợ cho công việc làm ăn thuận lợi và tốt đẹp. Việc đặt tượng gỗ để bàn không chỉ mang lại ý nghĩa của sự may mắn, giàu có, thịnh vượng mà còn giúp xua đuổi đi những xui xẻo, tai ương khỏi gia đình, bảo vệ nơi làm việc và ngôi nhà thêm thịnh vượng, phát đạt.

Cách đặt tượng gỗ để bàn :

– Tượng Phật:

Tượng phật gỗ theo phong thủy được xem là nguồn năng lượng tốt đẹp, mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc, mang đến sự tốt lành cho gia chủ.

Việc bày tượng phật trong nhà hoặc đặt tượng gỗ để bàn làm việc, giúp giảm bớt căng thẳng lo âu, tránh được những tai nạn xui xẻo và đem lại những tin vui cho gia chủ.

Đặt một bức tượng Phật để bàn học hoặc bàn làm việc sẽ giúp cho đường công danh của gia chủ vững chắc, nhìn xa trông rộng, công danh vững chắc, khi nhìn tượng sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, để phấn đấu học tập và có tinh thần làm việc hơn.

 -Tượng Di Lặc:

Tượng Di Lặc là bức tượng mang đến hạnh phúc, sung túc và những niềm vui.Việc đặt tượng gỗ di lặc trong nhà, trên bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực và đẩy lùi những vận hạn để đón chào sự may mắn, giàu có, tài lộc.

Việc trưng bày tượng Di Lặc trên bàn học hoặc đặt tượng gỗ để bàn làm việc sẽ giúp cho đường công danh của gia chủ vững chắc, nhìn xa trông rộng, công danh vững chắc. Tránh không đặt tượng dưới chân cầu thang sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn, lận đận.

– Tượng Thần Tài:

Tượng Thần Tài chính là vị thần trông coi tiền tài, của cải, vàng bạc, theo phong thủy  mang đến tài lộc cho công việc kinh tế, buôn bán.

Cách bài trí tượng Thần Tài tại nhà ở hoặc đặt tượng gỗ để bàn làm việc chuẩn theo hướng Tây Bắc, đây là cung quý nhân sẽ giúp gia chủ có được quý nhân phù trợ, bình an, làm ăn may mắn và gặp dữ hóa lành.

– Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ:

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là biểu tượng tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người đó là Phúc – con cháu đầy đủ ngoan hiền, Lộc – tài lộc dồi dào và Thọ – sống lâu trăm tuổi không bệnh tật.

Đặt tượng gỗ Tam Đa trong nhà sẽ giúp đem lại Cát khí cho các thành viên trong gia đình nhiều phúc lộc, tiền tài vào nước nước, sức khỏe, gia tăng tuổi thọ và công danh tăng tiến.

Vị trí đặt tượng Tam Đa ở ngay trong phòng làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi và thăng tiến, đặt tượng gỗ để bàn sẽ khiến cho gia chủ tự tin trong công việc cũng như sức khỏe.

Lưu ý , tượng 3 ông Phúc-Lộc-Thọ luôn luôn phải được đặt cạnh nhau và không bao giờ tách rời nhau theo thứ tự ông Phúc phía bên trái, ông Lộc ở giữa và ông Thọ phía bên phải.

– Tượng Quan Công:

Tượng Quan Công là biểu tượng cho sự hòa hiệp, trung thành và trượng nghĩa, chống lại nguồn năng lượng xấu, sẵn sàng bảo vệ những người chịu áp bức.

Trong phong thủy, việc đặt tượng quan công trong nhà sẽ giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà và bảo vệ, giúp xua đuổi điềm xui xẻo, tránh hoàn toàn được những điều dữ để che chở cho cả gia đình.

Đặt tượng gỗ Quan Công trên bàn làm việc hoặc sau lưng sẽ phù hợp với các nhà chính trị, quản lý, giám đốc, giúp nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ nhất từ vị mãnh tướng này.

Tượng Trần Quốc Tuấn:

Từ xưa tới nay, nhân dân ta vẫn luôn giữ gìn tín ngưỡng thờ tụng Đức Thánh Trần, hay chính là Trần Hưng Đạo, Hưng Đạo Vương, Trần Quốc Tuấn.

Hiện nay,việc  đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà và nơi làm việc được ưa chuộng, bởi không những có hiệu quả trong việc trấn trạch, xua đuổi vận khí xấu, tránh được vận xấu hoặc bệnh tật và tà ma quấy nhiễu gia đình, mcòn mang đến sự may mắn trong con đường công danh sự nghiệp thêm thăng tiến, tài lộc và phú quý.

Vị trí thích hợp nhất trưng bày tượng Trần Hưng Đạo là trong phòng làm việc hoặc văn phòng, đặt tượng gỗ để bàn chỗ làm việc, trên đôn gỗ gần cửa ra vào hướng mặt ra phía cửa sẽ mang hiệu quả cực tốt.

Tránh không đặt tượng ở nơi đông đúc, ồn ào, ẩm ướt, uế khí như chợ, nhà hàng, quán ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc các nơi bụi bẩn, góc nhà,….

Bộ Tứ Không :

Trong phong thủy, Bộ tứ không hay còn gọi là tượng 4 không là đại diện cho tâm của người học đạo, hướng đến chánh đạo, với hình ảnh ngây thơ, dễ thương, vui vẻ của 4 chú tiểu tượng trưng cho sự an lạc, thánh thiện.

Thứ tự sắp xếp và bài trí tượng 4 không chuẩn phong thủy sẽ lần lượt từ chú tiểu che mắt, che tai, che miệng, che thân với ý nghĩa: không nhìn thấy những điều xấu, không nghe những điều xấu, không nói những điều xấu, không làm những điều xấu. Việc đặt tượng này đúng thứ tự sẽ mang lại ý nghĩa cực tốt cho văn phòng, ngôi nhà.

– Tượng linh vật :

+ Tượng voi:

Tượng voi trong phong thủy chính là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn.

Đặt một  trên bàn học sẽ mang tới sự hiệu quả cho con trẻ thông minh và sáng dạ, bằng cách đặt một chú voi bằng tượng gỗ để bàn học của trẻ theo hướng Tây sẽ giúp hạn chế nguồn năng lượng xấu tại đây.

+ Tượng Ngựa

 

Cách đặt tượng ngựa gỗ trên bàn làm việc là hướng mặt tượng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát, theo hướng chính Nam hoặc có thể chọn tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành, theo hướng Tây Bắc tốt cho việc thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình cũng được nâng lên tầm cao mới.

+ Tượng Rồng

Rồng là một trong tứ linh biểu tượng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng, khi đặt tượng gỗ rồng trên bàn làm việc sẽ tránh được sự mưu mô hãm hại của những kẻ tiểu nhân, mang đến sự yên lành, thuận lợi, thăng tiến và hạnh phúc.

Vị trí thích hợp đặt tượng rồng là bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng làm việc, phòng khách, mặt tượng hướng ra phía cửa chính, theo hướng Thanh Long hoặc là Bạch Hổ bởi hai hướng này sẽ giúp giải hạn, hóa giải được những mưu mô ám hại của kẻ gian ác, giúp mang lại may mắn và tài lộc.

+ Tượng mèo

Việc đặt Tượng mèo ở các cửa hàng, nhà hàng, trong gia đình, bàn làm việc, bàn tiếp tân,…hiện nay rất được ưa chuộng bởi đây là linh thú phong thủy cát tường. giúp hóa giải sát khí, đem lại tài lộc, vận may cho gia chủ.

Đặt tượng mèo là tượng gỗ để bàn làm việc để có được thành công trong công việc cũng như sự nghiệp.

+ Tượng cá chép

Tượng cá chép không chỉ mang lại sự may mắn và sung túc mà còn tượng trưng cho ý chí kiên cường, chiến thắng mọi thách thức của cuộc sống và mang lại sức khỏe cũng như tài lộc cho gia chủ.

Đặt tượng cá chép hóa rồng gỗ tại phòng khách, vì đây là nơi hội tụ nhiều vận khí của gia đình, tại đây sẽ hút được nhiều vận may, tài lộc và sức mạnh.

Bày tượng gỗ để bàn làm việc sẽ thúc đẩy thăng tiến sự nghiệp, công thành danh toại, thăng quan tiến chức, được mọi người kính nể, yêu mến.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa và cách đặt tượng gỗ để bàn trong phong thủy bạn nên biết. Để tìm hiểu thêm về các mẫu tượng gỗ phù hợp với nhu cầu hãy đến với Tượng Gỗ Độc Đáo để được tư vấn và chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 410 333