Bỏ Túi Những Kinh Nghiệm Trưng Bày Tượng Chó Gỗ Phong Thủy

Từ lâu, chó đã là hình ảnh rất đỗi thân thuộc trong cuộc sống của mọi gia đình người Việt. Chó vừa là người bạn thân thiết, trung thành được nuôi để giúp bảo vệ gia trạch, chó còn là loài vật thông minh, được sử dụng trong săn bắn và chăn dắt gia súc.

Bởi lẽ đó, rất nhiều gia đình chọn tượng chó gỗ làm linh vật trấn trạch, nhằm bảo vệ gia đình khỏi xui xẻo, cầu mong may mắn và tài lộc. Để biết rõ hơn về những công dụng của tượng cún gỗ trong phong thủy, hãy theo dõi bài viết này nhé

Ý nghĩa của tượng chó trong phong thủy

Trong văn hóa phương Đông, chó được xếp ở vị trí thứ 11 trong 12 con giáp với chi Tuất và là một trong lục súc. Tư xa xưa, tục thờ chó đã xuất hiện, dân gian thường gọi với những cái tên tôn kính như là thần Cẩu hay Thạch Cẩu. 

Trong quan niệm dân gian, chó là con vật mang lại những điều may mắn, đem đến thuận lợi và niềm vui trong cuộc sống.

+ Tượng Chó dùng để trấn trạch, giải trừ sát khí:

Tượng Chó ở cổng một số đình chùa hiện nay thường được dùng để thay thế cho tượng sư tử ngoại lai. Chó đứng canh cửa là phù hợp với thực tế cuộc sống, cũng tượng trưng cho điềm lành. Người xưa cho rằng Chó đến nhà là điềm tốt nên nhiều nơi thờ cúng không chỉ trước đây mà cho đến tận ngày nay vẫn dùng tượng chó giữ cửa. Chó có thể nhìn thấy được tà ma, quỷ quái và cảnh báo cho gia chủ, giúp giải trừ sát khí.

+ Tượng Chó bảo vệ chủ nhân:

Chó là loài vật trung thành, vậy nên tượng chó phong thủy còn có ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi những kẻ tiểu nhân hãm hại. Chấn giữ một chú chó phong thủy trong nhà còn có tác dụng canh giữ của cải, tiền tài vật chất trong nhà.

Những lưu ý khi đặt tượng chó gỗ:

Vấn đề phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh gia chủ nên phải rất cẩn thận khi đặt tượng linh vật Tuất. Trước đây, các gia chủ hay sử dụng kỳ lân để trấn giữ cửa trước còn tượng chó để trấn yểm cửa sau.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều gia đình hông có cửa sau nên việc sử dụng tượng chó trấn yểm cửa trước cũng là một lựa chọn hợp lý.

Vị trí đặt tượng chó gỗ nên ở gần cửa là hợp lý, đầu chó phải hướng về phía cửa, mặt hướng lên trời. Hướng tốt nhất để đặt linh vật Tuất là hướng Đông Bắc – Tây Nam, kiêng kỵ đặt tượng đúng hướng Đông Nam.

Trong thiên can địa chi, hướng Đông Bắc là chỉ quẻ Cấn, hướng Tây Nam thì chỉ quẻ Khôn. Bởi vậy, hai hướng nay tam tài, ngũ phúc đẳng, đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Khi sử dụng tượng chó gỗ phong thủy để thờ cúng, nên chọn một cặp (một con đực, một con cái). Điều này tuân theo quan niệm mọi thứ phải toàn vẹn, có âm có dương.

Gia chủ có tuổi mèo, ngựa, hổ thì đặt tượng chó trong nhà rất thiêng cho đường tài phú và may mắn.

Một số kiêng kỵ khi đặt tượng chó gỗ trong phong thủy:

Với gia chủ tuổi rồng thì không nên đặt tượng chó phong thủy trong nhà vì trong phong thủy Thìn – Tuất xung khắc lẫn nhau.

Đồng thời, dân gian cũng đại kỵ sử dụng tượng chó ở tư thế nằm, không sẵn sàng bảo vệ, canh giữ gia trạch.

Điều cấm kỵ cuối cùng chính là không được đặt tượng chó trong phòng ngủ, phòng riêng vì nó có thể khiến gia chủ khó ngủ, mất ngủ, ngủ không yên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0938 410 333